Bến Tre: Khách hàng vẫn ưa chuộng trái cây khắc chữ
![]() |
| Anh Nam bên sản phẩm đã hoàn chỉnh. |
Anh Bùi Thanh Nam, ở số nhà 251C1, đường Phan Đình Phùng, phường Phú Khương, TP. Bến Tre cho biết: Gần đây anh và nhóm bạn liên tiếp nhận được đơn đặt hàng khắc chữ trên trái dừa từ các tỉnh Đồng Nai, Kiên Giang, TP. Hồ Chí Minh,… có cả một số tỉnh phía Bắc, với số lượng vài chục đến vài trăm trái để tiêu thụ vào dịp Tết này.
Anh Nam và nhóm bạn chọn những buồng dừa khô trái đồng đều, mẫu mã đẹp, hay những trái mẫu mã độc, lạ rồi đem về nhà nhóm bạn vệ sinh phần vỏ trái, và vẫn giữ phần cuốn. Sau đó, trái dừa được sơn màu vàng chanh hoặc vàng tươi. Rồi vận chuyển đến nhà anh Nam, sử dụng công nghệ laser khắc chữ lên trái dừa. Trong máy tính, có sẵn hơn 150 mẫu chữ “Phúc”, “Lộc”, “Thọ”, “Phúc Lộc Thọ”, “Chúc mừng năm mới”, “An khang thịnh vượng”… Tùy theo đơn đặt hàng mà khắc chữ vào. Thời gian, khắc chữ vào từng trái dừa rất nhanh.
Anh Nam và nhóm bạn nhìn vào từng trái dừa để quyết định chọn một trái, hai trái hay ba trái để cùng 1 cuốn. Khi vào vườn mua dừa, nhóm anh Nam thường để mắt ưu tiên chọn những trái có mẫu mã độc, lạ. Đây là tác phẩm nghệ thuật sẽ được nhiều khách hàng ưa chuộng. Giá bán tùy thuộc vào sỉ và lẻ, từ 65 - 120 ngàn đồng/trái, 130 - 200 ngàn đồng/cặp.
Hiện, anh Nam và nhóm bạn đang hoàn tất đơn đặt hàng 1 ngàn trái dừa xiêm. Trái dừa xiêm gọt vỏ để lộ gáo dừa, kết hợp xử lý. Rồi sử dụng công nghệ laser khắc chữ “Phúc”, “Lộc”, “Thọ”, “Phúc Lộc Thọ”, “Chúc mừng năm mới”, “An khang thịnh vượng”… lên gáo dừa. Sản phẩm nghệ thuật này dùng để chưng ở bàn thờ thần tài, ông địa.
Cũng theo anh Bùi Thanh Nam, ngày 21-12 âm lịch, anh và nhóm bạn có một gian hàng nằm cặp trục quốc lộ phía trước UBND xã Phú Nhuận để trưng bày bán dưa và dừa khắc chữ. Đến ngày 24-12 âm lịch, nhóm anh trực tiếp sử dụng công nghệ laser khắc chữ trên trái dưa, với mẫu chữ đã có sẵn và theo yêu cầu của khách hàng.
“Tết Nguyên đán 2023 cũng là năm thứ 4, nhóm của mình tham gia bán sản phẩm khắc chữ trên trái dừa và trái dưa vào dịp Tết. Mỗi dịp Tết bán được trung bình 1 ngàn trái/chủng loại. Ngày Tết, tâm lý người dân thích chưng trên bàn thờ tổ tiên, thần tài, ông địa trái cây có khắc những chữ may mắn”, anh Bùi Thanh Nam cho biết thêm.
Nguồn: Khách hàng vẫn ưa chuộng trái cây khắc chữ
Trần Quốc
baodongkhoi.vn
- Tuyên Quang: Khu Cù Tê gọi người La Chí về nguồn
- Tuyên Quang: Khai trương chợ biên giới Mỏ Phàng
- Lâm Đồng: Đà Lạt gấp rút làm bãi xe tạm đón mùa lễ hội cuối năm
- Tuyên Quang: Đánh thức tiềm năng kinh tế ở Nghĩa Thuận
- Lâm Đồng: Hồi sinh làng nghề thủ công trà hương B"Lao
- Cần Thơ: Tháo gỡ khó khăn, tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công
-
Bảng xếp hạng Vua phá lưới ASEAN Cup 2026 mới nhất, Xuân Son lên 3 bàn
-
"Thiên đường với người thương" của Phương Mỹ Chi gây "sốt" văn hóa Khmer Nam Bộ
-
Biệt thự sang trọng 60 tỷ đồng của "nữ diễn viên giàu nhất miền Bắc" Lã Thanh Huyền
-
Chống hàng giả trong kỷ nguyên số: Chặn từ gốc thay vì chạy theo xử lý
-
Quản lý tài sản mã hóa trong kỷ nguyên kinh tế số và một số định hướng chính sách tại Việt Nam
-
Đánh bại Malaysia, tuyển Việt Nam sáng cửa vào chung kết ASEAN Cup 2026
-
4 điểm đến xanh miền Bắc dễ đi dịp 2/9
-
Bất ngờ ê-kíp đứng sau MV triệu view "Thiên đường với người thương"
-
Chạm vào ‘thiên đường xanh’ Phú Quý
