HAGL: Bầu Đức liệu còn cảm xúc để thấy... buồn?
1. Kết thúc vòng 1/16, khi biết đối thủ kế tiếp là một PVF-CAND, người hâm mộ và HAGL tin rằng đội nhà sẽ có lần thứ 2 liên tiếp vào bán kết Cúp Quốc gia.
Người phố Núi còn kỳ vọng, đội nhà đổi màu huy chương so với mùa giải trước ở sân chơi này, thậm chí là chiến thắng danh hiệu nếu như may mắn mỉm cười.
Chẳng thể không tự tin khi đối thủ là một PVF-CAND đang thi đấu ở giải hạng Nhất, một sân chơi chắc chắn kém xa về đẳng cấp, kinh nghiệm… so với V-League.
Nhưng kết quả cuối cùng thì ngược lại, HAGL để đội hạng dưới vượt lên trước khi gỡ hoà, rồi bị thua trong loạt đấu súng và bị loại ở vòng tứ kết cúp Quốc gia mùa 2023.
![]() |
| HAGL vừa có trận thua lịch sử |
2. Việc HAGL thất bại không phải chuyện hiếm, nhưng trận thua trước PVF-CAND lại đau hơn bao giờ hết, bởi nằm trong những thất bại đáng... giấu đi nhất bóng đá Việt Nam kể từ khi lên chuyên nghiệp.
Tính từ mùa 2001 đến nay, trước khi HAGL tái lập kỷ lục buồn cũng chỉ có SLNA và Hoà Phát Hà Nội (đã giải thể) là những đội bóng từng để thua đối thủ ở giải hạng Nhất trong một trận tứ kết cúp Quốc gia.
Đáng nói, những thất bại của SLNA, Hoà Phát Hà Nội diễn ra cách đây rất lâu (năm 2001 và 2005), thời điểm mà bóng đá vẫn khá sôi động, khoảng cách giữa các đội hạng nhất với V-League chưa quá lớn.
Nói thế là thế bởi lịch sử cúp Quốc gia tới nay sau gần 20 năm (từ mùa 2005) mới chứng kiến một đội hạng Nhất như PVF-CAND vào tới bán kết, còn lại hầu như rời cuộc chơi khá sớm.
3. HAGL một lần nữa không có danh hiệu ở các sân chơi cao nhất bóng đá Việt Nam liệu có khiến bầu Đức thất vọng, buồn lòng? Nhất là khi bại trận trước một đối thủ từ hạng dưới như PVF-CAND?
![]() |
| nhưng với bầu Đức điều đó cũng... bình thường |
Nếu là trước đây thì có, nhưng lúc này xem chừng lại không, thậm chí e rằng bầu Đức còn cảm thấy… bình thường khi đón nhận kết quả của đội nhà trước bất kỳ đối thủ, giải đấu nào.
Nói một cách khác, bầu Đức vốn không còn hoặc hết khả năng theo đuổi đam mê nên sẵn sàng nhìn HAGL “chìm nổi” ở V-League. Với những gì đã, đang diễn ra người ta sợ rằng vài năm nữa đội bóng phố Núi mất tích luôn ở giải đấu mà họ từng làm mưa, làm gió cách đây hơn 20 năm.
Thậm chí sợ rằng với những gì đang diễn ra, cùng sự rệu rã âm ỉ nhiều năm qua HAGL đua trụ hạng mùa này tại V-League 2023 cũng chẳng đơn giản.
Viễn cảnh này xảy ra, chắc rằng bầu Đức cũng chẳng đau hay buồn, nhưng người hâm mộ thì có. Tuy nhiên, đó là chuyện của người hâm mộ, chứ bầu Đức hay HAGL cũng hoàn thành một sứ mệnh lịch sử với đủ hỉ nộ ái ố.
Nguồn: HAGL: Bầu Đức liệu còn cảm xúc để thấy... buồn?
Duy Nguyễn
vietnamnet.vn
- Arsenal tiến thẳng Chung kết Champions League… nhưng "cái kết đắng"?
- Barca bất ngờ chi đậm mua đứt Marcus Rashford
- Michael Carrick và 'vũ khí bí mật' khiến Ruben Amorim bị lu mờ tại Man Utd
- Malaysia đối mặt án phạt xử thua 0-3 trước Việt Nam tại vòng loại Asian Cup
- Chelsea đối đầu PSG: Liam Rosenior và bài toán tái hiện công thức chiến thắng 3-0
- Derby London định hình cuộc đua mùa giải
- Tất cả 9 câu lạc bộ Anh đều giành vé vào vòng 1/8 cúp châu Âu
- Messi tiếc vì không học hành đầy đủ
- Hỗn loạn ở trận đấu giữa đại diện Anh – Thổ Nhĩ Kỳ tại Europa League
- Arsenal ‘trói chân’ tới năm 2030, Saka bật khóc trước "món quà đặc biệt’
- Hé lộ kịch bản Champions League: Chelsea đụng độ đương kim vô địch, Arsenal ‘ngon ăn’ ở vòng 1/8
-
Lời chúc ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 ngắn gọn, ý nghĩa mới nhất 2026
-
Trung Quốc thúc đẩy năng lượng tái tạo, Mỹ vẫn dựa vào than đá
-
Gửi tiết kiệm khai xuân ngân hàng nào được nhiều lì xì, lãi suất cao?
-
Người dân chen chân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài
-
"Thỏ Ơi" vượt mốc 300 tỷ đồng, lập kỷ lục phòng vé đầu năm 2026
-
Khởi động năm Bính Ngọ, THACO đồng loạt khánh thành 3 nhà máy mới
-
PVCFC đặt mục tiêu mở rộng thị trường, đẩy mạnh M&A và tham gia sâu chuỗi giá trị nông nghiệp
-
Real Madrid trả giá đắt cho tấm vé vòng 1/8 Champions League
-
Sắc đỏ giữa vịnh Hạ Long khiến du khách mê mẩn

