Sở TT-TT Hà Nội nói về xử lý vụ "bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn"
![]() |
Chiều 19.1, UBND TP.Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.
![]() |
Phó giám đốc Sở TT-TT Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương trả lời tại buổi họp báo. NGUYỄN TRƯỜNG |
Trả lời câu hỏi liên quan đến thông tin do TikToker V.M.L đăng tải trên mạng xã hội thể hiện bản thân "bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn", Phó giám đốc Sở TT-TT Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương cho biết đơn vị đã tiếp nhận thông tin về vụ việc này.
Thanh tra Sở TT-TT Hà Nội đang thực hiện xác minh lại vụ việc với các bên liên quan để giải quyết thấu tình đạt lý. Nếu có sai phạm thì sẽ xử lý theo quy định nhưng cũng phải thể hiện tính nhân văn vì thông tin "khá nhạy cảm".
"Sau vụ việc này, dù xử phạt hay không thì đây cũng là một bài học để người dùng mạng xã hội rút kinh nghiệm, từ đó cần phải nâng cao trách nhiệm khi tham gia môi trường mạng. Khi có kết quả xác minh, Sở TT-TT Hà Nội sẽ thông tin rộng rãi đến các cơ quan thông tấn, báo chí", bà Hương nhấn mạnh.
![]() |
Bài viết chia sẻ của TikToker V.M.L đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.CHỤP MÀN HÌNH |
Trước đó, cộng đồng mạng "dậy sóng" khi TikToker V.M.L đăng bài trên trang của mình có nội dung thể hiện bản thân và bạn gái bị chủ quán phở ở Hà Nội đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn.
Sau những dòng chia sẻ của V.M.L, nhiều người lên tiếng chỉ trích quán ăn, tuy nhiên cũng có nhiều hoài nghi về mức độ xác thực của thông tin. Khi trao đổi với Thanh Niên, chủ quán ăn xác nhận có đón tiếp 2 vị khách này; tuy nhiên, bà cho biết mình không hề đuổi khách như thông tin được lan truyền.
Sau khi những hình ảnh trích xuất camera được công khai, chiều hướng của dư luận có sự thay đổi, quay sang công kích TikToker V.M.L. Vì vậy, kênh YouTube và TikTok của anh đều tắt tính năng bình luận.
Khi sự việc bùng nổ trên mạng xã hội, TikToker V.M.L vẫn giữ nguyên bài đăng chia sẻ về việc mình và bạn gái bị đuổi khỏi quán ăn ở Hà Nội; đồng thời, chủ tài khoản chỉ tắt tính năng bình luận. Tuy nhiên, đến sáng 17.1, V.M.L đã xóa hoặc ẩn bài viết này.
Thanh tra Sở TT-TT Hà Nội đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng để xác minh, làm rõ vụ việc.
Nguồn:Sở TT-TT Hà Nội nói về xử lý vụ 'bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn'
![]() |
Nguyễn Trường
thanhnien.vn
-
Hoàng Anh Gia Lai mượn sao trẻ của CLB Ninh Bình
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 10/7: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Nghị viện EU thông qua mục tiêu nới lỏng lưu trữ khí đốt
-
Hoa hậu Lương Thùy Linh đẹp ma mị trong loạt ảnh mới
-
Man United nhắm 3 tiền đạo giá… 0 đồng
-
Đội bóng của Công Phượng tiếp tục chia tay 5 cầu thủ
- Sự thật về vụ tranh chấp hầm xe tòa nhà chung cư ở Hà Nội
- Camp Blast 2025 - Miền Nắng Hạ: Sân chơi mùa hè lành mạnh dành cho các em nhỏ Thủ đô
- Trường THCS Giảng Võ hướng tới trường học số đầu tiên ở Việt Nam
- Sở GD&ĐT Hà Nội công bố kết quả thi và điểm chuẩn vào lớp 10
- Bộ Công an thông tin mới về vụ dầu ăn Ofood và sữa HIUP
- Trường THCS Giảng Võ: Dấu ấn năm học đầu tiên sau chia tách
-
Hành trình khám phá Thị trấn Bohemian trong lòng núi lửa đầy đặc sắc cùng The Hidden Book 2025
-
Công ty sữa hàng đầu Việt Nam mở đơn tìm kiếm nhân lực tài năng trẻ
-
Hoàng Anh Gia Lai chốt người thay thế Dụng Quang Nho
-
Sự thật về vụ tranh chấp hầm xe tòa nhà chung cư ở Hà Nội
-
F88 lập “cú hat-trick” giải thưởng tại Asian Banking & Finance 2025
-
Huyền Lizzie diện bikini khoe vóc dáng nóng bỏng ở tuổi U40
-
Nhiều sao Việt dự đám cưới nhạc sĩ Kai Đinh
-
Thép Xanh Nam Định: "Đế chế" mới ở V-League!?
-
Khả Ngân khoác tay người tình màn ảnh Ấn Độ trên thảm đỏ