Giá tiêu hôm nay ngày 22/10: Thị trường trong nước lên xuống thất thường
![]() |
Giá tiêu trong nước
Giá tiêu hôm nay, tại thị trường trong nước quay đầu giảm, giao dịch quanh mức 86.000 - 88.500 đ/kg.
Cụ thể, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước giá tiêu hôm nay cùng giảm 1.000 đồng, đang giao dịch ở mức 88.500 đ/kg và 87.500 đ/kg.
Các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông cùng giảm 5.00 đồng, xuống mức 87.000 đ/kg.
Thấp nhất là Đồng Nai, Gia Lai giá tiêu hôm nay giao dịch ở mức giá 86.000 đ/kg, sau khi giảm 5.00 đồng so với hôm qua.
Thị trường trong nước lên xuống thất thường. Nguyên nhân do xuất khẩu tạm đủ hàng cho các đơn tháng tới; lực mua giảm khi thị trường Trung Quốc chậm lại; trong khi đó tình trạng container ùn ứ tại các cảng biển đang khiến xuất khẩu đình trệ. Trong bối cảnh trên, các chuyên gia nhận định giá tiêu cuối năm vẫn xu hướng tăng, không thể giảm.
Tình hình nhập khẩu
Hàn Quốc, nhập khẩu hạt tiêu của nước này trong 8 tháng đầu năm 2021 đạt 4.568 tấn, trị giá 19 triệu USD. Con số này giảm 20,9% về lượng, nhưng tăng 17% về trị giá so với ghi nhận trong 8 tháng đầu năm 2020. Giá nhập khẩu bình quân hạt tiêu của Hàn Quốc trong thời gian này đạt 4.161 USD/tấn, tăng mạnh 47,8% so với cùng kỳ năm 2020. Hàn Quốc nhập khẩu từ hầu hết các nguồn cung chính tăng, ngoại trừ Thái Lan, theo báo cáo từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương).
Trong tháng 9, Trung Quốc chỉ nhập khẩu 1.293 tấn hồ tiêu trong khi trung bình mỗi tháng thông thường rơi vào khoảng 5.000 tấn. Tuy nhiên, lực mua của Trung Quốc lại rất chậm.
Nguồn: Giá tiêu hôm nay ngày 22/10: Thị trường trong nước lên xuống thất thường
Vân Anh
kinhtexaydung.petrotimes.vn
-
Cầu thủ vừa được gọi bổ sung lên tuyển Việt Nam là ai?
-
Harry Kane và nỗi ám ảnh danh hiệu: Khi chân sút vĩ đại lạc lõng trong những trận cầu lớn
-
Chelsea muốn chiêu mộ Marcus Rashford thay Garnacho với giá 35 triệu bảng
-
Anh đối đầu Pháp tại trận tranh hạng 3 World Cup 2026: Cuộc chiến không ai muốn chơi
- Việt Nam gia nhập ‘đường đua’ mới
- Thị trường kim cương biến động, nhiều thương hiệu đóng cửa
- Giữa "bão" hàng giả, hàng thật bán bằng gì?
- Thị trường kim cương cần một hành lang pháp lý riêng
- Giá vàng hướng đến quý giảm mạnh nhất hơn một thập kỷ
- Từ 1/7/2026, mua bán vàng miếng phải nộp thuế thu nhập cá nhân
-
Hành trình 9 năm vì một Việt Nam nhân ái: Cộng đồng VNV sơ kết hoạt động và vinh danh các tấm gương thiện nguyện tiêu biểu toàn quốc
-
Lịch thi đấu World Cup 2026 ngày 12/7: Hai trận 'nảy lửa' chốt hạ tứ kết
-
Thủ môn tuyển Cape Verde sắp trở thành đồng đội Messi?
-
10 quốc gia và thành phố thân thiện nhất thế giới năm 2026
-
Phân bón Cà Mau góp thêm mái nhà chung cho bà con vùng cao Lào Cai
-
Để Mũi Né trở thành điểm đến mang tầm quốc tế: Còn nhiều việc phải làm
-
Lịch sử 12 trận đối đầu Na Uy vs Anh: Haaland chờ nối bước Thoresen, Kane mở lối vào bán kết
-
Châu Tinh Trì phát hành phim có chủ đề bóng đá
-
Quà quê miệt biển
