Tập đoàn Ấn Độ Adani tìm cách huy động 4 tỷ USD cho hydro xanh
![]() |
Ảnh minh họa |
Adani New Industries Ltd., một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Adani Enterprises Ltd., sẽ dẫn đầu việc huy động tiền từ các ngân hàng trong nước và quốc tế và đang đàm phán giai đoạn đầu với một số bên cho vay, một số người quen thuộc với vấn đề này cho biết trong điều kiện giấu tên.
Đại diện của Adani đã không trả lời yêu cầu bình luận.
TotalEnergies SE của Pháp và Adani cho biết vào tháng 6 rằng họ có kế hoạch đầu tư 5 tỷ USD để sản xuất hydro xanh và các sản phẩm liên quan ở Ấn Độ, khi quốc gia gây ô nhiễm lớn thứ ba thế giới này đang tìm cách khử cacbon. Tỷ phú Gautam Adani trước đây đã nói rằng 75% chi tiêu vốn dự báo của tập đoàn sẽ dành cho các doanh nghiệp xanh và các công ty của ông có kế hoạch đầu tư 20 tỷ USD trong thập kỷ tới vào năng lượng tái tạo, sản xuất linh kiện xanh và cơ sở hạ tầng liên quan.
Các ông trùm như Adani và Chủ tịch Mukesh Ambani của Tập đoàn Reliance Industries đang đặt cược vào hydro xanh khi Thủ tướng Narendra Modi tìm cách thiết lập vai trò lãnh đạo của Ấn Độ trong quá trình chuyển đổi sang công nghệ sạch hơn.
Trang web của Adani nêu rõ: “Hydro xanh hứa hẹn mạnh mẽ về khả năng tự chủ về năng lượng trong tương lai của Ấn Độ. Không quá khó để tưởng tượng ra một kịch bản trong đó hydro xanh ở mức giá dưới 1 USD/kg - cùng với việc giảm chi phí dự kiến của tuabin hydro chu trình hỗn hợp và pin nhiên liệu - sẽ không chỉ cho phép đất nước thực hiện quá trình chuyển đổi khỏi nhiên liệu hóa thạch mà còn giải phóng Ấn Độ khỏi gánh nặng tài chính do nhập khẩu năng lượng”.
Adani New Industries được cho là sẽ tiến hành huy động vốn mới độc lập với Total. Một trong những dự án đầu tiên sẽ được đầu tư là cơ sở hydro xanh công suất 1 triệu tấn/năm đang được xây dựng ở Gujarat. Nhà máy này dự kiến sẽ bắt đầu đi vào sản xuất vào năm 2027.
Nguồn: Tập đoàn Ấn Độ Adani tìm cách huy động 4 tỷ USD cho hydro xanh
Đỗ Khánh
kinhtexaydung.petrotimes.vn
-
Lãnh đạo CLB Hoàng Anh Gia Lai sắp nhận án phạt nặng
-
2 cầu thủ Việt kiều sắp lên tuyển Việt Nam là ai?
-
Tuyển Indonesia quyết hạ cả Trung Quốc và Nhật Bản
-
Hoa hậu Đoàn Thiên Ân, diễn viên Bảo Ngọc lăn xả giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn
-
Việt phục hành – Hành trình lan toả hồn Việt, gieo mầm lòng yêu nước
-
Tuyển thủ Croatia thiệt mạng vì tai nạn giao thông
- Tận dụng giá LNG giảm sâu, Châu Á tăng mạnh nhập khẩu
- Vì sao Mỹ yêu cầu Equinor dừng dự án điện gió ngoài khơi?
- Vì sao Pháp phải hạ mục tiêu phát triển hydro carbon thấp?
- Shell sẽ khai thác dầu khí ở khu vực Biển Đen thuộc Bulgaria
- Chính sách mới của OPEC+: Một bước ngoặt quan trọng
- Khu vực nào đang quyết định xu thế năng lượng tái tạo?
- Vì sao lắp đặt điện gió tại Mỹ xuống mức thấp kỷ lục?
- Bản tin Năng lượng xanh: Wood Mackenzie cắt giảm 40% dự báo năng lượng gió tại Mỹ do chính sách của Tổng thống Trump
- TotalEnergies triển khai thành công dự án điện mặt trời đầu tiên tại Đông Nam Á
- Anh công bố 27 dự án hydro nhằm chuyển đổi năng lượng quốc gia
- Tầm quan trọng của khí đốt tự nhiên trong cơ cấu năng lượng toàn cầu
-
Duyên dáng Sắc hương xứ Trà 2025: Sân chơi mới cho nữ sinh Việt tỏa sáng
-
Petrovietnam và PETRONAS thúc đẩy hợp tác thăm dò dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam
-
BSR tập trung nguồn lực triển khai dự án NCMR NMLD Dung Quất đúng tiến độ
-
Hà Giang: Nỗ lực đưa vốn giúp hộ nghèo vươn lên
-
Tử vi tuần mới (14-20/4/2025): Tuổi Hợi vận may tài lộc, tuổi Sửu cơ hội thăng tiến
-
HLV Park Hang-seo khen cầu thủ CLB Hoàng Anh Gia Lai
-
Mùa cây “thay áo”
-
BTV Hoàng Linh phản ứng ra sao giữa ồn ào quảng cáo sữa giả?
-
Khám phá đảo Nam Du - “Maldives thu nhỏ” của Việt Nam