Đồng Lâm - Thảo nguyên xanh xứ Lạng
![]() |
Một góc xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn |
Thảo nguyên Đồng Lâm có diện tích rộng gần 100 ha, với những cánh đồng cỏ xanh mướt, thảm thực vật phong phú, những vách núi đá hoang sơ, hồ nước trong xanh, thác nước và suối... mang vẻ đẹp vừa hùng vĩ lại vừa hữu tình, làm say đắm biết bao du khách.
Ghé thăm thảo nguyên, du khách sẽ bắt gặp những cánh đồng cỏ xanh mướt, rộng lớn bao la với những đàn ngựa, dê thong dong gặm cỏ. Nằm ở chính giữa thảo nguyên là những dòng suối nước trong veo chảy ngang qua, bắt nguồn từ trong lòng núi sâu và được kết thúc trên hồ nước tuyệt đẹp.
![]() |
Hoạt động cắm trại tại Thảo nguyên Đồng Lâm |
Bao bọc xung quanh thảo nguyên này là những dãy núi đá hoang sơ hùng vĩ, tạo nên một bức tranh thiên nhiên thơ mộng, làm say đắm biết bao du khách. Với những cánh rừng đặc dụng rậm rạp, có tổng diện tích lên đến hơn 8.000 ha, nơi đây sở hữu hệ sinh thái vô cùng phong phú và đa dạng gồm 776 loài thực vật, cùng 9 loài động vật. Trong đó có rất nhiều loài quý hiếm có tên trong “Sách Đỏ”. Khi khám phá khu rừng tại thảo nguyên, bạn chắc chắn sẽ có một trải nghiệm khó quên.
![]() |
Chèo thuyền kayak tại hồ Nong Dùng |
Thảo nguyên Đồng Lâm có hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Vào mùa khô, du khách sẽ ấn tượng mạnh bởi những cánh đồng cỏ xanh, rộng bao la đẹp như một bức tranh, trải dài được bao quanh bởi dãy núi đá vôi nhấp nhô đầy cuốn hút. Đây là thời điểm tuyệt vời để tham gia những cuộc leo núi, khám phá hang động hay đi bộ, đạp xe đường dài để khám phá thiên nhiên hoặc trải nghiệm cảm giác cắm trại ngoài trời, nấu nướng cũng như ngắm sao ban đêm. Trên thảo nguyên còn có hồ nước rộng lớn, trong xanh, du khách có thể chèo bè mảng hoặc ngâm mình trong làn nước trong xanh và thả mình vào những con sóng nhẹ nhàng để cảm nhận được sự sảng khoái và thư thái tuyệt vời nơi đây.
![]() |
Thảo nguyên Đồng Lâm |
Từ tháng 7 đến tháng 10 hằng năm là mùa mưa, lúc này cả vùng đất Đồng Lâm ngập chìm trong nước. Du khách có thể thoải mái chèo bè mảng, thuyền Kayak tại hồ Đồng Lâm hoặc hồ Nong Dùng cách khu vực thảo nguyên không xa. Khoảnh khắc thả mình trôi theo dòng nước xanh trong vắt giúp bạn gác bỏ được những mệt mỏi, những ồn ào nơi phố thị.
Ngoài cảnh sắc núi rừng thiên nhiên tuyệt đẹp, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về văn hóa và cuộc sống của người DTTS nơi đây, du khách có thể ghé thăm hai bản làng du lịch Bên và Cóc cách Đồng Lâm khoảng 3 km. Du khách sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm như tham quan nhà sàn 4 mái lợp ngói âm dương của dân tộc Dao, Tày, học cách làm bánh đa, thưởng thức các món ăn đặc sản và giao lưu văn hóa với người dân thân thiện và vô cùng đáng mến.
Nguồn:Đồng Lâm - Thảo nguyên xanh xứ Lạng
Mộc Nhi
baodantoc.vn
-
Hoàng Thùy Linh ra mắt phim mới, né tránh câu hỏi về chuyện tình cảm với Đen Vâu
-
Tiền đạo Tiến Linh tập luyện trở lại cùng đội tuyển Việt Nam
-
Uzbekistan triệu tập đội hình nhiều sao đấu U22 Việt Nam
-
Cầu thủ thứ 2 rời Đông Á Thanh Hóa sau khi HLV Popov ra đi
-
Wxrdie tố bị công ty quản lý lợi dụng, người trong cuộc nói gì?
-
Đã tham gia bảo hiểm nhân thọ, có nên mua bảo hiểm sức khỏe?
-
Foodtour Hà Nội trong tiết trời se lạnh
-
Thuốc viêm da Bảo Phương đột phá khoa học trong điều trị bệnh lý da liễu
-
Cảnh quay tâm đắc của Hòa Minzy trong “Bắc Bling”
-
Chủ sở hữu Man Utd thừa nhận sai lầm khi gia hạn với HLV Erik ten Hag
-
PVEP cam kết mạnh mẽ cho phát triển bền vững
-
FIFA Days: Đông Nam Á hướng sự tập trung về đội tuyển Indonesia
-
10 sao Hollywood có thu nhập cao nhất 2024: Will Smith trở lại, The Rock vẫn dẫn đầu
-
Mohamed Salah phá kỷ lục, trở thành chân sút ngoại vĩ đại nhất Premier League
-
Hoàng Đức nhận thưởng ‘khủng’ trước thềm giải châu Á