Tích hợp các xu hướng chuyển dịch năng lượng vào chuỗi Chế biến Dầu khí Petrovietnam
Tham dự kỳ họp có ông Lê Xuân Huyên – Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam, Chủ tịch Hội đồng Khoa học – Công nghệ Petrovietnam; ông Nguyễn Anh Đức – Viện trưởng Viện Dầu khí Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học – Công nghệ Petrovietnam; ông Phạm Văn Chất – Trưởng Ban Công nghiệp Khí và Lọc hoá dầu Petrovietnam; cũng sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Ban liên quan, lãnh đạo các đơn vị thành viên Tập đoàn, lãnh đạo và các thành viên thuộc Tiểu ban Hoá – Chế biến Dầu khí Petrovietnam.
Về phía Hội Dầu khí Việt Nam có sự tham dự của TS. Nguyễn Quốc Thập – Chủ tịch Hội; cùng các thành viên trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, lãnh đạo các Ban/Văn phòng Hội.
|
|
| Ông Phan Minh Quốc Bình - Trưởng Tiểu ban Hoá – Chế biến Dầu khí phát biểu khai mạc kỳ họp |
Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Phan Minh Quốc Bình - Trưởng Tiểu ban Hoá – Chế biến Dầu khí nhấn mạnh xu hướng chuyển dịch năng lượng trên thế giới đang diễn ra mạnh mẽ, trước cam kết giảm thải khí nhà kính theo tinh thần hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp quốc về biến đổi khí hậu COP26, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đang tích cực triển khai các hoạt động, giải pháp để tìm hướng đi cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh…
“Mục tiêu cuộc họp của Tiểu ban Hoá – Chế biến Dầu khí lần thứ IV tập trung trao đổi, thảo luận chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến tích hợp các xu hướng chuyển dịch năng lượng và giảm thải khí nhà kính trong lĩnh vực chế biến dầu khí của Petrovietnam. Cụ thể, đánh giá khả năng tích hợp chuỗi giá trị của hydrogen gồm sản xuất, lưu trữ, vận chuyển và sử dụng hydrogen. Đánh giá khả năng và giải pháp, lộ trình áp dụng các nguồn năng lượng tái tạo để giảm phát thải khí nhà kính gây biến đổi khí hậu”, ông Phan Minh Quốc Bình cho biết.
Tại kỳ họp lần thứ IV của Tiểu ban Hoá – Chế biến Dầu khí, các đại biểu đã thảo luận 5 chuyên đề, gồm: Tiềm năng phát triển hydrogen tại Việt Nam và cơ hội tích hợp hydrogen sạch vào lĩnh vực Chế biến Dầu khí của Petrovietnam; tích hợp chuỗi giá trị hydrogen xanh vào công nghiệp khí và định hướng phát triển của PV GAS trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng; tích hợp sản xuất amoniac và hydrogen sạch vào Nhà máy Đạm Cà Mau; tình hình phát triển và tác động của xe điện đến hoạt động phân phối, kinh doanh xăng dầu, định hướng phát triển của PVOIL; định hướng và lộ trình giảm phát thải carbon tại NMLD Dung Quất.
|
|
| Ông Phạm Quang Dự - Nguyên Chủ tịch HĐQT Petrovietnam phát biểu tại cuộc họp. |
Phát biểu tại cuộc họp, ông Phạm Quang Dự - Nguyên Chủ tịch HĐQT Petrovietnam cho rằng, nên điều tra thị trường một cách có lộ trình, không nên chạy theo xu thế trong việc sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sinh học. “Trước đây đã có những bài học từ những công ty khác khi bất chấp chạy theo xu thế, chạy theo khoa học. Tôi cho rằng chúng ta cần thận trọng từng bước đi. Trước mắt, các đơn vị sản xuất như PVFCCo, BSR… nên làm một cách thận trọng, từng bước, quan trọng nhất là xem xét, đánh giá nhu cầu sử dụng. Rút kinh nghiệm từ những đơn vị đã từng làm để xem xét, lựa chọn hướng đi tốt nhất cho Petrovietnam”, ông Phạm Quang Dự chia sẻ.
|
|
| Ông Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Khoa học – Công nghệ Petrovietnam phát biểu kết luận cuộc họp. |
Kết luận cuộc họp, ông Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Khoa học - Công nghệ Petrovietnam đánh giá cao các nội dung trình bày của các đại biểu và sự nỗ lực của các thành viên trong Tiểu ban Hoá – Chế biến Dầu khí. Chủ tịch Hội đồng Khoa học – Công nghệ Petrovietnam định hướng Tiểu ban Hoá – Chế biến cần tổng kết, trình các kiến nghị, giải pháp cùng các chiến lược nghiên cứu dài hạn để tư vấn cho lãnh đạo Tập đoàn, tìm ra hướng đi trong lĩnh vực năng lượng tái tạo của Petrovietnam.
|
|
| Các đại biểu tham dự cuộc họp của Tiểu ban Hoá - Chế biến Dầu khí chụp hình lưu niệm. |
Nguồn: Tích hợp các xu hướng chuyển dịch năng lượng vào chuỗi Chế biến Dầu khí Petrovietnam
Thành Linh
petrotimes.vn
-
Petrovietnam tăng cường bảo mật thông tin và quản lý tài liệu trong tình hình mới
-
Petrovietnam mở rộng hợp tác chiến lược, kiến tạo động lực tăng trưởng mới
-
Petrovietnam trong hành trình chuyển dịch năng lượng: Thách thức và cơ hội song hành
-
Tiếp tục cảnh báo nhiều fanpage giả mạo Petrovietnam và các đơn vị thành viên
-
Petrovietnam trao đổi hợp tác với EVNGENCO2 về chuyển đổi số trong lĩnh vực điện và NLTT
-
Petrovietnam trao tặng 10 căn nhà tình nghĩa nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025
- PV GAS tăng tốc về đích 2025, đặt kế hoạch 2026 tăng trưởng “2 con số”
- Bí mật đằng sau dòng sữa giành giải công nghệ Châu Á của Vinamilk
- PVU ký hợp tác chiến lược với PVFCCo - Phú Mỹ và PV Drilling
- Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng VTV3 tổ chức chương trình “Sinh viên Thế hệ Mới 2025”
- PVCFC: Bước chuyển mình vững chắc trên hành trình vươn mình phát triển
- Vinamilk: Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 tiến sát cột mốc 17 nghìn tỷ đồng
-
Bí mật đằng sau dòng sữa giành giải công nghệ Châu Á của Vinamilk
-
Vinamilk: Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 tiến sát cột mốc 17 nghìn tỷ đồng
-
Nữ Bí thư người Sán Chỉ “phủ sóng số” đến từng nóc nhà vùng cao
-
Vietsovpetro và PVU tăng cường hợp tác trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học
-
Thống kê bất thường về Vinicius
-
PVCFC: Bước chuyển mình vững chắc trên hành trình vươn mình phát triển
-
Lễ bốc thăm Vòng chung kết futsal châu Á 2026 diễn ra ngày 5/11 tại Jakarta
-
Arsenal vẫn kém xa kỷ lục giữ sạch lưới của Liverpool
-
Mừng lúa mới - Nghi lễ gắn kết cộng đồng của người Gia Rai



