Phở ngô - “sứ giả văn hóa” của vùng núi đá Hà Giang

08:20 | 05/11/2024

|
Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món ăn độc đáo, hấp dẫn và lạ miệng. Câu chuyện kể về những cây ngô với phương thức thổ canh hốc đá, về phở ngô và miền đá Hà Giang khiến người thưởng thức món ăn này cảm thấy đầy thú vị.

Từ khi ra đời và “về phố” vài năm qua, phở ngô đã trở thành món ăn độc đáo, “sứ giả văn hóa” của miền cao nguyên đá Hà Giang với những giải thưởng và vinh danh từ các cuộc thi, sự kiện ẩm thực trong nước. Trong sự phong phú của các món ăn vùng cao Hà Giang, phở ngô là một sự sáng tạo ẩm thực - nét chấm phá vượt ra khỏi không gian miền Cao nguyên đá.

Một số hình ảnh về phở ngô- "sứ giả văn hóa của miền cao nguyên đá Hà Giang...

Phở ngô   “sứ giả văn hóa” của vùng núi đá Hà Giang
Những cây ngô thổ canh hốc đá là nét đặc trưng của Cao nguyên đá Đồng Văn.
Phở ngô   “sứ giả văn hóa” của vùng núi đá Hà Giang
Từ hạt ngô vùng Cao nguyên đá, được chế biến thành những sợi phở vàng ngon và đẹp mắt.
Phở ngô   “sứ giả văn hóa” của vùng núi đá Hà Giang
Đồng bào Mông chế biến món phở ngô
Phở ngô   “sứ giả văn hóa” của vùng núi đá Hà Giang
Từ sợi phở, thịt bò, gà, nước dùng đặc trưng, tạo nên món phở ngô với hương vị hấp dẫn.
Phở ngô   “sứ giả văn hóa” của vùng núi đá Hà Giang
Đặc sản phở ngô Hà Giang

Nguồn: Phở ngô - “sứ giả văn hóa” của vùng núi đá Hà Giang

Huy Toán

baodantoc.vn