Giá vàng ngày 8/9 “bốc hơi” mạnh
![]() |
Ghi nhận vào đầu giờ ngày 8/9, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.796,07 USD/Ounce, giảm khoảng 27 USD/Ounce so với cùng thời điểm ngày 7/9.
So với đầu năm 2021, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 205 USD. Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 49,81 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 7,64 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.
Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 10/2021 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.795,1 USD/Ounce, giảm 1,2 USD/Ounce trong phiên.
Tại thị trường trong nước, giá vàng 9999 hiện được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh đứng ở mức 56,75 – 57,45 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,60 – 57,80 triệu đồng/lượng. Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng 9999 được niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,70 – 57,70 triệu đồng/lượng.
Giá vàng ngày 8/9 có xu hướng giảm mạnh chủ yếu do đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm cùng tăng.
Ghi nhận cùng thời điểm, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 92,547 điểm, tăng 0,38% so với cùng thời điểm ngày 7/9.
Lợi suất trái phiếu cũng được ghi nhận tăng lên mức 1,326%.
Đồng bạc xanh tiếp tục mạnh lên và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng nhờ kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng hiện đang được áp dụng sau khi nền kinh tế Mỹ ghi nhận báo cáo việc làm thất vọng trong tháng 8/2021, và dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại hầu hết các bang của nước này.
Giá vàng ngày 8/9 còn chịu sức ép do đồng Bitcoin tiếp tục đà phục hồi và được dự báo có thể hướng tới mốc 100.000 USD/Bitcoin vào cuối năm nay.
Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, đà giảm của giá vàng hôm nay cũng được hạn chế bởi diễn biến trái chiều của thị trường chứng khoán Mỹ sau dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này chỉ đạt 5,7% trong năm 2021 thay vì mức 6% như trước đó.
Nguồn: Giá vàng ngày 8/9 “bốc hơi” mạnh
Minh Ngọc
petrotimes.vn
-
Sao Việt: Hồng Diễm ngọt ngào xuống phố, Nhã Phương đăng ảnh gợi cảm
-
Siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo kết hôn với bạn gái Georgina Rodriguez sau 10 năm gắn bó
-
Bất ngờ giá vé xem bán kết ASEAN Cup tại Malaysia
-
Giá dầu thế giới tăng trở lại, hàng hóa trong nước chịu áp lực ra sao?
-
Hà Nội tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Trung thu 2026
-
Cần Thơ: Liên kết trồng lúa chất lượng cao, phát thải thấp
- Chi phí leo thang: Doanh nghiệp bán lẻ chọn giữ giá hay giảm biên lợi nhuận?
- Nhượng quyền bán lẻ chuyển từ mở rộng sang hiệu quả
- Cuộc đua "giá siêu rẻ" đang bào mòn lợi nhuận của nhà bán lẻ?
- Vàng trong nước chưa bắt kịp nhịp tăng của vàng thế giới
- Bánh trung thu mùa 2026 rục rịch xuống phố
- Chung cư cũ "hạ nhiệt", người bán xuống thang
-
Khúc Ca Blouse Trắng 2026": Giai Điệu Từ Tâm Khơi Mầm Hy Vọng Tại Bệnh Viện Bạch Mai Cơ Sở Ninh Bình
-
Ngày Văn hóa Việt Nam 2026: Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ 4 ngày liên tục
-
Sau ‘Nhà gia tiên’, Huỳnh Lập có thắng tiếp với ‘Nghỉ hè sợ nghỉ hưu’?
-
Họp báo công bố và chính thức mở màn Vòng sơ khảo Miss Galaxy Việt Nam 2026: Đỉnh cao nhan sắc trong kỷ nguyên số
-
Vàng trong nước chưa bắt kịp nhịp tăng của vàng thế giới
-
Nhượng quyền bán lẻ chuyển từ mở rộng sang hiệu quả
-
Real Madrid chi 130 triệu euro cho Yan Diomande: Mảnh ghép giải bài toán cánh phải của Mourinho
-
Liên kết vùng mở rộng không gian phát triển du lịch Lâm Đồng
-
Sao Việt: Lý Nhã Kỳ khoe nhan sắc ngọt ngào, Thùy Lâm hack tuổi với sơ mi trắng
