Bắt tạm giam "sư rởm" nhiều lần hành hạ, đánh đập trẻ em

21:00 | 23/04/2022

|
Phúc tự nhận là sư thầy, nuôi khoảng 10 trẻ em mồ côi và trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhưng lại đánh đập, gây thương tích cho các em.
Bắt tạm giam giám đốc doanh nghiệp đánh trọng thương phó chủ tịch xã ở Hải DươngBắt tạm giam giám đốc doanh nghiệp đánh trọng thương phó chủ tịch xã ở Hải Dương
Một nhà sư khởi kiện Công an quận Đống ĐaMột nhà sư khởi kiện Công an quận Đống Đa

Ngày 21/4, Công an TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Hồ Hữu Phúc (49 tuổi, ngụ phường 4, TP Sóc Trăng) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Bắt tạm giam "sư rởm" nhiều lần hành hạ, đánh đập trẻ em
Công an đọc lệnh bắt tạm giam Phúc

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Phúc nhận nuôi khoảng 10 trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn về nhà nuôi dưỡng. Trong quá trình nuôi, Phúc nhiều lần dùng các vật dụng trong gia đình đánh những trẻ em này gây thương tích.

Vụ việc chỉ được phát hiện khi một số trẻ bỏ trốn về nhà và được người thân đưa đến cơ quan chức năng trình báo.

Theo tìm hiểu, nơi cư trú của Phúc tại số 849, đường Lý Thường Kiệt, phường 4, TP Sóc Trăng, dù là nhà ở nhưng trang trí giống như một ngôi chùa, đặt tên là Trí Đức Sông Đinh. Những người sống nơi đây đều mặc đồ theo kiểu người tu hành và những đứa trẻ nơi đây gọi Phúc là thầy.

Thông tin từ Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng khẳng định: Hồ Hữu Phúc và những người sinh sống tại đây không phải là tu sĩ, chức sắc, nhà tu. Địa điểm mà Phúc sinh sống không phải là nơi thờ tự của Giáo hội Phật giáo.

Hiện, lực lượng chức năng tỉnh Sóc Trăng đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng Phúc theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Bắt tạm giam "sư rởm" nhiều lần hành hạ, đánh đập trẻ em

Song Nhi

phapluat.suckhoedoisong.vn

  • kinh-te-xay-dung
  • du-lich

Giá vàng