Nữ Việt kiều tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng
Theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM, một trường hợp người bệnh trở nặng và nguy kịch sau phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng, sau đó được chuyển sang Bệnh viện Quân Y 175 hồi sức tích cực nhưng không qua khỏi. Ngoài việc chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế vào cuộc, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện nghiêm túc triển khai khuyến cáo đảm bảo an toàn người bệnh trong phẫu thuật thẩm mỹ.
Theo Sở Y tế, Ngày 5/5/2024, sau khi người bệnh đã tử vong tại BV Quân Y 175 thì BV Tân Hưng mới báo cáo sự cố y khoa về Sở Y tế. Trường hợp này là một phụ nữ sinh năm 1960 nhập viện Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng lúc 10 giờ 18 phút ngày 27/3/2024 để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.
Người bệnh được phẫu thuật cùng ngày, sau mổ diễn tiến người bệnh tạm ổn định, nhưng đến ngày 29/3/2024 người bệnh có dấu hiệu mệt, khó thở, huyết áp tụt, bệnh viện tiến hành hồi sức cấp cứu, hội chẩn toàn viện sau đó nguời bệnh được chuyển viện đến Bệnh viện Quân y 175 với chẩn đoán suy đa cơ quan nghi do phản vệ độ 3 / nhồi máu cơ tim / thuyên tắc phổi do huyết khối sau phẫu thuật thẩm mỹ nhiều cơ quan như: cắt da thừa mí mắt, hút mỡ bụng toàn phần, hút mỡ eo, đùi, cánh tay, tái tạo thành bụng phức tạp, cấy mỡ vùng mông và thay túi độn ngực hai bên.
Tại Bệnh viện Quân Y 175, bệnh nhân được hồi sức tích cực (ECMO, lọc máu liên tục, thay huyết tương, thở máy…), tuy nhiên đến 07 giờ 00 ngày 3/5/2024 người bệnh tử vong.
![]() |
Nữ Việt kiều tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng. |
Ngày 07/5/2024, Sở Y tế đã có buổi làm việc với Bệnh viện Tân Hưng và Bệnh viện Quân Y 175 để nắm thêm các thông tin liên quan. Sở Y tế đề nghị lãnh đạo Bệnh viện Quân Y 175 tổ chức họp kiểm thảo tử vong theo quy định nhằm phân tích, đánh giá toàn bộ quá trình chẩn đoán, điều trị và cấp cứu người bệnh, giúp phát hiện ranhững bất cập (nếu có) trong suốt quá trình chẩn đoán và điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng để rút kinh nghiệm sâu sắc và tránh lặp lại.
Đồng thời, Giám đốc Sở Y tế giao Thanh tra Sở tiếp tục xác minh làm rõ việc tuân thủ các quy trình chuyên môn, quy định của ngành đối với bệnh viện và người hành nghề, cương quyết xử lý nghiêm các vi phạm nếu có.
Trước đó, vào ngày 27/3, nữ Việt kiều Mỹ tên V. (ngụ quận 10,TPHCM) tìm đến Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng (871 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, quận 7) để làm phẫu thuật thẩm mỹ.
Theo đó, bệnh nhân đến đến Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng trong tình trạng khỏe mạnh. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán thừa mỡ bụng, đùi, cánh tay, chùng da bụng; mông lép; da thừa mí mắt; còn túi độn ngực 2 bên…
Sau thăm khám, bệnh nhân được chỉ định thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng toàn phần, hút mỡ eo, đùi và cánh tay; tái tạo thành bụng phức tạp; cấy mỡ vùng mông; cắt da thừa mí mắt; thay túi độn ngực 2 bên.
Thông tin ban đầu, 3 ngày sau phẫu thuật thẩm mỹ, ngày 29/3, bệnh nhân vẫn đang được theo dõi tại Bệnh viện Tân Hưng, và được đánh giá sức khỏe diễn tiến tốt. Tuy nhiên, sau đó, bệnh nhân đột ngột than chóng mặt, tay chân vã mồ hôi, khó thở, rồi rơi vào hôn mê, thở máy.
Qua trường hợp này, Sở Y tế trân trọng ghi nhận và đề nghị các bệnh viện thuộc bộ, ngành đóng trên địa bàn thành phố tiếp tục đồng hành với Ngành y tế Thành phố trong công tác chăm sóc người bệnh, kịp thời thông tin về các phòng chuyên môn Sở Y tế biết khi tiếp nhận các trường hợp người bệnh được chuyển đến có dấu hiệu nghi ngờ bị sự cố trong quá trình điều trị trước đó.
Sở Y tế yêu cầu tất cả bệnh viện trên địa bàn Thành phố nghiêm túc phổ biến và nghiên cứu, vận dụng triển khai hiệu quả các khuyến cáo của Hội đồng quản lý chất lượng khám, chữa bệnh của Ngành Y tế Thành phố liên quan đến an toàn người bệnh trong phẫu thuật, và gần đây nhất là khuyến cáo tăng cường triển khai các hoạt động an toàn người bệnh trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (Sở y tế TPHCM ban hành ngày 26 tháng 4 năm 2024).
Khuyến cáo này cũng là căn cứ để Sở Y tế kiểm tra, đánh giá và công khai kết quả chất lượng đối với các bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ để người dân chọn lựa khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ.
Nguồn: Nữ Việt kiều tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng
Thiên An
thuongtruong.com.vn
- Herbalife Việt Nam cổ vũ tinh thần sống khỏe tại giải chạy cùng VnExpress Marathon Cần Thơ
- Những mảnh ghép tài năng trong buổi casting văn nghệ Premiere 2025
- Người Hà Nội nói gì trước diện mạo mới Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục?
- Tạp chí Công nghiệp Nông thôn: Cầu nối phát triển nông nghiệp và công nghiệp nông thôn bền vững
- Đại tá Vũ Tuấn Anh làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel
- Sông Tô Lịch được làm sạch để chuẩn bị "khoác áo mới"
- Trường Đại học Xây dựng Hà Nội: Bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Địa kỹ thuật và Công trình, ra mắt các nhóm chuyên môn
- Hải Phòng bố trí xe chở miễn phí người dân tham quan triển lãm A80
- “Học chủ động – Sống tự tin": Thông điệp từ Lễ Khai giảng Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội
- Năm học mới tại MIS: Vững bước với trí tuệ, lan tỏa bằng trái tim
- Rạng rỡ ngày khai giảng ở Marice Curie: Đất nước của những người con gái, con trai, đẹp như hoa hồng, cứng hơn sắt thép
-
Đại tá Vũ Tuấn Anh làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel
-
Ngân hàng vào cuộc hỗ trợ tháo gỡ băn khoăn cho hộ kinh doanh khi bỏ thuế khoán
-
Hải Phòng FC gây thất vọng trước Công an Hà Nội
-
Lâm Đồng đẩy nhanh tiến độ các nội dung Hội nghị xúc tiến...
-
Đức Phúc đại diện Việt Nam tranh tài tại Intervision 2025 ở Nga
-
Vinamilk: Khi cắt giảm phát thải trở thành thế mạnh xuất khẩu
-
Những mảnh ghép tài năng trong buổi casting văn nghệ Premiere 2025
-
Có nên mua nhà trong tháng cô hồn?
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 15/9: Hà Nội và các khu vực trên cả nước