Giá vàng hôm nay 13/8 giữ đà tăng nhẹ
![]() |
Tính đến đầu giờ sáng 13/8, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.752,78 USD/Ounce.
So với đầu năm 2021, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 251 USD. Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 48,71 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 8,39 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.
Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 10/2021 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.751,7 USD/Ounce, tăng 1,9 USD/Ounce trong phiên.
Giá vàng ngày 13/8 duy trì đà tăng nhẹ chủ yếu do đồng USD suy yếu sau loạt dữ liệu về lạm phát Mỹ được công bố.
Ghi nhận cùng thời điểm, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 92,987 điểm, giảm 0,03%.
Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng hôm nay đang chịu áp lực giảm giá lớn khi thị trường chứng khoán toàn cầu liên tục tăng điểm, hút mạnh dòng tiền khỏi các tài sản đảm bảo, trong đó có vàng.
Dữ liệu kinh tế tích cực từ Mỹ tiếp tục làm gai tăng kỳ vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu, qua đó cũng tác động tiêu cực lên kim loại quý.
Theo số liệu vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố, chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng 1% trong tháng 7, cao hơn nhiều dự báo được các nhà kinh tế đưa ra trước đó.
Giới đầu tư hiện đang đánh cược các gói ngân sách trị giá hàng ngàn tỷ USD của Mỹ sẽ đưa kinh tế toàn cầu vào giai đoạn phát triển mạnh thời gian tới. Điều này được đánh giá là sẽ là yếu tố lao dài tác động tiêu cực đến giá vàng.
Tại thị trường trong nước, theo diễn biến của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước đã được điều chỉnh tăng mạnh từ 100 – 200 ngàn đồng/lượng.
Tính đến đầu giờ sáng 13/8, giá vàng 9999 hiện được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh đứng ở mức 56,40 – 57,10 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,15 – 57,70 triệu đồng/lượng. Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng 9999 được niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,40 – 57,40 triệu đồng/lượng.
Nguồn: Giá vàng hôm nay 13/8 giữ đà tăng nhẹ
Minh Ngọc
petrotimes.vn
-
Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm tạm thời đóng cửa từ 13/3 để chuẩn bị bầu cử
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 14/3: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Hà Nội và TP HCM lọt top 50 thành phố tốt nhất thế giới năm 2026 theo Time Out
-
Diễn viên Quách Thu Phương tuổi 50: Độc thân tự tại và tình bạn với Phương Oanh
-
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và 'vận may' tình duyên của dàn mỹ nhân Việt
-
Hòa Minzy bác bỏ tin đồn có con gái với Đại úy Thăng Văn Cương bằng ảnh AI
- Đường sắt tăng 10% giá vé, 15% cước vận chuyển hàng hóa
- Thực phẩm sạch tiếp tục là xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình
- USD liên tục tăng mạnh, tỷ giá căng thẳng đến bao giờ?
- Quá tải đơn đặt hoa ngày 8/3, nhiều cửa hàng làm việc xuyên đêm
- Bộ Công Thương: Nguồn cung xăng dầu tháng 3/2026 cơ bản được bảo đảm
- Việt Nam tiếp tục là điểm đến của vốn bán lẻ khu vực
- Thương mại toàn cầu biến động: Doanh nghiệp Việt tìm cơ trong nguy
- Chiến sự Trung Đông leo thang, giá vàng còn tăng tới đâu?
- Thực phẩm đông lạnh tràn ngập siêu thị, nguồn cung dồi dào, giá trở lại bình ổn sau Tết
- Công tác điều hành giá năm 2026 - bài toán cân bằng giữa tăng trưởng và kiểm soát lạm phát
- Mâm cỗ vài trăm ngàn đồng "lên kệ" phục vụ ngày vía Thần Tài
-
Lãnh đạo TP Cần Thơ kiểm tra Dự án Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích lịch sử Lộ Vòng Cung
-
USD liên tục tăng mạnh, tỷ giá căng thẳng đến bao giờ?
-
Lâm Đồng: Chiến sĩ mới và những lá phiếu của niềm tin
-
Hà Nội: 4 địa điểm check-in hoa phong linh vàng rực rỡ thu hút giới trẻ
-
Thực hư tin đồn Hòa Minzy sinh con gái cho Đại úy Thăng Văn Cương
-
Lâm Đồng: Khám phá cung đường leo núi xuyên rừng đẹp nhất Đà Lạt
-
Lâm Đồng: Sức hút từ chiều sâu lịch sử và bản sắc văn hóa địa phương
-
Gần 100 gian hàng tham gia Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026
-
Những mùa hoa tháng ba
