Hai cựu vương lâm nguy ở V.League 2023

15:00 | 25/05/2023

|
Từng là thế lực của bóng đá Việt Nam nhưng Bình Dương và Đà Nẵng đang trong cơn nguy với nỗi lo xuống hạng.
Thua ngược 1-3 trước RB Leipzig, Bayern Munich có nguy cơ thành cựu vương BundesligaThua ngược 1-3 trước RB Leipzig, Bayern Munich có nguy cơ thành cựu vương Bundesliga
Cuộc đua thăng hạng Premier League 2023/24 diễn ra kịch tínhCuộc đua thăng hạng Premier League 2023/24 diễn ra kịch tính

Cùng có 4 điểm sau 8 vòng đấu, CLB Bình Dương và Đà Nẵng chỉ hơn hiệu số bàn thắng bại so với TPHCM. Kịch bản cả ba đội phải rơi xuống nhóm đua trụ hạng sau khi kết thúc lượt đi V.League 2023, có lẽ không cần phải bàn cãi. Họ kém 6 điểm so với CLB Khánh Hòa - đội xếp thứ 8 (vị trí nằm trong nhóm không phải tranh trụ hạng ở lượt về).

CLB Bình Dương đang có 4 chức vô địch V.League và hai lần Á quân, 3 lần vô địch Cúp Quốc gia, 4 danh hiệu Siêu Cúp Quốc gia. CLB Đà Nẵng có 3 chức vô địch V.League, 2 lần vô địch Cúp Quốc gia, 1 danh hiệu Siêu Cúp Quốc gia. Tổng cộng cả hai có 17 danh hiệu, trong đó có 7 chức vô địch V.League.

Hai cựu vương lâm nguy ở V.League 2023
CLB Đà Nẵng (áo cam) đang chỉ có 4 điểm sau 8 vòng đấu. Ảnh: VPF

Những thống kê kể trên cho thấy Bình Dương và Đà Nẵng là hai thế lực lớn của bóng đá Việt Nam trong nhiều năm qua. Bây giờ ít ai ngờ hai cựu vương phải chung cảnh đua trụ hạng, nếu không có chuyển biến tích cực thì khả năng một đội xuống hạng là không hề nhỏ.

Cần nhắc, CLB Đà Nẵng cũng rơi vào cảnh đua trụ hạng ở mùa giải năm ngoái. Đội bóng sông Hàn chỉ thoát hiểm vào giai đoạn cuối. Tình cảnh của CLB Đà Nẵng có thể nói thay đổi rất nhiều so với quá khứ. Họ từ tư thế thường xuyên đua vô địch đã trở thành đội "chiếu dưới". Câu chuyện của CLB Đà Nẵng khả năng liên quan đến vấn đề tài chính, bởi đội bóng này từng không để U17 tham dự VCK U17 Quốc gia.

Với Bình Dương FC, chuyện thay tướng liên tục đã phản ánh sự thiếu ổn định về lối chơi lẫn ban huấn luyện. Bình Dương chia tay HLV Lư Đình Tuấn để đưa HLV Nguyễn Quốc Tuấn lên tạm quyền, sau đó mời HLV Lê Huỳnh Đức về “cầm lái”. Tuy nhiên, mọi thứ chưa khả quan dù có lực lượng không hề yếu so với phần còn lại.

V.League từng có những cựu vương như Long An, Quảng Nam xuống hạng. Do đó, Đà Nẵng và Bình Dương cần sớm vượt lên khó khăn nếu không muốn “đạp lên vết xe đổ” kể trên.

Nguồn: Hai cựu vương lâm nguy ở V.League 2023

Hoài Anh

www.saostar.vn

  • sieu-viet

Giá vàng