Việt Nam hỗ trợ Lào ứng phó đợt dịch Covid-19 mới
![]() |
![]() |
Buổi Lễ do Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng chủ trì và có sự tham dự của Đại sứ đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Xẻng-phết Hùng-bun-nhuông (Sengphet Houngboungnuang) cùng đại diện một số ban, bộ, ngành của Việt Nam.
![]() |
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng trao tượng trưng vật tư y tế và số tiền 2.150.000 USD cho Đại sứ đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang. |
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho biết, xuất phát từ mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam luôn quan tâm, theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Lào, nhất là những diễn biến phức tạp của đợt dịch Covid-19 trong 2 tháng gần đây.
Với truyền thống đồng cam cộng khổ, luôn hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh suốt những năm qua, để chia sẻ với Lào, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam quyết định hỗ trợ khẩn cấp Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào số tiền 2.150.000 USD và một số vật tư y tế để sử dụng trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng hy vọng, sự hỗ trợ này sẽ góp phần động viên, đóng góp thiết thực vào nỗ lực ứng phó với đợt dịch Covid-19 mới của Lào.
Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ Lào đối với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Lào, đánh giá cao việc Chính phủ Lào đã triển khai tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho đoàn ngoại giao, người nước ngoài, trong đó có cán bộ, nhân viên các Cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam tại Lào.
![]() |
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Đại sứ đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Xẻng-phết Hùng-bun-nhuông (Sengphet Houngboungnuang) cùng đại diện một số ban, bộ, ngành của Việt Nam. |
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Xẻng-phết Hùng-bun-nhuông nhấn mạnh, mặc dù Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn do phải ứng phó với đợt dịch Covid-19 lần thứ tư nhưng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn dành sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào trong suốt thời gian qua, thể hiện mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào - Việt Nam. Chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã hỗ trợ vật tư y tế và ngân sách giúp Lào ứng phó với đợt dịch Covid-19 mới, Đại sứ Xẻng-phết Hùng-bun-nhuông tin tưởng chắc chắn rằng, sự hỗ trợ kịp thời và quý báu của Việt Nam sẽ giúp Lào sớm vượt qua đợt dịch lần này.
Nguồn: Việt Nam hỗ trợ Lào ứng phó đợt dịch Covid-19 mới
Vân Anh
kinhtexaydung.petrotimes.vn
- Thủ tướng họp ứng phó tác động từ xung đột Trung Đông
- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
- Cử hành trọng thể lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
- Lễ viếng, truy điệu và an táng nguyên Chủ tịch Trần Đức Lương
- Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần
- Đổi mới lề lối làm việc theo phương châm "Bộ máy tinh gọn - Dữ liệu kết nối - Quản trị hiện đại"
- Việt Nam đề xuất 3 định hướng chiến lược về truyền thông tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN
- 30/4 – Đất nước trọn niềm vui
- Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam
- Bà Giàng Thị Dung giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Lào Cai
- Thiếu tướng Đặng Hồng Đức giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an
-
Thép xanh Nam Địnhso tài với đội bóng giàu truyền thống Châu Phi
-
Hà Giang: Đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế
-
Cuộc phiêu lưu đến Thị Trấn Bohemian Trong Lòng Núi Lửa đầy đặc sắc cùng The Hidden Book 2025
-
Vinamilk Green Farm - từ "resort cho bò" đến hộp sữa đạt chuẩn quốc tế
-
Khám phá đảo Cái Chiên - Viên ngọc hoang sơ của Quảng Ninh
-
Sunshine Group bước sang kỷ nguyên công nghệ: Đặt cược vào AI và bán dẫn
-
CLB Thép Xanh Nam Định lên tiếng về tin đồn đổi tên
-
Allday Project – Thế lực mới của Kpop với đội hình “full option”
-
Thêm đội bóng Việt Nam tham dự 5 đấu trường mùa tới