Các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội quá tải, chủ xe xin 'lối thoát'
Lúc 15h ngày 10/1, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29.30D (tại lô 24 Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông) đặt biển thông báo hết số nhưng hàng dài xe ô tô vẫn đứng im chờ đợi. Tình trạng quá tải diễn ra từ ngày 9 và 10/1 sau khi 2 trạm đăng kiểm gần đó bị đóng cửa.
![]() |
| Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29.30D quá tải. Ảnh: Anh Hùng |
Một cán bộ Công an phường Yên Nghĩacho biết, có người tới trạm đăng kiểm từ 3h sáng để xếp chỗ. Lượng ô tô đến trạm quá đông, xếp hàng tới cả km từ cửa trạm đăng kiểm đến khu Văn Phú. Để đảm bảo trật tự, an toàn, Công an phường Yên Nghĩa phải tới điều tiết giao thông.
Anh Thắng (phường Văn Quán, quận Hà Đông) đưa xe tới trung tâm này từ 5h sáng. Do xe hết hạn đăng kiểm vào đúng ngày 10/1 nên chẳng còn cách nào khác, anh Thắng phải đứng chờ. Người đàn ông này hy vọng mình sẽ may mắn được đưa xe vào kiểm định.
![]() |
| Mới đầu giờ chiều 10/1 nhưng trung tâm đăng kiểm đã thông báo hết số. Ảnh: Anh Hùng |
Tình trạng quá tải cũng xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29.25D (Trung tâm Thương mại và dịch vụ - Chi nhánh Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, quận Cầu Giấy).
Sáng nay 11/1, những chủ xe ô tô tới đăng kiểm tại trung tâm này phải xếp hàng nuối đuôi nhau suốt trục đường Trần Vỹ.
![]() |
| Ô tô xếp hàng dài trước Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29.25D. Ảnh: N. Huyền |
Ông A., bảo vệ tại trung tâm 29.25D cho biết, có 2 dây chuyền “khám” xe, thông thường mỗi ngày chỉ làm được hơn 100 xe. Vì thế, khi ước chừng số xe đã đủ, ông A. sẽ đi thông báo hết số với những chủ phương tiện đến sau.
“Tôi nói họ thông cảm, quay lại sau để đỡ mất thời gian chờ đợi. Nhưng hai hôm nay thì không thể, hàng xe kéo dài trong khuôn viên khu này rồi kéo ra cả ngoài đường. Tôi nhìn cũng thấy sốt ruột nhưng giờ có nói thì chủ phương tiện cũng chẳng về”, ông A. chia sẻ.
Một chủ phương tiện hỏi ông A. về trường hợp của mình. Người này chia sẻ đã tới đây từ 4h sáng 10/1, được vào “khám” nhưng kiểm định viên thông báo xe “độ đèn” nên không đạt.
Chủ xe này tức tốc đi sửa đèn về nguyên bản. Hôm nay, anh đưa xe quay lại lo lắng phải quay ra xếp hàng lại từ đầu.
Người bảo vệ hướng dẫn chủ xe vào hỏi lại kiểm định viên. Những ngày trước với những lỗi nhỏ như vậy, nếu khắc phục nhanh thì có thể được giải quyết luôn trong ngày, chỉ những lỗi nặng mới phải xếp hàng lấy số từ đầu. “Nhưng hôm nay thì không biết thế nào”, ông A. nói.
![]() |
| Hàng xe kéo dài dọc tuyến đường Trần Vỹ. Ảnh: N. Huyền |
Anh Xuân Thiết (phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy) chia sẻ, lỗi không đăng kiểm bị phạt rất nặng, trong khi xe phải di chuyển nhiều dịp Tết. Vì thế dù xe đến ngày 19/1 mới hết hạn nhưng từ chiều qua anh đã đi khảo sát trước mấy điểm đăng kiểm.
“Chỗ nào cũng đông. Ở đây nhìn thấy thoáng và rộng hơn, tôi nghĩ chắc đỡ quá tải nhưng không ngờ 5h sáng đến nơi đã xếp sau gần trăm xe rồi. Hy vọng ngày hôm nay tôi có thể làm xong”, anh Thiết nói.
Trước thực tế trên, anh Thiết kiến nghị, các cơ quan chức năng nên gia hạn cho những xe đã hoặc sắp hết hạn nhưng không thể đăng kiểm được.
“Thực sự không phải chủ xe không đi đăng kiểm, có những người đi xếp hàng 2-3 ngày mà không đến lượt. Cuối năm ai cũng bận, không phải ai cũng có thể xin nghỉ được, vậy nên nếu được gia hạn 15-20 ngày thì sẽ đỡ áp lực rất nhiều”, anh Thiết đề nghị.
Nguồn: Các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội quá tải, chủ xe xin 'lối thoát'
N.Huyển- Bảo Khánh
vietnamnet.vn
-
Rau quả Việt trước “cơn bão” chi phí và logistics
-
Cần Thơ: Bứt phá chuyển đổi đất lúa sang trồng sầu riêng
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 18/3: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Tử vi tuần mới (16-22/3/2026): Tuổi Tỵ công việc suôn sẻ, tuổi Thân tài lộc may mắn
-
Will Smith cùng hàng loạt ngôi sao bị "cấm cửa" tại Oscar 2026
-
Truyền thông Indonesia khó hiểu cách AFC xử lý tuyển Malaysia
- Hơn 70% cử tri cả nước đã đi bỏ phiếu
- Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm tạm thời đóng cửa từ 13/3 để chuẩn bị bầu cử
- Thủ tướng yêu cầu sử dụng ngay Quỹ bình ổn giá xăng dầu từ 10/3
- Người dân và doanh nghiệp hãy chia sẻ với Nhà Nước trước biến động giá dầu
- Hà Nội yêu cầu các cửa hàng xăng dầu không “găm” hàng
- Hà Nội ghi nhận nhiều cửa hàng xăng dầu tạm dừng bán do nguồn cung hạn chế
- Bộ Nội vụ lên tiếng về thông tin nghỉ lễ 9 ngày dịp Giỗ Tổ và 30/4-1/5
- Không có chủ trương tiếp tục sáp nhập tỉnh, thành phố, xã, phường
- 5 tuyến cao tốc Bắc – Nam bắt đầu thu phí từ 22h ngày 2/3
- Người dân chen chân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài
- Người lao động sắp nghỉ 7 ngày dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5
-
Phong Nha vào top 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2026
-
Bất ngờ vóc dáng thon gọn của Nhã Phương sau 1 tháng sinh con
-
Lâm Đồng: Chiến sĩ mới và những lá phiếu của niềm tin
-
Siêu mẫu Hoàng Thùy mừng sinh nhật bằng loạt ảnh táo bạo
-
Hoa hậu Thanh Thủy, Thiên Ân cùng nhiều người đẹp nô nức đi bầu cử từ sớm
-
Đường tình duyên nhiều tin đồn của Hoa hậu Thanh Thủy
-
Hôn nhân ngọt ngào của Đinh Ngọc Diệp - Victor Vũ
-
Hoa hậu Thanh Thủy và ca sĩ Trịnh Thăng Bình lộ bằng chứng hẹn hò sau 4 tháng gắn bó
-
Sao Việt nô nức đi bầu cử, khoe khoảnh khắc khó quên



