Vì sao HLV Mourinho nguy cơ "bay chức" chỉ sau hơn 1 tháng tại Benfica?
Nhằm tìm lại ánh hào quang, Benfica hồi tháng 9 quyế định bổ nhiệm nhà cầm quân có biệt danh ‘Người đặc biệt’ ngồi ghế nóng, thay thế tiền nhiệm Bruno Lage bị sa thải.
‘Thay tướng’ nhưng chưa thấy ‘đổi vận’, gã khổng lồ Bồ Đào Nha đang trải qua chuỗi trận thảm hại khi toàn thua cả 4 trận ở vòng bảng Champions League.
Thất bại 0-1 trước Bayer Leverkusen ngay trên sân nhà ở lượt trận bốn vòng bảng hôm 6/11 khiến chiếc ghế của HLV Mourinho lung lay dữ dội. Người hâm mộ Benfica đồng loạt chỉ trích và kêu gọi ban lãnh đạo sớm sa thải ông.
Theo tờ A Bola, nhà cầm quân 62 tuổi có thể bị sa thải nếu Benfica tiếp tục thua Ajax ở lượt trận sắp tới. Ngay cả trong trường hợp này thì số tiền đền bù cũng rất nhỏ, dù đôi bên vẫn còn hợp đồng đến năm 2027.
Nguồn tin tiết lộ, hợp đồng có điều khoản cho phép Benfica sa thải HLV Mourinho ngay từ mùa 2025-2026, mà chỉ phải bồi thường một nửa số lương hiện tại.
Mourinho nhận mức lương 4 triệu USD cho năm đầu tiên và 5,3 triệu USD cho năm thứ hai dẫn dắt Benfica. Do đó, nếu sa thải lúc này thì đội bóng Bồ Đào Nha chỉ mất khoảng 2 triệu USD đền bù hợp đồng.
![]() |
| HLV Mourinho đã lập kỷ lục về nhận tiền từ sa thải. |
Tính đến nay, Jose Mourinho đã trở thành một trong những huấn luyện viên “được đền bù” nhiều nhất lịch sử bóng đá thế giới, với tổng số tiền lên tới khoảng 125 triệu USD.
Cụ thể, ông nhận 25 triệu USD khi rời Chelsea lần đầu năm 2007, thêm 20 triệu USD từ Real Madrid năm 2013, rồi 13 triệu USD sau khi bị Chelsea sa thải lần hai vào năm 2015.
Năm 2018, Man Utd cũng phải chi khoảng 24 triệu USD để chấm dứt hợp đồng, trong khi Tottenham phải trả 22 triệu USD khi sa thải ông năm 2021.
Gần nhất, HLV Mourinho nhận 17 triệu USD từ Fenerbahce sau khi chia tay đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ hồi giữa năm 2025.
Từng là chiến lược gia hàng đầu thế giới với hai chức vô địch Champions League cùng Porto và Inter Milan. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, HLV Mourinho liên tục thất bại trong việc giúp các đội bóng trở lại đỉnh cao và nhiều người đánh giá ông đã … hết thời.
Nguồn:Vì sao HLV Mourinho nguy cơ 'bay chức' chỉ sau hơn 1 tháng tại Benfica?
Như Yên
giaoducthoidai.vn
-
Ronaldo và 6 lần "ganh tị" với Messi
-
Phát huy giá trị sản phẩm và tinh thần sáng tạo tại các làng nghề
-
Triển lãm Thiên văn học Amstro’s Gallery 2025: Hành trình "Aphelion" chạm tới giới hạn tri thức
-
Xoài Non đón tuổi 23 ngọt ngào với bữa tiệc sinh nhật ấm cúng bên Gil Lê
-
Du lịch Đan Phượng, ăn chơi gì giữa vùng đất cổ xứ Đoài?
-
Tóc Tiên xuất hiện như nữ thần bên Lee Dong Wook và Dara (2NE1)
-
Bí mật đằng sau dòng sữa giành giải công nghệ Châu Á của Vinamilk
-
Thống kê bất thường về Vinicius
-
PVCFC: Bước chuyển mình vững chắc trên hành trình vươn mình phát triển
-
Arsenal vẫn kém xa kỷ lục giữ sạch lưới của Liverpool
-
Mừng lúa mới - Nghi lễ gắn kết cộng đồng của người Gia Rai
-
Bằng Kiều, Đức Phúc cùng dàn sao Việt lan tỏa yêu thương đến đồng bào vùng lũ
-
Siêu mẫu Thúy Hạnh đẹp rạng ngời tuổi U50, sống trong biệt thự tràn ngập hoa ở trung tâm TPHCM
-
HLV Kim Sang Sik triệu tập Xuân Son lên tuyển Việt Nam
-
Lâm Đồng: Đô thị du lịch không thể chỉ có “cây xanh, ghế đá”
