Sao Việt kiều có cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam
![]() |
| Kenneth Schmidt có cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam. |
Những năm qua, Malaysia và Indonesia đã liên tục triệu tập các thủ con lai ở nước ngoài về thi đấu giúp cho họ lột xác về sức mạnh, đang từng bước trở thành thế lực mới của bóng đá Đông Nam Á và đang nuôi tham vọng vươn tầm châu lục trong những năm tới.
Bóng đá Việt Nam hiện cũng không thiếu những tài năng như vậy, hai trong số đó phải kể tới bộ đôi Chung Nguyen Do, người khoác áo Slavia Sofia (Bulgaria) hay Bung Meng Freimann, cầu thủ của CLB Luzern tại Thụy Sĩ.
Tuy nhiên, cả hai cầu thủ này có vẻ như chờ đợi cơ hội khoác áo đội tuyển Bulgaria và Thụy Sĩ trong tương lai và rất khó nhận lời đầu quân cho đội tuyển Việt Nam khi đoàn quân áo đỏ có rất ít cơ hội dự World Cup trong vòng 6 năm tới.
Trong lúc này, Kenneth Schmidt, sinh năm 2002, có bố là người Đức, mẹ là người Việt Nam đang sáng cửa khoác áo đội tuyển Việt Nam.
Kenneth Schmidt sở hữu chiều cao 1,81m, thi đấu tốt ở vị trí hậu vệ trái và trung vệ, được đào tạo ở CLB hàng đầu nước Đức là Freiburg và từng có 10 trận ra sân cho Freiburg ở Bundesliga mùa giải 2023/24.
Kenneth Schmidt trở thành trụ cột của đội Freiburg II, thi đấu ấn tượng tại giải hạng 3 nước Đức trước khi được đôn lên đội 1 thi đấu ở mùa giải 2022/23. Đây chính là mùa giải bùng nổ của Schmidt, nơi cầu thủ này có những khoảnh khắc lịch sử trong sự nghiệp: ra mắt Europa League trong trận gặp Juventus (17/3/2023), trình làng Bundesliga chỉ 2 ngày sau đó, và có trận đá chính đầu tiên tại giải đấu cao nhất nước Đức vào ngày 1/4/2023.
Tới mùa giải này, Kenneth Schmidt chuyển sang khoác áo CLB Hannover ở giải hạng 2 Đức thi đấu theo dạng cho mượn, từng khoác áo các đội U18, U19, U20 và U21 Đức trong quá khứ và được trang Transfermarkt định giá 1,2 triệu euro.
Khả năng trung vệ 23 tuổi được triệu tập tuyển Đức không cao. Đó là lý do nhiều người tin rằng, cầu thủ này hoàn toàn có thể rẽ hướng sang khoác áo đội tuyển Việt Nam nếu nhận được lời mời.
Đồng thời, Kenneth Schmidt mới chỉ khoác áo các tuyển trẻ Đức chứ chưa chơi cho đội tuyển quốc gia Đức. Vì thế, cầu thủ này hoàn toàn có thể trở thành “mảnh ghép châu Âu” mới cho đội tuyển Việt Nam – giống như Nguyễn Filip, Cao Quang Vinh Pendant hay Đặng Văn Lâm.
Nguồn: Sao Việt kiều có cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam
Phú Quý
giaoducthoidai.vn
-
Lương Bích Hữu tươi rói trong ngày nhận bằng tốt nghiệp
-
Đoạt vé vào chung kết SEA Games, U22 Việt Nam nhận thưởng nóng
-
Vào chung kết SEA Games, HLV Kim Sang-sik nói điều bất ngờ
-
ExxonMobil quay lại tập trung vào nhiên liệu hóa thạch
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 16/12: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Tuyển thủ 10 tuổi Thái Lan giành huy chương vàng SEA Games 33
- Tuyển thủ 10 tuổi Thái Lan giành huy chương vàng SEA Games 33
- Arsenal toàn thắng, Man City "ngược dòng" hạ Real Madrid
- Tuyển nữ Việt Nam lập siêu kỷ lục ở đấu trường SEA Games
- Lộ diện 2 cặp đấu Bán kết bóng đá nam SEA Games 33
- Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33 đến cuối ngày 14/12
- HLV Kim Sang-sik: Quyết tâm vượt bán kết SEA Games
-
Tọa đàm mô hình tài chính P2C trong phát triển kinh tế xanh: Góc nhìn pháp lý và thực tiễn
-
Ái nữ nhà Quyền Linh gây thương nhớ khi diện áo dài trắng, e ấp sánh bước bên mẹ
-
Vai diễn ấn tượng nhất của nghệ sĩ Thương Tín
-
Nghệ sĩ Thương Tín qua đời sau thời gian chống chọi bạo bệnh
-
Đỗ Thị Hà lộ diện với vẻ đẹp dịu dàng, thần thái hạnh phúc sau khi kết hôn
-
Mở đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Bính Ngọ 2026
-
World Cup 2026 ra quy định có lợi cho các cầu thủ
-
Lai Châu: Lặng thầm đưa đò để học trò được "sáng" chữ
-
Nhìn lại hành trình của Mai Ngô trước chung kết Miss Charm 2025
