Trang Nemo không được hưởng án treo
![]() |
| Trang Nemo và các đồng phạm trao đổi trong lúc chờ tòa nghị án - Ảnh: KHẮC HIẾU |
Ngày 8-9, Tòa án nhân dân TP.HCM đã bác toàn bộ kháng cáo, y án sơ thẩm 9 tháng tù đối với Nguyễn Xuân Hương Trang (31 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo), Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương và 12 tháng tù đối với Phan Hoài Nam cùng về tội gây rối trật tự công cộng.
Theo hội đồng xét xử, có đủ cơ sở nhận định khoảng 15h ngày 16-1-2022, Trang Nemo cùng Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương và Phan Hoài Nam có hành vi đánh nhau với người liên quan trước cửa hàng Trang Nemo (quận 1) gây náo loạn, làm mất an ninh trật tự tại địa phương.
Đồng thời khi xảy ra vụ việc, nhiều người dân đã livestream tạo dư luận xấu.
Về các kháng cáo của bị cáo, hội đồng xét xử cho rằng các bị cáo liên tục tấn công bà Khanh. Mặc dù cơ quan thẩm quyền ngăn cản nhưng các bị cáo vẫn bất chấp.
Hội đồng xét xử đã cân nhắc xem xét lời trình bày của các bị cáo nhưng xét hành vi của các bị cáo là xem thường pháp luật, công khai đánh người nơi công cộng nên cần xử lý nghiêm.
Mức án mà tòa án sơ thẩm tuyên xử là tương xứng nên cấp phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo.
Đối với kháng cáo của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan Phạm Lệ Khanh, tòa phúc thẩm cho rằng nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc bà Khanh tự ý tham gia vào mâu thuẫn giữa Trang Nemo và bà Trần Nguyễn Trà My. Bà Khanh cũng đã có lời lẽ thô tục dẫn đến đánh nhau.
Hội đồng xét xử cho rằng việc đánh nhau là bộc phát, các bị cáo đánh bằng tay không nên không đủ cấu thành tội cố ý gây thương tích. Do đó, hội đồng xét xử không chấp nhận kháng cáo của bà Khanh.
| Trang Nemo lãnh án tù như thế nào? Theo nội dung vụ án, do mâu thuẫn với Trần Nguyễn Trà My trong việc bán hàng online nên Nguyễn Xuân Hương Trang (Trang Nemo) hẹn gặp My tại cửa hàng của mình ở phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM. Khoảng 14h45 ngày 16-1, My cùng Phạm Lệ Khanh, Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng của Trang để nói chuyện. Tại đây, My và Yến vào cửa hàng gặp Trang xin lỗi, Khanh đứng bên ngoài. Khoảng 15h, khi My đang xin lỗi thì Khanh vào cửa hàng yêu cầu cô gái này đi về nên xảy ra cự cãi với Trang. Trong lúc mâu thuẫn, nhiều người tại cửa hàng cùng tham gia đánh Khanh. Toàn bộ sự việc được Trang livestream trên mạng xã hội, thu hút hàng trăm người tập trung tới cửa hàng theo dõi diễn biến vụ ẩu đả. Sự việc gây mất an ninh trật tự tại đoạn đường trước cửa hàng. Lực lượng công an phải đến giải tán đám đông, vãn hồi trật tự. |
Nguồn:Trang Nemo không được hưởng án treo
Đan Thuần
tuoitre.vn
- Triển lãm Thiên văn học Amstro’s Gallery 2025: Hành trình "Aphelion" chạm tới giới hạn tri thức
- Thủ tướng chỉ đạo ứng phó khẩn cấp bão số 13 Kalmaegi và mưa lũ
- Chồng Đoàn Di Băng bị bắt vì liên quan sản xuất hàng giả
- Thủ tướng yêu cầu triển khai ứng phó bão Kalmaegi ở mức cao nhất, lường trước kịch bản xấu nhất
- Tạm giữ hơn 1.400 sổ hồng và 500 lượng vàng liên quan đến vụ án của Tập đoàn Phúc Sơn tại Nha Trang
- Trao giải Cuộc thi viết “Vượt lên số phận” lần thứ VIII: Tôn vinh nghị lực và khát vọng sống
- 18 quốc gia cùng Đài Loan hành động vì Net Zero
- Siết chặt kiểm soát bữa ăn bán trú tại trường học
- Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập và Phó Tổng Biên tập Tạp chí Thương Trường
- Hà Nội tạm cấm một số tuyến đường trong hai ngày 25-26/10
- Lo ngại nhất của bão số 12 là mưa lớn, kéo dài, có thể gây lũ lớn
-
Bí mật đằng sau dòng sữa giành giải công nghệ Châu Á của Vinamilk
-
PVCFC: Bước chuyển mình vững chắc trên hành trình vươn mình phát triển
-
Xử lý vi phạm của ca sĩ Jack và đơn vị tổ chức chương trình "Tuổi thơ dưới ánh trăng"
-
Arsenal vẫn kém xa kỷ lục giữ sạch lưới của Liverpool
-
Mừng lúa mới - Nghi lễ gắn kết cộng đồng của người Gia Rai
-
HLV Kim Sang Sik triệu tập Xuân Son lên tuyển Việt Nam
-
Lâm Đồng: Đô thị du lịch không thể chỉ có “cây xanh, ghế đá”
-
Siêu mẫu Thúy Hạnh đẹp rạng ngời tuổi U50, sống trong biệt thự tràn ngập hoa ở trung tâm TPHCM
-
Đẹp ngỡ ngàng mùa lá đỏ ở rừng Khe Sanh
