Giá vàng hôm nay 13/8 giữ đà tăng nhẹ
![]() |
![]() |
![]() |
Tính đến đầu giờ sáng 13/8, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.752,78 USD/Ounce.
So với đầu năm 2021, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 251 USD. Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 48,71 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 8,39 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.
Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 10/2021 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.751,7 USD/Ounce, tăng 1,9 USD/Ounce trong phiên.
Giá vàng ngày 13/8 duy trì đà tăng nhẹ chủ yếu do đồng USD suy yếu sau loạt dữ liệu về lạm phát Mỹ được công bố.
Ghi nhận cùng thời điểm, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 92,987 điểm, giảm 0,03%.
Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng hôm nay đang chịu áp lực giảm giá lớn khi thị trường chứng khoán toàn cầu liên tục tăng điểm, hút mạnh dòng tiền khỏi các tài sản đảm bảo, trong đó có vàng.
Dữ liệu kinh tế tích cực từ Mỹ tiếp tục làm gai tăng kỳ vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu, qua đó cũng tác động tiêu cực lên kim loại quý.
Theo số liệu vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố, chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng 1% trong tháng 7, cao hơn nhiều dự báo được các nhà kinh tế đưa ra trước đó.
Giới đầu tư hiện đang đánh cược các gói ngân sách trị giá hàng ngàn tỷ USD của Mỹ sẽ đưa kinh tế toàn cầu vào giai đoạn phát triển mạnh thời gian tới. Điều này được đánh giá là sẽ là yếu tố lao dài tác động tiêu cực đến giá vàng.
Tại thị trường trong nước, theo diễn biến của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước đã được điều chỉnh tăng mạnh từ 100 – 200 ngàn đồng/lượng.
Tính đến đầu giờ sáng 13/8, giá vàng 9999 hiện được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh đứng ở mức 56,40 – 57,10 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,15 – 57,70 triệu đồng/lượng. Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng 9999 được niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,40 – 57,40 triệu đồng/lượng.
Nguồn: Giá vàng hôm nay 13/8 giữ đà tăng nhẹ
Minh Ngọc
petrotimes.vn
- Chặn gian lận xuất xứ, giữ giá trị hàng Việt
- Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi găm hàng đội giá, thao túng giá
- Giá xăng tăng trở lại sau 2 kỳ giảm liên tiếp
- Thủ tướng yêu cầu trình quy định quản lý vàng, tiền số trước 15/7
- Doanh thu dịch vụ tiêu dùng và bán lẻ hàng hóa 6 tháng năm 2025 tăng 9,3%
- Xóa nút thắt để hàng Việt vươn xa
-
Bỏ room tín dụng – Cơ hội và thách thức song hành đối với các ngân hàng
-
Khánh Hòa: Khu nghỉ dưỡng Alma ra mắt chương trình biểu diễn nghệ thuật tại nhà hát ngoài trời
-
Sự thật về vụ tranh chấp hầm xe tòa nhà chung cư ở Hà Nội
-
Ra mắt tổ hợp Viện Tầm Nhìn Mới & Học viện Quốc tế FABIA: Cột mốc mới kết nối tri thức, công nghệ và sắc đẹp
-
Tạp chí Thanh niên được Hội đồng Giáo sư Nhà nước phê duyệt lên 0,75 điểm cho bài báo khoa học
-
Nghị viện EU thông qua mục tiêu nới lỏng lưu trữ khí đốt
-
Vòng Bán kết “The Charming Beauty – Duyên dáng sắc hương xứ Trà 2025”: Căng thẳng, kịch tính và đầy cảm xúc!
-
F88 lập “cú hat-trick” giải thưởng tại Asian Banking & Finance 2025
-
Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi găm hàng đội giá, thao túng giá