Giám đốc tình báo Đan Mạch bị bắt vì tiết lộ thông tin

09:50 | 12/01/2022

|
Giám đốc tình báo Đan Mạch đã bị bắt giam từ hơn 1 tháng trước vì cáo buộc tiết lộ thông tin mật, thông tin này vừa được tiết lộ hôm 10/1.
Giám đốc tình báo Đan Mạch bị bắt vì tiết lộ thông tin
Ông Lars Findsen trong một lần phát biểu trên cương vị giám đốc tình báo năm 2017. (Ảnh: CNN)

Ông Lars Findsen, giám đốc cơ quan tình báo nước ngoài của Đan Mạch, là một trong 4 người bị bắt từ tháng 12 vì cáo buộc tiết lộ thông tin. Tên ông được công khai sau khi một tòa án ở Copenhagen dỡ bỏ lệnh cấm tiết lộ danh tính.

Ông Findsen bị bắt vào ngày 9/12/2021, sau khi Cơ quan Tình báo và an ninh Đan Mạch (PET), cho biết đã có “một cuộc điều tra rất lâu về tình trạng rò rỉ thông tin” bên trong cơ quan này. Thông cáo từ PET cho biết quy trình xét xử đang diễn ra.

Vào thời điểm ông Findsen bị bắt, cơ quan tình báo Đan Mạch cho biết 4 người bị bắt là nhân sự hiện tại và từng công tác tại Cơ quan tình báo quốc phòng Đan Mạch (DDIS). Ông Findsen là giám đốc DDIS từ năm 2015.

Trước đó, ông là giám đốc Cơ quan tình báo cảnh sát và là một vụ trưởng trong Bộ Quốc phòng Đan Mạch.

Chưa có nhiều thông tin được tiết lộ liên quan đến việc bắt giữ, nên chưa biết những thông tin gì bị rò rỉ. Các phiên tòa được xét xử kín.

Vào thời điểm bắt giữ, PET nói rằng 4 người bị buộc tội theo điều khoản 109(1) của Bộ luật hình sự Đan Mạch, trong đó quy định án tù tối đa 12 năm.

Nguồn: Giám đốc tình báo Đan Mạch bị bắt vì tiết lộ thông tin

Bình Giang

Báo Tiền phong

  • kinh-te-xay-dung
  • du-lich

Giá vàng