Bảng C của U23 Việt Nam ở VL U23 châu Á 2024: Quá dễ cho HLV Troussier lấy ngôi đầu?
![]() |
![]() |
Trước khi tiến hành chia bảng, Liên đoàn bóng đá châu Á đã phân nhóm hạt giống cho 43 đội tuyển dựa vào thành tích của VCK U23 châu Á Uzbekistan 2022. Các đội không giành quyền tham dự VCK năm 2022 cùng với chủ nhà Qatar ở nhóm 4.
U23 Việt Nam có vị trí thứ 7 nên nằm ở nhóm hạt giống số 1 cùng với Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Uzbekistan, Iraq, Turkmenistan, Jordan và Thái Lan. Thầy trò HLV Philippe Troussier có lợi thế lớn là không lo gặp những đội bóng rất mạnh tại vòng loại.
Một lợi thế đặc biệt khác là U23 Việt Nam sắm vai chủ nhà nên cũng không cùng bảng với 10 đội khác (chủ nhà vòng loại) gồm Bahrain, Trung Quốc, Indonesia, Jordan, Hàn Quốc, Kuwait, Saudi Arabia, Tajikistan, Thái Lan, Uzbekistan.
![]() |
Có thể nói U23 Việt Nam đã vào bảng đấu nhẹ ký ở vòng loại U23 châu Á 2024. |
Không ngoài dự đoán ban đầu của Saostar, U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu nhẹ ký với Singapore, Yemen và Guam. Ở SEA Games 32, Việt Nam đã đánh bại U22 Singapore với tỷ số 3-1, đây là chiến thắng dễ dàng. Singapore và Guam cũng chưa từng giành quyền tham dự VCK U23 châu Á. U23 Yemen có lần gần nhất dự VCK U23 châu Á là năm 2016.
Bảng đấu nhẹ ký và lợi thế với vai trò chủ nhà ở bảng C, thầy trò HLV Troussier có quá nhiều thuận lợi để giành ngôi đầu bảng.
Theo thể thức của AFC, 11 đội đầu bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vào VCK U23 châu Á 2024. Trong quá khứ, U23 Việt Nam có 4 lần liên tiếp góp mặt tại VCK.
VCK U23 châu Á 2024 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 3/5/2024. Kết quả của giải đấu này sẽ tính cho vòng loại Olympic Paris 2024. Ba đội có thứ hạng cao nhất VCK U23 châu Á 2024 sẽ có suất tham dự Olympic, đội thua ở trận tranh hạng 3 sẽ đá play-off để tranh tấm vé cuối cùng.
Nguồn: Bảng C của U23 Việt Nam ở VL U23 châu Á 2024: Quá dễ cho HLV Troussier lấy ngôi đầu?
Bá Hổ
saostar.vn
- Ten Hag 'bật đèn xanh' cho Mason Greenwood trở lại MU
- Tiết lộ mức giá sốc Liverpool chiêu mộ Mac Allister
- Gundogan đồng ý hợp đồng 3 năm với Barca
- Real Madrid cắt hợp đồng, Hazard tính giải nghệ ở tuổi 32
- Nguyên Mạnh chia tay tuyển Việt Nam vì chấn thương
- Giá trị của Quang Hải không chỉ nhìn ở góc độ tiền lương
-
Vinh quang Việt Nam sẽ vinh danh tuyển bóng đá nữ Việt Nam
-
Bùi Tiến Dũng nói gì về status gây tranh cãi của vợ?
-
Hà Nội FC hạ "đại gia" Nam Định: Tiền chưa mua được đẳng cấp
-
HLV Troussier: ‘Quang Hải không xứng đáng khoác áo đội tuyển quốc gia"
-
CLB của Quang Hải trụ hạng thành công vào phút chót
-
MU bị ám ảnh Harry Kane, cược McTominay lấy Declan Rice
-
HLV Philippe Troussier: Quang Hải, Công Phượng nhận vé 'vớt' lên tuyển Việt Nam
-
Vợ Bùi Tiến Dũng đăng đàn tuyên bố sốc về chồng
-
Paolo Maldini bị sa thải, cầu thủ Milan phản ứng gắt