Đừng để sự đau khổ của một thời điểm nào đó phá hủy niềm vui của những chuỗi ngày còn lại

07:34 | 10/10/2021

|
Cuộc sống con người cũng giống như vậy, đều có thăng có trầm. Nếu hiểu những quy luật đó và nhìn thẳng vào thực tế để đón nhận, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này thật tươi đẹp.
Đừng để sự đau khổ của một thời điểm nào đó phá hủy niềm vui của những chuỗi ngày còn lại

Gia đình nọ có 4 người con trai, người cha muốn các con của mình hiểu rằng không nên phán xét người khác qua vẻ bề ngoài. Vì vậy, ông đã giao cho mỗi cậu con một nhiệm vụ, đó là đi thăm một cây lê xa nhà. Cậu con trai đầu sẽ đi thăm cây lê vào mùa đông, cậu thứ hai sẽ đi thăm vào mùa xuân, tiếp đến cậu con thứ ba là mùa hạ và cuối cùng mùa thu là lúc cậu con út ghé thăm. Và nhiệm vụ của 4 người con là miêu tả cho cha biết những cây lê có hình dáng như thế nào.

Vào mùa đông cậu trai cả đến thăm cây lê và kể lại với cha rằng: Cái cây rất xấu xí, cong queo và bị xoắn.

Vào mùa xuân, cậu con trai thứ hai đến thăm và về nói lại với cha rằng cậu bé đã thấy những chồi non màu xanh của hy vọng.

Hạ qua, cậu con trai thứ ba về và không đồng ý với cách nói của 2 anh, cậu nói rằng cậu đã được thưởng thức hương vị ngọt ngào của những bông hoa và chúng trông rất đẹp và đó là điều tuyệt vời nhất mà cậu bé từng thấy.

Mùa thu tới, cậu con út đến thăm cây lê và kể với cha và các anh trai rằng cậu đã thấy những trái lê chín rủ xuống, tràn đầy sức sống và tươi ngon.

Mỗi cậu con trai đều có những ý kiến khác nhau về vẻ ngoài của cây lê và họ không ngừng tranh luận rằng mình đã tận mắt chứng kiến cây lê đúng là như vậy. Người cha mỉm cười và giảng hòa, ông nói với các con rằng, không ai trong số họ là sai và những gì họ nhìn thấy đều là một phần hình ảnh của cây lê ở mỗi thời điểm của cuộc đời.

“Các con không thể đánh giá một cái cây qua một mùa và cũng không thể phán xét ai đó nếu vừa mới gặp ngang qua. Tình yêu và bản chất thật sự chỉ xảy đến khi họ đã đi qua những thăng trầm của cuộc đời. Nếu con bỏ lỡ mùa đông, con sẽ lại thất hứa vào mùa xuân, vẻ đẹp của mùa hè và cái kết của mùa thu”.

Mỗi một năm đều có bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông. Trải qua những ngày đông lạnh lẽo sẽ đến mùa xuân xinh đẹp, qua những ngày hè nắng gắt sẽ chạm tới tiết mùa thu trong lành. Cuộc sống con người cũng giống như vậy, đều có thăng có trầm. Nếu hiểu những quy luật đó và nhìn thẳng vào thực tế để đón nhận, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này thật tươi đẹp. Vậy nên, đừng để sự đau khổ của một thời điểm nào đó phá hủy niềm vui của những chuỗi ngày còn lại, cũng đừng phán xét ai đó qua một thời gian khó. Kiên trì vượt qua những khó khăn và điều tuyệt vời sẽ xảy đến vào thời khắc cuối cùng.

Nguồn: Đừng để sự đau khổ của một thời điểm nào đó phá hủy niềm vui của những chuỗi ngày còn lại

Vân Anh

dulich.petrotimes.vn

  • vinamilk-mb
  • kinh-te-xay-dung
  • du-lich

Giá vàng