Đức hướng tới 30GW điện gió vào năm 2030

09:00 | 24/01/2023

|
Bộ Kinh tế Đức mới đây cho biết trong một tuyên bố, nước này đã đưa ra kế hoạch phát triển các địa điểm lắp đặt turbine gió ngoài khơi.
Ngành công nghiệp điện gió phản đối các biện pháp khẩn cấp về năng lượng của EUNgành công nghiệp điện gió phản đối các biện pháp khẩn cấp về năng lượng của EU
Thúc đẩy khai thác tiềm năng điện gió ngoài khơiThúc đẩy khai thác tiềm năng điện gió ngoài khơi
Đức hướng tới 30GW điện gió vào năm 2030

Kế hoạch của Cơ quan Hàng hải và Thủy văn Liên bang (BSH) cho phép tăng thêm công suất điện gió, với đủ không gian cho 40GW hoặc thậm chí 50GW vào năm 2035, mặc dù các chi tiết của kế hoạch vẫn chưa được chia sẻ.

Một đoạn trích đã được chia sẻ về kế hoạch tích hợp các turbine gió của Đức vào mạng lưới ngoài khơi của các nước láng giềng giáp Biển Bắc.

Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck cho biết: "Kế hoạch BSH, cùng với thỏa thuận ngoài khơi của chúng tôi vào tháng 11/2022 (với các tiểu bang và nhà điều hành lưới điện), là một phần khác trong kế hoạch tổng thể của chúng tôi nhằm đạt được các mục tiêu cao về mở rộng năng lượng tái tạo".

Chính phủ Đức đã đồng ý vào năm 2021 sẽ đạt 30GW điện gió vào năm 2030 và nước này có kế hoạch lấy tới 80% điện năng từ các nguồn sạch vào năm 2030, Reuters đưa tin. Đức hiện có ít hơn một nửa nguồn năng lượng từ các nguồn sạch.

Hồi tháng 10 năm ngoái, một trang trại gió của Đức đã bị dỡ bỏ để nhường chỗ cho một mỏ than non lộ thiên tại Garzweiler, do RWE vận hành. RWE sử dụng ​​3 tổ máy đốt than non với công suất 300MW, mỗi tổ máy hoạt động trở lại vào tháng 10 sau khi ở chế độ chờ.

Cơ quan Kinh tế và Năng lượng của bang North-Rhine Westphalia kêu gọi RWE từ bỏ kế hoạch dỡ bỏ trang trại gió.

Nguồn:Đức hướng tới 30GW điện gió vào năm 2030

Bình An

nangluongquocte.petrotimes.vn

  • sieu-viet

Giá vàng