Cựu cầu thủ Khánh Hòa cầu cứu vì CLB nợ tiền: VFF tìm cách hòa giải
![]() |
![]() |
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhận được đơn khiếu nại của một số cựu cầu thủ Khánh Hòa về việc nợ lương và phí lót tay. Ông Dương Nghiệp Khôi cho biết: "Chúng tôi chưa được phép tiết lộ thông tin về cầu thủ cũng như số tiền nợ. Hiện phòng pháp lý của liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thụ lý, gửi văn bản trả lời cho hai bên và tìm cách hòa giải".
Một số cựu cầu thủ Khánh Hòa gửi đơn lên liên đoàn bóng đá Việt Nam. Họ thi đấu cho đội bóng phố Biển ở mùa giải 2023 nhưng không còn khoác áo câu lạc bộ mùa bóng năm nay. Theo nội dung đơn, công ty cổ phần Khánh Hòa Sport - đơn vị chủ quản của CLB Khánh Hòa - nợ nhóm cầu thủ trên 70% tiền lót tay của mùa giải 2023.
![]() |
CLB Khánh Hòa ở mùa giải V.League 2023. (Ảnh: BTC) |
Đây là tình cảnh chung của các cầu thủ Khánh Hòa thi đấu từ mùa trước. Số tiền lót tay này là khoản mà nhà tài trợ cũ còn nợ nhưng chưa thanh toán khi bàn giao lại câu lạc bộ trước mùa 2023/24.
Đơn vị tiếp quản mới cũng chưa thanh toán tiền lót tay giai đoạn lượt đi mùa này nên dẫn tới việc các cầu thủ đình công, có ý định không thi đấu trước vòng 5.
Ngày 8/12, UBND Tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Văn Hoá - Thể thao cùng với nhà tài trợ và CLB Khánh Hòa họp tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn. Theo đó, tiền lương tháng 9, 11 và tiền giày của đội bóng sẽ được thanh toán hết trong chiều nay và các khoản tiền lót tay đợt 1 sẽ được trả trước Tết Nguyên đán 2024.
Đáp lại thiện chí từ phía lãnh đạo địa phương và các nhà tài trợ, cầu thủ CLB Khánh Hoà cam kết tập luyện và thi đấu các trận còn lại trong tháng 12/2024.
Ngày 12/12, HLV Võ Đình Tân nộp đơn xin thôi việc. Ông cho biết: "Vấn đề ở đây là những khó khăn của đội bóng cứ mãi không được giải quyết. Tôi cũng đồng hành nhiều năm rồi, đến đây là đủ".
Nguồn:Cựu cầu thủ Khánh Hòa cầu cứu vì CLB nợ tiền: VFF tìm cách hòa giải
Hoài Dương
vtc.vn
-
Ngẩn ngơ một thoáng hoa trôm
-
Người dân Thủ đô tin tưởng, ủng hộ phương án sắp xếp đơn vị hành chính mới
-
Tử vi tuần mới (21-27/4/2025): Tuổi Tuất năng lượng dồi dào, tuổi Tỵ quý nhân tương trợ
-
MU cân nhắc chi 38 triệu Bảng mua ‘Phil Foden mới’
-
Kinh ngạc ngoại hình U20 của loạt sao U40
-
Thủ quân tuyển Campuchia tử nạn
-
Petrovietnam và PETRONAS thúc đẩy hợp tác thăm dò dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam
-
BSR tập trung nguồn lực triển khai dự án NCMR NMLD Dung Quất đúng tiến độ
-
Hà Giang: Nỗ lực đưa vốn giúp hộ nghèo vươn lên
-
Truyền thông Malaysia đưa tin về 3 cầu thủ Việt Nam được triệu tập đá Man Utd
-
HLV Park Hang-seo khen cầu thủ CLB Hoàng Anh Gia Lai
-
Mùa cây “thay áo”
-
Khám phá đảo Nam Du - “Maldives thu nhỏ” của Việt Nam
-
Ca nương Kiều Anh khoe ông xã, được gọi “thủ khoa ngành lấy chồng“
-
Doãn Quốc Đam lên tiếng về ồn ào quảng cáo sữa