Đằng sau lời tuyên bố ‘hùng hồn’ trả lại túi quà cho Công ty Việt Á của Giám đốc CDC
Ông Nguyễn Văn Lành (55 tuổi), nguyên Giám đốc CDC tỉnh Hậu Giang bị cơ quan CSĐT khởi tố, bắt giam về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.
Hai thuộc cấp của ông Lành là bị can Hà Tấn Bình Đẳng (44 tuổi) và Huỳnh Thị Hồng Đoan (43 tuổi), nguyên Trưởng khoa thuộc CDC Hậu Giang cũng bị khởi tố, bắt giam về hành vi nói trên.
![]() |
| Ông Lành (áo trắng) tại thời điểm cơ quan chức năng khám xét nơi làm việc. Ảnh: E.X |
Đến thời điểm này, những sai phạm nghiêm trọng của ông Lành và hai thuộc cấp đã được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang chứng minh, làm rõ.
Theo đó, cơ quan CSĐT đã chứng minh được vào năm 2020 và 2021, CDC Hậu Giang đã mượn kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á để phục vụ phòng, chống dịch.
Sau đó, ông Lành và các thuộc cấp đã thực hiện hồ sơ, thủ tục “hợp thức” nhằm cho Công ty Việt Á trúng 6 gói thầu với số tiền hơn 5 tỷ đồng, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.
![]() |
| CDC Hậu Giang. Ảnh: E.X |
Trước khi bị bắt giam, ông Lành cho VietNamNet biết, trưa 3/12/2021, người của Công ty Việt Á đến nhà tặng túi quà có chứa 450 triệu đồng.
Thời điểm đó, ông Lành đi công tác về tới nhà, đang ăn cơm thì có một người nam đến xưng tên là Nguyên, thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.
“Họ vào nhà hỏi thăm sức khỏe anh em trong cơ quan, hỏi công tác phòng chống dịch… Sau đó, họ đi ra xe, khi vào thì mang theo một chiếc túi và đặt trên quầy thuốc của nhà tôi. Khi tôi hỏi “cái gì vậy”, họ nói: “bồi dưỡng cho anh em”, ông Lành nói.
“Tôi mở ra, thấy tiền nhiều quá. Lúc đó, tôi chạy ra xe hỏi “sao nhiều quá vậy”. Người đó mới nói “dịch dã nên bồi dưỡng cho anh em”, rồi họ chạy xe đi, tôi điện thoại thì không nghe máy”, lời ông Lành.
Chiều cùng ngày, ông Lành mang vào cơ quan, lập biên bản, báo cáo UBND tỉnh. Túi quà sau đó bị Công an Hậu Giang thu giữ, làm rõ động cơ, dấu hiệu sai phạm.
Với những sai phạm nghiêm trọng, ông Lành, bà Đoan và ông Đẳng bị kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng và chính quyền.
Như vậy, đến nay đã rõ, ông Lành bị bắt giam vì chỉ đạo các thuộc cấp thực hiện hồ sơ, thủ tục “hợp thức”, nhằm để cho Công ty Việt Á trúng thầu các gói thầu mua sắm kit xét nghiệm Covid-19, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.
Nguồn:Đằng sau lời tuyên bố ‘hùng hồn’ trả lại túi quà cho Công ty Việt Á của Giám đốc CDC
H.Thanh
vietnamnet.vn
- Giám đốc CDC Hà Giang
- Công ty Việt Á
- ông Nguyễn Văn Lành
- ông Nguyễn Văn Lành, nguyên Giám đốc CDC Hậu Giang
- nguyên Giám đốc CDC tỉnh Hậu Giang bị cơ quan CSĐT khởi tố
- , nguyên Giám đốc CDC tỉnh Hậu Giang bị cơ quan CSĐT khởi tố, bắt giam
- gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.
- https://kenhhot.vn/
- https://dulich.petrotimes.vn/
- https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
- https://vietnamnet.vn/
- Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6: Đừng để yêu thương trở thành áp lực đối với trẻ
- Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc trung tâm chăm sóc sức khỏe kỷ lục Việt Nam
- Phát động Cuộc thi viết “Vượt lên số phận” lần thứ IX
- Khai mạc chương trình đào tạo " Doanh nhân và Sức khỏe 2026": Khởi động hành trình sống khỏe và kiến tạo di sản sức khỏe bền vững
- Người dân thực hiện toàn bộ thủ tục hành chính online từ năm 2035
- Từ năm 2026, tổ chức khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân
- Đồng chí Cao Hoài Dương được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam
- Nâng cao vai trò nòng cốt Chi hội Nhà báo Tạp chí Tự động hóa Ngày nay trong phụng sự độc giả
- Hà Nội điều chỉnh thời gian hoạt động phố đi bộ dịp 30/4 - 1/5
- Các khu vực Hà Nội dự kiến cấm xe máy xăng từ 1/7
- Bổ nhiệm tân Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo
-
Top 10 huấn luyện viên vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh: Sir Alex và phần còn lại
-
Tuyên Quang: Khơi thông nguồn lực kinh tế
-
Bánh bột lọc Đà Lạt - ấm lòng phố núi
-
Tử vi 12 con giáp ngày 23/5: Tuổi Sửu tình duyên rực rỡ, tuổi Hợi sự nghiệp thăng hoa
-
Danh sách cầu thủ dự World Cup 2026 của đội Thụy Sỹ
-
Phan Đinh Tùng chính thức lên tiếng về tranh chấp bản quyền ca khúc Khúc hát mừng sinh nhật
-
Tử vi 12 con giáp ngày 27/5: Tuổi Dậu đón vận trình khởi sắc, tuổi Ngọ đối mặt biến động
-
Kha Mỹ Vân sở hữu căn hộ 130 tỷ đồng tại Dubai
-
Ca sĩ Long Nhật, Miu Lê…liên quan ma túy: Danh tiếng là trách nhiệm!

