Hà Nội FC chia tay AFC Champions League: Chiếc áo còn quá rộng

10:15 | 30/11/2023

|
Không có bất ngờ nào xảy ra khi Hà Nội FC đã chia tay AFC Champions League sau trận thua Pohang
Khai mạc Asian Para Games 4Khai mạc Asian Para Games 4
Thể thao Việt Nam kết thúc hành trình ở ASIAD 19 với 3 HCVThể thao Việt Nam kết thúc hành trình ở ASIAD 19 với 3 HCV

Trước trận đấu với Hà Nội FC, Pohang sớm đi tiếp với 4 trận toàn thắng và chắc chắn đứng nhất bảng. Đây là lý do để kỳ vọng Hà Nội FC có điểm trên sân khách, bởi đội chủ nhà có thể đá theo kiểu dưỡng sức.

Với Hà Nội FC, sau bốn trận đấu có 3 điểm thì mục tiêu cần ít nhất 1 điểm trước Pohang để níu giữ hy vọng đi tiếp, bởi hai đội bóng xếp trên có 4 điểm. Trường hợp Hà Nội thua trận, mà cuộc so tài giữa Urawa Red Diamonds và Wuhan Three Towns có kết quả thắng thua thì bảng đấu xác định được đội thứ hai giành vé đi tiếp.

Chủ nhà Pohang cho thấy sự vượt trội toàn diện so với đội khách. Lee Ho Jae mở tỷ số sau pha đá phạt đền ở phút 31. Trước đó, Văn Nam đã phạm lỗi với Hong Yu Sang trong vùng cấm.

Hà Nội FC chia tay AFC Champions League: Chiếc áo còn quá rộng
Không có bất ngờ nào xảy ra khi Hà Nội FC đã chia tay AFC Champions League sau trận thua Pohang. Ảnh: Hà Nội FC

Dấu chấm hết cho Hà Nội FC ở phút 53. Ha Chang Rae đánh đầu tung lưới thủ môn Văn Chuẩn. Hai bàn thua khiến cho hy vọng của đội bóng Thủ đô đã không còn, họ còn đối diện với trận thua đậm.

Trong thời gian còn lại, Pohang có thêm một số cơ hội nhưng không thể ghi bàn. Điển hình tình huống Han Chan Hee tung cú sút đưa bóng bật cột dọc.

Thua Pohang 0-2, Hà Nội FC bị loại sớm 1 vòng đấu do chỉ có ba điểm. Urawa Red Diamonds đã đánh bại Wuhan Three Towns 2-1 nhờ bàn thắng ở phút 90 của Kante, qua đó có 7 điểm và giành đi tiếp với ngôi nhì bảng.

Sân chơi AFC Champions League có thể nói giống như chiếc áo quá rộng với Hà Nội FC và phần còn lại của bóng đá Việt Nam. Năm ngoái, HAGL có 5 điểm ở AFC Champions League nhưng ai cũng thấy được trình độ chênh lệch lớn so với các đội bóng mạnh của châu lục.

Nguồn: Hà Nội FC chia tay AFC Champions League: Chiếc áo còn quá rộng

Hoài Anh

www.saostar.vn