Giá vàng hôm nay 13/8 giữ đà tăng nhẹ
![]() |
![]() |
![]() |
Tính đến đầu giờ sáng 13/8, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.752,78 USD/Ounce.
So với đầu năm 2021, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 251 USD. Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 48,71 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 8,39 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.
Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 10/2021 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.751,7 USD/Ounce, tăng 1,9 USD/Ounce trong phiên.
Giá vàng ngày 13/8 duy trì đà tăng nhẹ chủ yếu do đồng USD suy yếu sau loạt dữ liệu về lạm phát Mỹ được công bố.
Ghi nhận cùng thời điểm, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 92,987 điểm, giảm 0,03%.
Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng hôm nay đang chịu áp lực giảm giá lớn khi thị trường chứng khoán toàn cầu liên tục tăng điểm, hút mạnh dòng tiền khỏi các tài sản đảm bảo, trong đó có vàng.
Dữ liệu kinh tế tích cực từ Mỹ tiếp tục làm gai tăng kỳ vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu, qua đó cũng tác động tiêu cực lên kim loại quý.
Theo số liệu vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố, chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng 1% trong tháng 7, cao hơn nhiều dự báo được các nhà kinh tế đưa ra trước đó.
Giới đầu tư hiện đang đánh cược các gói ngân sách trị giá hàng ngàn tỷ USD của Mỹ sẽ đưa kinh tế toàn cầu vào giai đoạn phát triển mạnh thời gian tới. Điều này được đánh giá là sẽ là yếu tố lao dài tác động tiêu cực đến giá vàng.
Tại thị trường trong nước, theo diễn biến của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước đã được điều chỉnh tăng mạnh từ 100 – 200 ngàn đồng/lượng.
Tính đến đầu giờ sáng 13/8, giá vàng 9999 hiện được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh đứng ở mức 56,40 – 57,10 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,15 – 57,70 triệu đồng/lượng. Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng 9999 được niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,40 – 57,40 triệu đồng/lượng.
Nguồn: Giá vàng hôm nay 13/8 giữ đà tăng nhẹ
Minh Ngọc
petrotimes.vn
- Gỡ vướng chính sách thúc đẩy kinh tế tư nhân
- Ngân hàng vào cuộc hỗ trợ tháo gỡ băn khoăn cho hộ kinh doanh khi bỏ thuế khoán
- Giá điện hai thành phần: Hiện thực hóa mục tiêu minh bạch chi phí, tạo thị trường cạnh tranh?
- Những mẫu bánh trung thu đắt đỏ gây sốt thị trường 2025
- Tăng cường quản lý, triển khai giải pháp mạnh để bình ổn thị trường vàng
- Sàn thương mại điện tử Vitus: ‘Vén màn’ mạng lưới kinh doanh bí ẩn phía sau?
-
Đại tá Vũ Tuấn Anh làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel
-
Ngân hàng vào cuộc hỗ trợ tháo gỡ băn khoăn cho hộ kinh doanh khi bỏ thuế khoán
-
Hải Phòng FC gây thất vọng trước Công an Hà Nội
-
MC Mai Ngọc khoe nhan sắc rạng rỡ, đằm thắm sau sinh con đầu lòng
-
Lâm Đồng đẩy nhanh tiến độ các nội dung Hội nghị xúc tiến...
-
Đức Phúc đại diện Việt Nam tranh tài tại Intervision 2025 ở Nga
-
Vinamilk: Khi cắt giảm phát thải trở thành thế mạnh xuất khẩu
-
Sông Tô Lịch được làm sạch để chuẩn bị "khoác áo mới"
-
Vẻ đẹp bốn mùa đưa Sapa vào top điểm đến vùng núi hút khách hàng đầu châu Á