Thủ môn Aston Villa nhận thẻ đỏ ‘điên rồ’
Cuộc đối đầu trên sân Villa Park hôm 15/2 (giờ Hà Nội) trở nên đặc biệt bởi tấm thẻ đỏ gây tranh cãi của thủ môn Marco Bizot, tình huống khiến cục diện trận đấu thay đổi hoàn toàn.
Sự việc xảy ra ở phút bù giờ thứ nhất của hiệp một, khi Aston Villa đang dẫn Newcastle 1-0. Từ một pha chuyển trạng thái nhanh của đội khách, Bizot rời xa khung thành, băng lên tận khu vực gần vạch giữa sân nhằm ngăn chặn đợt phản công.
![]() |
| Thủ thành Bizot băng ra xa khung thành để ngăn chặn cầu thủ Newcastle. |
![]() |
| Thay vì chọn phương án an toàn như phá bóng hoặc kèm người, thủ môn người Hà Lan lại lao vào tranh chấp trực diện với Jacob Murphy. |
![]() |
| Từ gần vạch giữa sân, thủ thành Bizot phạm lỗi thô bạo với Murphy. |
Tuy nhiên, thay vì chọn phương án an toàn như phá bóng hoặc kèm người, thủ môn người Hà Lan lại lao vào tranh chấp trực diện với Jacob Murphy.
Trong nỗ lực cắt bóng, Bizot vung chân ở tầm cao, thực hiện pha tắc bóng nguy hiểm khi đối phương đang tăng tốc.
Dù tình huống diễn ra cách xa khung thành và Murphy không phải ở vị trí có thể ghi bàn rõ rệt nhưng pha vào bóng của Bizot vẫn bị đánh giá là đặc biệt nguy hiểm.
Trọng tài lập tức rút thẻ đỏ trực tiếp với lỗi “chơi bóng thô bạo nghiêm trọng”, khiến Aston Villa chỉ còn 10 người từ cuối hiệp một.
![]() |
| Thủ môn của Aston Villa phải nhận thẻ đỏ với pha phạm lỗi không đáng có. |
Tấm thẻ đỏ ‘điên rồ’ này khiến HLV Unai Emery và các cổ động viên chủ nhà không khỏi sững sờ, trở thành bước ngoặt của trận đấu.
Trước đó, Aston Villa có lợi thế dẫn bàn nhờ pha lập công của Tammy Abraham. Tuy nhiên, bàn thắng này cũng gây tranh cãi khi các góc quay cho thấy tiền đạo người Anh có thể đã rơi vào thế việt vị. Do FA Cup không áp dụng VAR, bàn thắng vẫn được công nhận.
Bước sang hiệp hai, với lợi thế hơn người, Newcastle hoàn toàn làm chủ thế trận. Tiền vệ Sandro Tonali tỏa sáng với cú đúp, trước khi tiền đạo Nick Woltemade ghi bàn ấn định chiến thắng 3-1, đưa đội khách vào vòng 5 Cup FA.
Các chuyên gia của BBC cũng bày tỏ sự khó hiểu trước pha xử lý của Bizot.
Bình luận viên Dion Dublin ban đầu hài hước cho rằng “có thể cậu ấy đã chạm bóng” khiến cả trường quay bật cười, nhưng sau đó thừa nhận đây là “một pha vào bóng rất tệ”.
Cựu danh thủ Wayne Rooney nhận định thủ môn Aston Villa rơi vào tình huống bị đặt vào thế khó, song vẫn khẳng định đó là “hành vi nguy hiểm, xứng đáng nhận thẻ đỏ”.
Trong khi đó, cựu danh thủ Alan Shearer ngắn gọn: “Đó đơn giản là một pha vào bóng điên rồ”.
Trên mạng xã hội, nhiều người hâm mộ châm biếm thủ môn của Aston Villa: "Đó kiểu thẻ đỏ mà Marco Bizot muốn nhận trong ngày Valentine".
Nguồn:Thủ môn Aston Villa nhận thẻ đỏ ‘điên rồ’
Như Yên
giaoducthoidai.vn
- Đội tuyển nữ Việt Nam tích lũy nhiều bài học sau chuyến tập huấn tại Trung Quốc
- Harry Kane lập công từ chấm phạt đền, Bayern vào bán kết Cup Quốc gia sau 6 năm
- Việt Nam tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch khiêu vũ thể thao châu Á 2026
- Vận động viên thể thao điện tử Thái Lan bị bắt vì gian lận tại SEA Games 33
- Sốc gốc Việt tại Pháp sắp về V-League chơi bóng
-
Petrovietnam/PVFCCo - Phú Mỹ chăm lo Tết cho người dân và cựu chiến binh khó khăn
-
Ngắm quất mini gây sốt thị trường Tết Bính Ngọ 2026
-
Tử vi tuần mới (9-15/2/2026): Tuổi Thân tài chính khả quan, tuổi Sửu vận trình rực rỡ
-
Sôi động chợ Tết Xanh - Quà Việt 2026: Đặc sản vùng miền lên ngôi
-
Dựng cây nêu đón Xuân về
-
Lâm Đồng: Hội trại Mừng Đảng - Mừng Xuân xã Nam Thành
-
Tết 2026 – Mua sắm nhẹ tay, ưu tiên giá trị thật
-
HLV Tuchel gia hạn hợp đồng với đội tuyển Anh
-
Sao Việt trổ tài vào bếp làm mâm cỗ tinh tế, sắc màu cúng ông Công ông Táo



