Hình ảnh đón Tết Việt trên báo quốc tế
Theo hãng tin ABC (Úc), những người Việt tại Úc luôn giữ phong tục sum họp gia đình, cùng vui đón Tết bên những người thân yêu. Là người Việt sống tại Sydney, Úc, chị Marianne Bogard mỗi năm được đón Tết 2 lần. Chị rất vui và tự hào mình được trải nghiệm được những phong tục rất riêng của Tết Việt tại quê nhà và ở nơi đất nước xa xôi.
Năm nay là năm thứ 3 chị ăn Tết xa nhà. Chị rất nhớ không khí đón Tết đầm ấm cùng với gia đình tại TP. Hồ Chí Minh. Trước khi có dịch, mỗi năm chị đều về thăm gia đình, mẹ và các anh chị 1 lần vào 3 ngày Tết.
![]() |
| Buổi tiệc năm mới tại Đại sứ quán Việt Nam tại Úc được tổ chức hằng năm vào dịp Tết. Ảnh: ABC. |
“Mỗi lần Tết đến, những kỷ niệm tại Việt Nam luôn ùa về, làm tôi càng nhớ nhà, nhớ quê hương da diết. Tôi nhớ lắm những bữa cơm đầm ấm bên gia đình với món thịt kho trứng, cùng vui đùa, chia sẻ buồn vui bên những người thân yêu… Tết là dịp để kết nối tình cảm gia đình. Tôi nhớ về những ngày tết cùng gia đình đi chúc Tết họ hàng, trao nhau những lời chúc năm mới, những bao lì xì đỏ xinh mừng tuổi đầu năm cho trẻ con…” - chị Marianne Bogard chia sẻ.
![]() |
| Đi lễ chùa đầu năm. Ảnh: Eastbaytimes |
Tờ Eastbaytimes (Mỹ) ngày đầu năm thực hiện loạt ảnh những tà áo dài tha thướt đi lễ chùa sáng mùng 1 Tết tại San Jose, Mỹ cho ta cảm thấy sao thật gần gũi, ấm áp, thân quen, cảm nhận được sinh động hơn tình cảm người Việt hướng về quê hương, rằng Tết Việt luôn ở trong lòng người xa xứ mỗi khi xuân về.
Trong đoạn mở đầu bài báo, tác giả viết: “Tết có ý nghĩa đặc biệt, thiêng liêng đối với mỗi người Việt Nam, là dịp để gia đình đoàn viên, kết nối tình cảm gia đình, bè bạn…”
Anh Binh Nguyen, Úc bày tỏ: "Tết là cơ hội tuyệt vời để sinh viên và cộng đồng người Việt khắp nước Úc gắn kết với nhau. Trong ngày Tết, chúng tôi tổ chức gặp gỡ, cùng nhau thưởng thức món bánh chưng, nem chả và bánh cuốn. Tết mang ý nghĩa gia đình thiêng liêng và nhắc rằng ta nhớ rằng chúng mình đều là thành viên của một đại gia đình Việt Nam.”
![]() |
| Cộng đồng người Việt đón mừng Tết cổ truyền tại San Jose. |
Nguồn: Hình ảnh đón Tết Việt trên báo quốc tế
Như Thảo
baokhanhhoa.vn
-
Lương Bích Hữu gây bất ngờ với diện mạo trẻ trung tại lễ tốt nghiệp dù đã U50
-
BSR chủ động vượt “bão” năm 2026
-
Anh trai đòi Man Utd "trả tự do" cho Kobbie Mainoo
-
Mai Phương Thúy thiêu đốt ánh nhìn, ghi điểm với body quyến rũ trên sân tennis
-
Tử vi tuần mới (15-21/12/2025): Tuổi Dậu tài chính khởi sắc, tuổi Thìn tư duy chiến lược
-
Hoa hậu Tiểu Vy đối mặt với kiếp nạn đặt hàng online
- Bộ Tài chính thông tin về tặng quà cho nhân dân dịp Lễ, Tết
- Tọa đàm mô hình tài chính P2C trong phát triển kinh tế xanh: Góc nhìn pháp lý và thực tiễn
- Hà Nội đồng loạt ra quân giành lại vỉa hè, lòng đường
- Bộ Công an chỉ đạo mở rộng điều tra vụ Đoàn Văn Sáng
- Bắt vợ chồng Giám đốc Công ty vàng bạc Kim Chung ở Thanh Hoá
- Bắt "Tổng tài" giơ tay chỉ đạo đánh người tại quán cà phê ở Hà Nội
- Gần 200 sinh viên bước vào kỳ thi Olympic Trí tuệ nhân tạo Sinh viên Việt Nam lần đầu tiên
- Có bắt buộc phải đổi giấy phép lái xe mới màu hồng ngay trong năm 2025?
- Người sáng lập tài khoản dự án Nuôi em lên tiếng, netizen bàn tán xôn xao
- Lan tỏa năng lượng tử tế: Khi thiện nguyện trở thành “Sức mạnh mềm” của xã hội Việt Nam
- Hơn 800 sinh viên CNTT - AI hội tụ tại TP.HCM tranh tài mùa giải OLP, OlpAI, Procon và ICPC Asia Ho Chi Minh City 2025
-
Tọa đàm mô hình tài chính P2C trong phát triển kinh tế xanh: Góc nhìn pháp lý và thực tiễn
-
Ái nữ nhà Quyền Linh gây thương nhớ khi diện áo dài trắng, e ấp sánh bước bên mẹ
-
Lương Bích Hữu tươi rói trong ngày nhận bằng tốt nghiệp
-
Đỗ Thị Hà lộ diện với vẻ đẹp dịu dàng, thần thái hạnh phúc sau khi kết hôn
-
Vai diễn ấn tượng nhất của nghệ sĩ Thương Tín
-
Nhìn lại hành trình của Mai Ngô trước chung kết Miss Charm 2025
-
Orange khoe nhan sắc rực rỡ, phong thái ngày càng thăng hạng
-
SEA Games 33: Việt Nam liên tiếp vượt chủ nhà Thái Lan, nâng số Huy chương Vàng lên 21
-
Phim điện ảnh về sự kiện Neil Armstrong đặt chân lên mặt trăng lên sóng VTV


