HLV Hoàng Anh Tuấn chốt danh sách dự Asiad 19
11 cầu thủ được ông Hoàng Anh Tuấn chọn gồm thủ môn Cao Văn Bình (SLNA); các hậu vệ Nguyễn Đức Phú (PVF-CAND), Phan Tuấn Tài, Nguyễn Hồng Phúc (Viettel), Võ Minh Trọng (Đồng Tháp), Nguyễn Đức Anh (Hà Nội); tiền vệ Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hóa), Khuất Văn Khang (Viettel), Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam); tiền đạo Bùi Vĩ Hào (Bình Dương), Nguyễn Thanh Nhàn (PVF-CAND).
![]() |
| HLV Hoàng Anh Tuấn cùng Olympic Việt Nam sẽ chinh phục Asiad 19 từ ngày 19-9. Ảnh: Song Ngọc |
Những cầu thủ này cùng với 11 cầu thủ đã có mặt tập luyện cùng HLV Hoàng Anh Tuấn trước đó là thủ môn Đỗ Sỹ Huy, Quan Văn Chuẩn (Hà Nội); hậu vệ Lê Nguyên Hoàng, Trần Nam Hải (SLNA), Nguyễn Mạnh Hưng (Viettel); tiền vệ Nguyễn Đức Việt (HAGL), Nguyễn Phi Hoàng (Đà Nẵng), Đinh Xuân Tiến (SLNA); tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng (Viettel), Võ Nguyên Hoàng (Thanh Hóa), Nguyễn Quốc Việt (HAGL). Tiền vệ Nguyễn Công Phương của Viettel sẽ không tham gia Asiad dù có tập luyện ở nhóm này.
![]() |
| HLV Hoàng Anh Tuấn có đội hình tốt ở giải đấu tại Trung Quốc. Ảnh: Hoàng Linh |
Có thể nhận thấy, đây là đội hình mạnh nhất có thể với HLV Hoàng Anh Tuấn với những cầu thủ trong độ tuổi U23. Nó còn được giới chuyên môn nhận định tốt hơn một U23 Việt Nam vừa vô địch U23 Đông Nam Á 2023. 22 cầu thủ đội tuyển Olympic Việt Nam dự Asiad 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc) sẽ ngay lập tức tập luyện và di chuyển tới nơi thi đấu từ 16/9.
Môn bóng đá nam Asiad 19 sẽ thi đấu từ 19/9 đến 7/10/2023. HLV Hoàng Anh Tuấn có nhiều điểm tương đồng với ông Troussier trong cách xây dựng đội hình. Olympic Việt Nam có thể sẽ vẫn chơi 3-4-3.
Có 11 cầu thủ vừa cùng HLV Hoàng Anh Tuấn vô địch U.23 Đông Nam Á tại Thái Lan là Văn Chuẩn, Văn Khang, Quốc Việt, Vĩ Hào, Xuân Tiến, Hồng Phúc, Đức Việt, Nam Hải, Lê Nguyên Hoàng, Mạnh Hưng, Phi Hoàng. Minh Quang là tiền đạo đáng tiếc không thể tới giải đấu ở Trung Quốc do vấn đề về đăng ký trước giải.
Đội hình này sẽ cùng với những Tuấn Tài, Minh Trọng, Đức Phú, Thanh Nhàn và Thái Sơn kết hợp để tạo ra sức mạnh mới mẻ Olympic Việt Nam thời ông Tuấn. Sự có mặt của 2 tiền đạo có thể hình tốt như Mạnh Dũng, Nguyên Hoàng có thể sẽ khiến Xuân Tiến chơi lùi ở hàng tiền vệ.
Cầu thủ có thể được kỳ vọng nhiều lần này là tuyển thủ Thái Sơn. Tiền vệ từng được chơi cho tuyển quốc gia thời HLV Troussier đang chững chạc và tiến bộ nhiều trong năm qua. Thái Sơn có thể là số 1 ở vị trí tiền vệ trung tâm, có thể kết hợp với Đức Phú hoặc Xuân Tiến, Đức Việt, Minh Khoa.
Vị trí hậu vệ cánh trái có thể sẽ thuộc về Minh Trọng. Cầu thủ của Đồng Tháp được lựa chọn nhiều hơn Phi Hoàng, Văn Khang ở các đội trẻ Việt Nam. Ở bên cánh phải, Hồng Phúc có thể là lựa chọn sau khi Hồ Văn Cường bất ngờ không được ông Tuấn gọi. Vị trí này cũng có thể là điều bất ngờ trong lựa chọn của ông Hoàng Anh Tuấn.
Theo kế hoạch, ngày 13/9, Olympoic Việt Nam sẽ tập buổi đầu tiên đủ 22 người và sẽ tập đến 15/9. Đội sẽ lên đường tới Trung Quốc vào ngày 16/9 và có trận đầu tiên ở bảng B gặp Mông Cổ lúc 15 giờ ngày 19/9.
Ngày 21/9, Olympic Việt Nam gặp Olympic Iran lúc 18 giờ 30. Đến ngày 24/9, Olympic Việt Nam sẽ gặp Olympic Saudi Arabia cũng vào lúc 18 giờ 30.
Môn bóng đá nam tại ASIAD 19 có 6 bảng với 23 đội (5 bảng có 4 đội, chỉ có bảng D có 3 đội), thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn 12 đội nhất nhì 6 bảng và 4 đội thứ 3 có thành tích tốt vào vòng 2 thi đấu loại trực tiếp. Olympic Việt Nam từng vào bán kết dưới thời HLV Park Hang Seo ở kỳ Asiad 18.
Nguồn:HLV Hoàng Anh Tuấn chốt danh sách dự Asiad 19
Việt Hà
thethaovanhoa.vn
- Công bố trọng tài trận đại chiến Bayern Munich - PSG
- HLV Man City cay đắng: "Hòa vẫn tốt hơn là thua"
- Rome Open 2026: Djokovic đối đầu Zverev, Sinner hướng tới lịch sử Golden Masters
- Madam Pang lên kế hoạch đòi lại ngôi vương: Cuộc đối đầu kịch tính với tuyển Việt Nam
- Điền kinh Việt Nam tăng tốc hướng tới ASIAD 20
- HLV Kim Sang Sik vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
- Giá trị chuyển nhượng của Đình Bắc tăng chóng mặt?
- Jannik Sinner hủy diệt Zverev tại chung kết Madrid Open: Kỷ lục 5 danh hiệu Masters 1000 liên tiếp
- Sau khi Amorim rời Man Utd, Benjamin Sesko thăng hoa khó tin
- HLV Carrick đi vào lịch sử Man Utd với kỳ tích chưa từng xuất hiện
- Tuyển Việt Nam tăng cơ hội dự World Cup 2030?
-
Hà Quỳnh Như và Oplus làm mới ca khúc Quê tôi tại sân khấu Âm vang Tổ quốc
-
Biết gì về tác giả câu hát ‘Lúa chín cao mà chẳng hề cúi đầu’?
-
Hành trình 12 năm của dàn sao Tuổi thanh xuân: Nhã Phương làm mẹ 3 con, Kang Tae Oh thăng hoa sự nghiệp
-
Dàn sao Việt tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4: Siêu mẫu Hà Anh khoe tổ ấm hạnh phúc
-
NSƯT Hoài Linh tái xuất tham gia phim điện ảnh của Quách Beem
-
Nghệ sĩ Ngọc Tuyết vai bà Thìn phim Người thổi tù và hàng tổng qua đời
-
Giá xăng dầu đồng loạt tăng trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5
-
Nghệ sĩ Hoàng Mập: ‘Ngày xưa lễ chạy show, giờ dành cho gia đình’
-
Cuộc sống của Á hậu Diễm Châu sau khi rời showbiz nuôi 5 con và chuyển đến Đà Nẵng

