Hạ Jordan bằng 3 quả phạt đền, Qatar lần thứ hai liên tiếp vô địch Asian Cup

15:00 | 11/02/2024

|
Qatar đã đánh bại Jordan 3-1 để lần thứ hai liên tiếp vô địch Asian Cup.
Báo Hàn Quốc: ‘Nhật Bản bị loại rồi, chúng ta phải vô địch Asian Cup thôi’Báo Hàn Quốc: ‘Nhật Bản bị loại rồi, chúng ta phải vô địch Asian Cup thôi’
Từ Thường Châu tuyết trắng đến Qatar đầy nắng: Bầu Đức xót thế hệ vàng bị cho ra rìaTừ Thường Châu tuyết trắng đến Qatar đầy nắng: Bầu Đức xót thế hệ vàng bị cho ra rìa

Trận chung kết Asian Cup 2023 giữa Jordan và Qatar diễn ra vô cùng hấp dẫn ngay từ phút đầu tiên. Lợi thế sân nhà giúp cho Qatar chơi lấn lướt trước Jordan. Ngôi sao Akram Afif có cơ hội mở tỷ số ở phút thứ 7, nhưng pha dứt điểm của anh không thắng được thủ thành Yazeed Abulaila. Akram Afif đã có 5 bàn thắng ở Asian Cup 2023 và đua danh hiệu Vua phá lưới với Hussein của Iraq.

Đến phút 22, Akram Afif kiếm về cho Qatar một quả phạt đền. Anh dứt điểm thành công để mở tỷ số trận đấu và có số bàn thắng bằng với Hussein (6 bàn). Qatar tiếp tục chơi hay để tạo ra 2 hội ghi bàn nhưng không thể nâng tỷ số.

Hạ Jordan bằng 3 quả phạt đền, Qatar lần thứ hai liên tiếp vô địch Asian Cup Ảnh 1

Ngôi sao Akram Afif ghi 3 bàn trên chấm 11 m giúp Qatar hạ Jordan 3-1 để vô địch Asian Cup 2023. Ảnh: AFC

Sang hiệp 2, tuyển Jordan chơi khởi sắc với một loạt cơ hội tạo ra trước đội chủ nhà. Thủ môn Barsham của Qatar chơi rất hay để liên tục cứu thua. Nhưng điều gì đến cũng phải đến, Al-Naimat dứt điểm cận thành cực mạnh gỡ hoà 1-1 cho Jordan ở phút 67. Bàn gỡ giúp cho Jordan sống lại giấc mơ về lần đầu vô địch Asian Cup.

Tuy nhiên, niềm vui của Jordan chỉ kéo dài được 5 phút. Hàng thủ Jordan mắc sai lầm khi phạm lỗi với Ismaeel Mohammad trong vùng cấm và Akram Afif bản lĩnh sút tung lưới Jordan. Bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 giúp cho Akram Afif độc chiếm danh hiệu Vua phá lưới với 7 bàn, nhiều hơn 1 bàn so với Hussein.

Akram Afif đi vào lịch sử Asian Cup khi lần thứ ba ghi bàn trên chấm phạt đền ở trận chung kết Asian Cup 2023. Akram Afif bị thủ môn của Jordan phạm lỗi trong vùng cấm và trọng tài tham khảo VAR để cho Qatar hưởng 11 m. Akram Afif dễ dàng nâng tỷ số lên 3-1 cho Qatar.

Đánh bại Jordan nhờ 3 quả phạt đền với tỷ số 3-1, Qatar vô địch Asian Cup 2023 trên sân nhà. Đây là chiến thắng xứng của Qatar bởi cả ba tình huống phạt đền thì trọng tài đều xử lý chuẩn xác. Qatar cũng trở thành đội thứ 5 có hai lần liên tiếp vô địch Asian Cup.

Đội hình thi đấu:

Qatar: Meshaal Barsham, Almahdi Ali, Mohammed Waad, Tarek Salman, Yusuf Abdurisag, Hassan Al Haydos, Akram Afif, Lucas Mendes, Almoez Ali, Ahmed Fathy, Jassem Gaber.

Jordan: Yazeed Abulaila, Abdallah Nasib, Yazan Al Arab, Noor Al Rawabdeh, Ali Olwan, Mousa Tamari, Yazan Al Naimat, Mahmoud Al Mardi, Salem Al Ajalin, Nizar Al Rashdan, Ehsan Haddad.

Nguồn: Hạ Jordan bằng 3 quả phạt đền, Qatar lần thứ hai liên tiếp vô địch Asian Cup

Văn Nhân

www.saostar.vn