Nhựa An Phát Xanh bị xử phạt, truy thu hơn 800 triệu đồng tiền thuế
Cục thuế tỉnh Hải Dương mới đây đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần nhựa An Phát Xanh (MCK:AAA). Theo đó, công ty đã có hành vi vi phạm hành chính trong việc khai sai thuế thu nhập doanh nghiệp dẫn đến thiếu số thuế phải nộp trong năm 2020 và 2021.
Với những sai phạm trên, công ty bị xử phạt dưới hình thức phạt tiền, cụ thể hơn 123 triệu đồng, theo tỷ lệ 20% trên số tiền thuế khai thiếu năm 2020 và 2021.
Ngoài ra, quyết định của Cục thuế tỉnh Hải Dương cũng buộc AAA phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả. Bao gồm truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2020 và 2021 cùng tiền nộp chậm tiền thuế thu nhập doanh nghiệp.
![]() |
| Xử phạt hành chính với những vi phạm về thuế của AAA. |
Như vậy, tổng số tiền phạt, tiền truy thu thuế và tiền nộp chậm thuế mà CTCP nhựa An Phát Xanh phải nộp là hơn 806 triệu đồng trong thời hạn 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định.
Bên cạnh đó, quyết định cũng nêu rõ số tiền chậm nộp tiền thuế nêu trên được tính đến hết ngày 12/9, AAA có trách nhiệm tự tính và nộp số tiền chậm nộp thuế kể từ ngày 12/9 đến thời điểm thực nộp số tiền thuế truy thu và tiền phạt.
Về tình hình kinh doanh, 6 tháng đầu năm 2022, doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ của công ty đạt 2.651 tỷ đồng, cao hơn so với cùng kỳ 10,6%. Trong kỳ, mặc dù giá vốn hàng bán ghi nhận tăng, tuy nhiên lợi nhuận gộp công ty thu về vẫn cao hơn 28% so với nửa đầu năm ngoái.
Kết thúc 6 tháng đầu năm, AAA báo lãi hơn 70,5 tỷ đồng, giảm 19,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân được công ty giải trình do chủ yếu đến từ việc công ty đã trích lập dự phòng đầu tư vào công ty con trong kỳ.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/8, cổ phiếu AAA đang ở mức 11.000 đồng/cổ phiếu, giảm 2,22% so với số tham chiếu.
Nguồn:Nhựa An Phát Xanh bị xử phạt, truy thu hơn 800 triệu đồng tiền thuế
Nguyễn Phương Anh
nguoiduatin.vn
- Hà Nội không cấm ô tô, xe máy xăng trong toàn bộ Vành đai 1 từ 1/7
- Tạp chí Công nghiệp Nông thôn kỷ niệm 15 năm thành lập và ra mắt Tạp chí điện tử
- Bộ Nội vụ: Không có chủ trương hoán đổi để nghỉ 9 ngày dịp 30/4 – 1/5
- Miễn phí sách giáo khoa trên toàn quốc từ năm học 2029–2030
- Đề xuất ngày Văn hóa Việt Nam 24/11, lao động nghỉ lễ, hưởng nguyên lương
- Bầu các chức danh chủ chốt lãnh đạo TP Hà Nội nhiệm kỳ mới
- T.Ư Đoàn trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho nam sinh cứu người trong hỏa hoạn
- Phú Thọ sẵn sàng cho Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2026
- Bộ Công Thương lấy ý kiến, xem xét triển khai xăng E10 ngay trong tháng 4
- Hà Nội lên tiếng thông tin di dời 860.000 người dân khỏi khu vực nội đô
- Hơn 70% cử tri cả nước đã đi bỏ phiếu
-
PVCFC: Chuẩn hóa ESG, định hình năng lực cạnh tranh trong kỷ nguyên xanh
-
BTS lập thành tích chưa từng có ở K-pop
-
Thảo Trang - Thiên Vương khẳng định không thích hát nhép
-
Trang Pháp tại Đạp gió 2026: Kỹ thuật đa dạng nhưng gây tranh cãi về tính gắn kết
-
Bảo Anh ám ảnh hai chữ sau 3 năm làm mẹ đơn thân
-
NSND Rơ Chăm Phiang: Nữ Đại tá và tiếng hát họa mi của núi rừng Tây Nguyên
-
Mẹ Hoa hậu Thùy Tiên điều trị tại khoa tâm thần kinh sau biến cố của con gái
-
Diễn viên Vân Trang đưa cặp sinh đôi về thăm nhà ngoại tại TP.HCM sau 4 năm
-
Diễn viên Phương Oanh và hành trình một mình nuôi dạy cặp song sinh
