Eni “nhảy vào” lĩnh vực nhiên liệu sinh học ở châu Phi
![]() |
![]() |
![]() |
Tập đoàn năng lượng Eni của Ý muốn mở rộng nguồn cung nhiên liệu sinh học thông qua việc nâng công suất khai thác dầu thực vật ở châu Phi lên gần 700.000 tấn vào năm 2026. Theo ông Guido Brusco - Tổng Giám đốc tài nguyên thiên nhiên của Eni, dự án này cần huy động tổng cộng 735 triệu USD.
Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông Brusco cho biết: Số tiền trên sẽ được sử dụng vào việc tài trợ cho những dự án xây dựng nhà máy nghiền hạt có dầu ở 5 quốc gia châu Phi. Cụ thể, công ty Ý hy vọng sẽ đạt công suất ít nhất 200.000 tấn ở Kenya và Cộng hòa Congo, 100.000 tấn ở Mozambique và Angola và 50.000 tấn ở Bờ Biển Ngà.
Theo ông Brusco, chương trình này sẽ mang lại lợi ích cho hơn 700.000 người tham gia sản xuất nông nghiệp quy mô nhỏ. Những loại cây trồng hạt có dầu được ưa chuộng, bao gồm cả cây thầu dầu, sẽ được phát triển trên tổng diện tích 1,2 triệu ha.
Nhìn chung, dự án này là một phần trong chiến lược của công ty Ý nhằm đáp ứng 25% nhu cầu nguyên liệu thô dùng trong sản xuất nhiên liệu sinh học tại châu Phi vào năm 2025. Ước tính tổng sản lượng cần thiết là hơn 3 triệu tấn dầu thực vật.
Hiện nay, Eni đã đưa vào vận hành những nhà máy lọc dầu sinh học ở Sicily và Venice. Tại châu Phi, tập đoàn Ý có một đơn vị chiết xuất dầu thực vật với công suất chế biến 15.000 tấn hạt dầu. Nhà máy được đặt tại hạt Makueni (Kenya) và đi vào hoạt động từ năm 2022.
Nguồn:Eni “nhảy vào” lĩnh vực nhiên liệu sinh học ở châu Phi
Ngọc Duyên
nangluongquocte.petrotimes.vn
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 17/9: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Sao nhí thắng giải Emmy lần thứ 77
-
Noo Phước Thịnh, Hương Tràm cùng dàn sao đổ bộ V Fest – Vietnam Today
-
Tiền vệ Việt kiều Nga có cơ hội lên tuyển U23 Việt Nam
-
Thống kê thú vị về khả năng sút pen của Messi và Ronaldo
-
Duplantis lần thứ 14 phá kỷ lục thế giới nhảy sào
- Phân tích và dự báo nhu cầu khí đốt toàn cầu đến cuối năm 2025
- Giới chuyên gia dự báo trái chiều về giá dầu và chiến lược của OPEC+
- Trung Quốc sẽ tiếp tục dự trữ dầu thô đến năm 2026
- Ørsted tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng điện gió ngoài khơi tại Mỹ
- Nga sẽ giảm mạnh lượng dầu xuất khẩu trong tháng 9
- Xu hướng năng lượng châu Á năm 2026
-
Đại tá Vũ Tuấn Anh làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel
-
Ngân hàng vào cuộc hỗ trợ tháo gỡ băn khoăn cho hộ kinh doanh khi bỏ thuế khoán
-
Hải Phòng FC gây thất vọng trước Công an Hà Nội
-
Cao nguyên xanh mướt ở Bắc Ninh hút du khách đến cắm trại
-
MC Mai Ngọc khoe nhan sắc rạng rỡ, đằm thắm sau sinh con đầu lòng
-
Đức Phúc đại diện Việt Nam tranh tài tại Intervision 2025 ở Nga
-
Lâm Đồng đẩy nhanh tiến độ các nội dung Hội nghị xúc tiến...
-
Vinamilk: Khi cắt giảm phát thải trở thành thế mạnh xuất khẩu
-
Sông Tô Lịch được làm sạch để chuẩn bị "khoác áo mới"