Chân tướng hacker xâm nhập Facebook nghệ sĩ để cung cấp thông tin cho bà Nguyễn Phương Hằng
Theo thông tin trên Tiền phong và VietnamNet, mới đây, VKSND TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nhâm Hoàng Khang (35 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".
![]() |
| Nhâm Hoàng Khang thời điểm bị bắt giữ (Ảnh: báo Thanh niên) |
Theo đó, Nhâm Mạnh Khang từng là "tay chân" đắc lực cho bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty CP Đại Nam). Đối tượng này từng giúp bà Hằng tìm ra chủ nhân của Facebook Vô Thường - người thường xuyên có hành động nói xấu bà Hằng. Sau quãng thời gian thân thiết, hợp tác, cả 2 xảy ra mâu thuẫn và "cạch mặt" nhau.
Nhâm Hoàng Khang là người có kiến thức chuyên môn sâu trong lĩnh vực công nghệ, phát hiện được các lỗi bảo mật của website sàn T-Rex của ông Vũ Ngọc C. nhanh chóng lấy được thông tin của 29 khách hàng của sàn này.
Sau đó, Khang có gọi điện thoại cho nhân viên ông C. đe dọa sẽ tấn công và làm cho sàn này bị sập, đồng thời gửi mail cho khách hàng biết sàn T-Rex bị tấn công. Do lo sợ bị mất uy tín với khách hàng cũng như bị đánh sập sàn nên đã chuyển cho Khang gần 292 triệu đồng. Thời gian chuyển từ ngày 11/11/2020 đến ngày 1/2/2021.
Ngoài hành vi trên, Nhâm Hoàng Khang còn sử dụng tài khoản để chiếm đoạt 8,2 triệu đồng trên sàn T-Rex để bán cho người khác. Bức xúc với việc bị tống tiền, ngày 16/6/2021, ông C. đã làm đơn tố cáo tới cơ quan công an.
![]() |
| Nhâm Hoàng Khang trước lúc bị bắt từng có quãng thời gian thân thiết với bà Nguyễn Phương Hằng (Ảnh: Internet) |
Tại cơ quan điều tra, "cậu IT" một thời khai thêm đã xâm nhập thêm Facebook "Đạo diễn Hoa Hạ" của bà P. để cung cấp thông tin cho bà Nguyễn Phương Hằng. Đối tượng này cũng khai đã lấy 85 tài khoản người đang dùng đăng tải một số hình ảnh lên website của báo điện tử VOV.
Do bà P. xác định không thiệt hại và không tố cáo Khang. Về phía báo điện tử VOV đã xác định danh sách 85 tài khoản Nhâm Hoàng Khang lấy được là danh sách tài khoản người đang dùng online và là người dùng bình thường, không liên quan đến web điện tử VOV.
Vì vậy, Công an TP.HCM có văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính Nhâm Hoàng Khang.
Thời điểm bắt giữ Khang, cơ quan Công an còn thu giữ anh ta trên người có 0,01 gram ma túy tổng hợp. Mục đích tàng trữ để sử dụng. Với khối lượng chưa đủ khởi tố hình sự nên Công an TP Cần Thơ có văn bản đề nghị xử phạt hành chính.
Nguồn: Chân tướng hacker xâm nhập Facebook nghệ sĩ để cung cấp thông tin cho bà Nguyễn Phương Hằng
Châu Sa
tinmoi.vn
-
HLV Kim Sang Sik lập kỷ lục sau án phạt nặng của Malaysia
-
Dương Triệu Vũ - Bảo Anh thân thiết ra sao?
-
Siết chặt kiểm soát bữa ăn bán trú tại trường học
-
Siết chặt quản lý, xử lý nghiêm các ca khúc lệch chuẩn
-
Thành tích của Xuân Trường sau 10 năm thi đấu chuyên nghiệp
-
Thép Xanh Nam Định bất phân thắng bại SHB Đà Nẵng
- NSƯT Đức Khuê tuổi U60: Từ diễn viên tay ngang đến gương mặt phim giờ vàng
- Việt Hương cùng Hồng Đào khiến fan trầm trồ với vẻ đẹp vượt thời gian
- Bích Phương quyến rũ táo bạo, nhan sắc tuổi U40 khiến fan ngỡ ngàng
- TP HCM chấn chỉnh hoạt động âm nhạc có biểu hiện lệch chuẩn văn hóa
- Hoa hậu Kiều Duy đạt loại giỏi, xúc động phát biểu trong lễ tốt nghiệp
- Á hậu Thu Ngân trở thành đại diện Việt Nam tại Miss Intercontinental 2025
-
Check-in Đà Lạt mùa dã quỳ, đi tour nào để ngắm hoa đẹp nhất?
-
Vinamilk và hành trình sẻ chia với người dân hậu thiên tai
-
Hoa hậu Bảo Ngọc được vinh danh là đại sứ thương hiệu có tầm ảnh hưởng nổi bật
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 22/10: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Khám phá Hà Nội mùa thu, 4 trải nghiệm khiến du khách say lòng
-
Bayern Munich tạo nhiều cột mốc không tưởng ở Champions League
-
MC Khánh Vy giao diện tiểu thư ngọt ngào khiến fan lụi tim
-
CLB Nam Định có quyết định bất ngờ
-
Học trò nghệ sĩ Đặng Thái Sơn thắng giải cuộc thi piano Chopin

