Đà Nẵng có 48 sản phẩm OCOP tham gia đánh giá, phân hạng năm 2023
Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: VĂN HOÀNG |
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, tâm huyết của các chủ thể, cơ sở sản xuất, đơn vị, trong việc hoàn thiện, nâng cao chất lượng, đáp ứng các tiêu chí phân hạng OCOP, đặc biệt là các chủ thể tham gia nâng hạng sản phẩm từ 3 sao lên 4 sao.
Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn, sau khi đánh giá phân hạng, các sản phẩm OCOP tiếp tục duy trì, đưa sản phẩm đến người tiêu dùng và mở rộng thị trường để phát triển. Qua đó, tạo nên sản phẩm đặc trưng của từng phường, xã và thành phố; tiếp cận và quảng bá cho du khách trong nước và quốc tế.
Năm 2023, toàn thành phố có 48 sản phẩm OCOP tham gia đánh giá, phân hạng; trong đó, 36 sản phẩm mới và 12 sản phẩm tham gia đánh giá lại và nâng hạng.
Tại hội nghị, hội đồng đã đánh giá phân hạng cho 26 sản phẩm được hội đồng cấp quận đánh giá sơ bộ đạt chuẩn 4 sao. Cụ thể, quận Ngũ Hành Sơn có 2 sản phẩm gồm: khô bò nhãn hiệu Kinbe và tép lắc bơ của Công ty CP Công nghệ Davifood Việt Nam; quận Cẩm Lệ có 8 sản phẩm gồm: kem đánh răng thảo dược của Công ty TNHH Sản phẩm thiên nhiên Adeva Naturals, cá nục của Công ty CP Thương mại Dịch vụ Hồng Phát Khang, 5 sản phẩm bánh khô mè các loại của hộ kinh doanh Cơ sở sản xuất Bánh Khô mè Bà Liễu Mẹ.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường (thứ 2, từ trái sang) cùng các thành viên hội đồng đánh giá tham quan khu vực trưng bày sản phẩm của các chủ thể. Ảnh: VĂN HOÀNG |
Quận Hải Châu có 4 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng gồm: đông trùng hạ thảo nguyên con sấy thăng hoa và đông trùng hạ thảo khô sấy thăng hoa của Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Đông trùng hạ thảo Đà Nẵng; nến thơm Hiyoufarm của Công ty TNHH Sản xuất TM&DV Central Việt Nam; tré Ông Chánh của hộ kinh doanh Nguyễn Chánh (tham gia đánh giá lại).
Quận Thanh Khê có 6 sản phẩm gồm: chả bò Thảo Sinh của Hộ kinh doanh Nguyễn Phi Sinh, chả cá Cây Sang của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Thao, ghế mây bập bênh trẻ em và đồng hồ mây của HTX Mây tre An Khê, bộ bút trầm và bộ tim trầm cầm tay của Công ty TNHH Sản xuất TM&DV Dana Elite.
Huyện Hòa Vang có 6 sản phẩm là bánh dừa nướng mè và bánh dừa nướng đậu xanh của Công ty TNHH Mỹ Phương Food; giò heo xông khói Peco Gold và xúc xích heo Peco Gold của Công ty TNHH PecoFood; khu du lịch sinh thái kết hợp phát triển nông nghiệp Banarita Glamping Farm của Công ty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ Banarita; nước uống ion kiềm ION-PRO của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Toàn Gia Phú.
Nguồn: Đà Nẵng có 48 sản phẩm OCOP tham gia đánh giá, phân hạng năm 2023
Văn Hoàng
baodanang.vn
-
Lâm Đồng: Ðà Lạt du lịch đang từng bước trở thành ngành kinh tế động lực
-
Khánh Hòa: Cao điểm chống khai thác IUU
-
Hà Giang: Lưu giữ nghề thêu thổ cẩm của dân tộc Cờ Lao
-
Hồ Suối Vàng - thiên đường cỏ hồng
-
Khánh Hòa: Khánh Sơn thúc đẩy phát triển du lịch gắn với nông nghiệp, nông thôn
-
Hà Giang: Ngôi đền thiêng trên núi Suối Thầu
- Hành vi của người tiêu dùng thay đổi thế nào trong năm 2025?
- Giá xăng dầu trong nước tiếp tục giảm
- Giá hoa tươi dự kiến tăng cao dịp 20/11
- Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giảm 2% thuế VAT trong 6 tháng đầu năm 2025
- Các nhà bán lẻ tăng tốc chuẩn bị cho mùa mua sắm Tết Ấn Tỵ
- Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu giảm thuế phí trong năm 2025
-
Eximbank: Không có việc NHNN đang thanh tra các hoạt động cấp tín dụng tại ngân hàng
-
Techcombank kinh doanh ra sao trong 9 tháng đầu năm 2024?
-
Vietinbank dẫn đầu ngành ngân hàng về tổng thu nhập hoạt động 9 tháng đầu năm 2024
-
Giá hoa tươi dự kiến tăng cao dịp 20/11
-
Khởi nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cùng với TT-GREEN
-
CLB Viettel đại thắng 5 sao, vươn lên top 3 V-League 2024/25
-
Ngân hàng SHB - Top 10 ngân hàng có lợi nhuận cao nhất 9 tháng đầu năm 2024
-
Đội tuyển Nga tiếp tục vắng mặt ở vòng loại World Cup 2026
-
Vinamilk nhận loạt giải thưởng về quản trị và phát triển bền vững