Diễn biến mới 'vụ' tranh chấp tên Hoa hậu Hòa bình Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Thanh Thùy (nghệ danh Thùy Dương) - Giám đốc Công ty Minh Khang - đơn vị tổ chức cuộc thi Miss Peace Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam vừa tổ chức họp báo công bố kết luận thẩm định chéo của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN). Theo bà Thuỳ Dương, đây là việc làm cần thiết, khách quan trước những lùm xùm tranh chấp bản quyền tên gọi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam giữa công ty Minh Khang và công ty Sen Vàng thời gian vừa qua.
![]() |
| Đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022 tổ chức họp báo. |
Hai kết luận được bà Thuỳ Dương đưa ra đó là: Kết luận giám định sở hữu công nghiệp số NH275-22YC và Kết luận giám định sở hữu công nghiệp số NH268-22YC. Cả hai đều do giám định viên Phạm Đình Chướng thực hiện từ ngày 13 - 20/6 tại trụ sở Viện Khoa học sở hữu trí tuệ. Hai văn bản này do Phó Viện trưởng Nguyễn Hữu Cẩn ký.
Theo đó, Văn bản NH268-22YC không có đủ căn cứ để khẳng định dấu hiệu 'Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022' trong cụm từ “Thể lệ tham gia cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022” dự định sử dụng cho dịch vụ tổ chức cuộc thi sắc đẹp là tương tự đến mức gây nhầm lẫn đối với nhãn hiệu được bảo hộ theo Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 384154 (nhãn hiệu cấp cho Miss Grand International).
Văn bản NH275-22YC, dấu hiệu “Hoa hậu Hòa bình VN 2022” trình bày trên “Mẫu đơn đăng ký dự thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022” được giới thiệu trên trang Facebook nhằm quảng cáo cho dịch vụ tổ chức cuộc thi sắc đẹp (trang Facebook của MissGrandVNOfficial) là yếu tố xâm phạm quyền. Nó đã xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu được bảo hộ theo Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 326167 của công ty Minh Khang.
![]() |
| Bà Thanh Thuỳ. |
Bà Thanh Thuỳ khẳng định, với hai văn bản kết luận giám định sở hữu công nghiệp do phía Minh Khang yêu cầu Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ thực hiện đã có đủ tính pháp lý để khởi kiện công ty Sen Vàng về vấn đề bản quyền tên gọi. "Trong một điều kiện nào đó mà đơn vị bạn vẫn không theo tinh thần hợp tác hòa bình chia sẻ với nhau chắc chắn công ty Minh Khang sẽ phải dùng biện pháp mạnh hơn để khởi kiện ra tòa”, bà Thanh Thuỳ nói.
Song với tiêu chí và mục đích của cuộc thi sắc đẹp, bà Thanh Thuỳ vẫn khẳng định mong muốn được đối thoại hoà bình để giải quyết tranh chấp với Sen Vàng. "Chúng tôi đã gửi văn bản đến phía Sen Vàng với những thiện chí nhất định song hiện tại Minh Khang vẫn chưa nhận lại được bất cứ phản hồi nào từ phía Sen Vàng. Nếu công ty Sen Vàng vẫn tiếp tục có những dấu hiệu sử dụng tên gọi Hoa hậu Hoà bình Việt Nam thì phía công ty Minh Khang có thể yêu cầu xử lý xâm phạm bằng pháp luật", bà Thuỳ Dương nói.
Trả lời câu hỏi của VietNamNet: Việc lùm xùm này có ảnh hưởng tới việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Việt Nam sắp tới tại Đà Nẵng? Phía cơ quan chức năng Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu dừng cuộc thi vì những tranh chấp này? Bà Thanh Thuỳ nhấn mạnh: "Cuộc thi vẫn diễn ra bình thường. Chúng tôi không có sai phạm gì mà Đà Nẵng phải có văn bản dừng. Hiện tại chúng tôi đã có các thí sinh tiềm năng để chuẩn bị cho đêm chung kết sắp tới diễn ra tại Đà Nẵng. Tôi cũng xin bật mí thêm rằng, cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022 sẽ bỏ phần thi áo tắm".
![]() |
| Thí sinh Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022 sẽ không trình diễn phấn thi áo tắm. |
Ông Chung Thanh Khoa - đại diện pháp lý của đơn vị tổ chức Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022 cho biết, hai kết luận trên rất quan trọng. Công ty Minh Khang hoàn toàn có đầy đủ giấy tờ pháp lý và có thể yêu cầu xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nếu như bất cứ đơn vị, tổ chức nào đang có những hành vi xâm phạm. "Hiện tại có công ty Sen Vàng đang sử dụng tên gọi Hoa hậu Hoà bình Việt Nam. Đây là tên gọi cuộc thi đã được cấp phép cho công ty Minh Khang từ năm 2017. Trên tinh thần thiện chí cũng như mục tiêu của cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Việt Nam – Miss Peace Vietnam, công ty Minh Khang luôn mong muốn giải quyết mọi tranh chấp trong hoà bình, hoàn toàn không muốn gây thiệt hại cho cả hai bên", ông Khoa nói.
Bà Phạm Kim Dung – đại diện Công ty Sen Vàng chia sẻ với VietNamNet, luật sư của công ty đang làm việc và sẽ có văn bản sớm nhất gửi tới cơ quan báo chí. "Tất cả đúng sai sẽ được phán quyết tại toà", bà Dung nói.
Nguồn:Diễn biến mới 'vụ' tranh chấp tên Hoa hậu Hòa bình Việt Nam
Tình Lê
vietnamnet.vn
- 'vụ' tranh chấp tên Hoa hậu Hòa bình Việt Nam
- cuộc thi Miss Peace Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam
- Đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam tổ chức họp báo
- kết luận thẩm định chéo của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN)
- tranh chấp bản quyền tên gọi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam
- https://kenhhot.vn/
- https://dulich.petrotimes.vn/
- https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
- https://vietnamnet.vn/
-
Huỳnh Viann: Ái nữ nhà Hoa hậu Hà Kiều Anh và cuộc sống trong biệt thự 400 tỷ
-
Sao Việt 24h: H'Hen Niê địu con kiểu Ê Đê, con trai Nguyễn Văn Chung cao lớn phổng phao
-
Châu Á chỉ còn 2 đại diện ở vòng knock-out World Cup 2026
-
Cú sốc Hormuz và bài học từ khủng hoảng dầu mỏ năm 1973
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 29/6: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Cần Thơ: Đổi mới tư duy, nâng cao năng lực thích ứng
- MC Mai Ngọc dự định mở lớp đào tạo dẫn chương trình nhí
- Con sao Việt học vấn khủng: Ái nữ Hoa hậu Diệu Hoa và quý tử diva Mỹ Linh tốt nghiệp Thạc sĩ
- Hoa hậu Phương Lê tập cho con gái nếm thức ăn và hành trình làm mẹ đầy tâm huyết
- Diễn viên Tiến Lộc: Từ 'trai đểu' màn ảnh đến ông bố ấm áp bên con gái hot girl
- Tuấn Trần không ngừng làm mới hình ảnh qua từng vai diễn
- Mai Phương Thúy đáp trả nhận xét "giàu có nhờ danh hiệu Hoa hậu"
-
World Cup 2026: Neymar sẵn sàng tái xuất, Harry Kane thiết lập cột mốc lịch sử
-
Công đoàn PVCFC ghi dấu ấn tại Tháng Công nhân 2026 với nhiều hoạt động được biểu dương
-
NSƯT Quách Thu Phương tự hào khoe gia tài là hai con thành đạt và ngoại hình ấn tượng
-
World Cup 2026: Những kỷ lục đang chờ được viết lại
-
"Conan 29" ấn định ngày phát hành tại Việt Nam
-
Chạm vào vẻ đẹp điện ảnh ở đường hầm Hỏa xa Đà Lạt
-
Vàng trong nước đồng loạt bật tăng, triển vọng vẫn nhiều áp lực
-
Liz Kim Cương: Hành trình lột xác sắc vóc và bản lĩnh độc lập ở tuổi 31
-
Thủ môn Vozinha rực sáng tại World Cup 2026: Nghịch lý chuyển nhượng tại V-League


