Ngọt ngào mùa hồng cao nguyên

08:15 | 10/11/2024

|
Mùa Thu về, Đà Lạt khoác lên mình tấm áo mới với những sắc màu rực rỡ. Trong đó, sắc đỏ cam của những trái hồng chín mọng là một nét chấm phá đặc biệt, tô điểm cho thành phố ngàn hoa thêm phần xinh đẹp và lãng mạn.

Ngọt ngào mùa hồng cao nguyên

Du khách chụp hình lưu niệm ở vườn hồng

Những trái hồng Đà Lạt có hình dáng tròn hoặc vuông, căng mọng, vỏ mỏng, thịt đỏ hồng và có vị ngọt thanh đặc trưng. Có lẽ vì thế mà hồng Đà Lạt luôn được du khách gần xa yêu thích.

Ngọt ngào mùa hồng cao nguyên

Ở những khu vực vùng ven Đà Lạt, vẫn còn nhiều gia đình trồng hồng ăn trái. Vào mùa này, bà con đem loại trái đặc sản của mùa Thu này bày bán cho du khách

Không chỉ thưởng thức trái chín tươi mọng trực tiếp, hồng Đà Lạt còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon đặc sản như: Hồng sấy dẻo, hồng treo gió, hồng giòn, hồng ngâm rượu, hồng làm mứt... Mỗi món ăn đều mang một hương vị đặc trưng, hấp dẫn du khách.

Ngọt ngào mùa hồng cao nguyên

Một sạp bán hồng ăn trái ở khu vực chân đèo Prenn, nơi vẫn còn rất nhiều vườn hồng trứng lốc

Vài năm trở lại đây, đến Đà Lạt vào mùa Thu, du khách không chỉ được ngắm nhìn, chụp hình với những vườn hồng trĩu quả mà còn có cơ hội trải nghiệm dạo chơi trong vườn hồng, tự tay hái trái để thử làm những món ăn mà mình yêu thích.

Ngọt ngào mùa hồng cao nguyên

Nông dân bày bán ngay trước cổng nhà những trái hồng chín vừa thu hái trong vườn

Cảm giác được hái những trái hồng chín mọng, thơm lừng ngay trên cây, hay những trái đang ương ương và học cách làm hồng giòn thật là thú vị.

Và, còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi dưới tán cây hồng, nhâm nhi những trái hồng chín mọng, ngọt thanh và hít hà không khí trong lành của núi rừng?

Ngọt ngào mùa hồng cao nguyên

Màu đỏ cam của trái hồng làm cho cảnh sắc thiên nhiên Đà Lạt mùa này thêm rực rỡ giữa thời tiết se lạnh

Với khung cảnh lãng mạn của những vườn hồng, của những con đường quanh co và của muôn loài hoa khoe sắc rực rỡ, Đà Lạt thực sự là một địa điểm lý tưởng để du khách gần xa đến khám phá, dạo chơi ngắm cảnh, hòa mình vào thiên nhiên và cũng là nơi chốn lãnh mạn để hẹn hò.

Ngọt ngào mùa hồng cao nguyên

Hồng treo gió ở thôn Đất Làng, Cầu Đất nổi tiếng ngọt ngon

Đà Lạt mùa hồng chín là một bức tranh tuyệt đẹp về thiên nhiên. Những vườn hồng ở Đà Lạt thật sự đã trở thành dấu ấn văn hóa của vùng đất cao nguyên Langbiang thơ mộng.

Nếu có dịp đến Đà Lạt vào mùa thu, đừng quên ghé thăm những vườn hồng để tận hưởng không khí trong lành, thưởng thức những trái hồng ngọt ngào và lưu giữ những kỷ niệm đẹp.

Ngọt ngào mùa hồng cao nguyên

Ngày nay, bên cạnh giá trị về kinh tế thì trái hồng Đà Lạt còn mang trong mình cả nhưng dấu ấn về văn hóa của vùng đất cao nguyên Langbiang thơ mộng

Có lẽ, đến Đà Lạt vào mùa Thu, nơi mà nhiều du khách muốn ghé đến là những vườn hồng với cành nhánh khẳng khiu trĩu quả khẽ đung đưa trong gió và có lẽ, trái hồng và những sản phẩm từ trái hồng cũng là món quà mà nhiều người muốn mang về để làm quà cho người thân, bạn bè, như gửi tặng một chút hương vị ngọt ngào của phố núi hiền hòa - thanh lịch và mến khách.

Nguồn:Ngọt ngào mùa hồng cao nguyên

NGUYỄN NGHĨA - VÕ TRANG

baolamdong.vn