HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘Gặp Iraq, U23 Việt Nam sẽ thể hiện bộ mặt khác ở tứ kết’

09:39 | 24/04/2024

|
HLV Hoàng Anh Tuấn tự tin khẳng định đội tuyển U23 Việt Nam sẽ thể hiện bộ mặt khác trong trận tứ kết với U23 Iraq sau khi thua U23 Uzbekistan 0-3 ở lượt trận cuối vòng đấu bảng.
Khác biệt giữa HLV Hoàng Anh Tuấn và Troussier giúp U23 Việt Nam lập kỳ tích lịch sửKhác biệt giữa HLV Hoàng Anh Tuấn và Troussier giúp U23 Việt Nam lập kỳ tích lịch sử
U23 Việt Nam giữa mục tiêu thực tế và tầm nhìn dài hạnU23 Việt Nam giữa mục tiêu thực tế và tầm nhìn dài hạn

Tại buổi họp báo sau trận thua U23 Uzbekistan 0-3 tối 23/4, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Tỉ số trận đấu cho thấy U23 Uzbekistan rất mạnh. Không chỉ ở trận đấu này, ở các cấp độ đội tuyển khác, bóng đá Uzbekistan luôn mạnh hơn Việt Nam.

Các đội U17, U19, hay U23 Uzbekistan mạnh hơn các đội U của Việt Nam nhiều. Chính vì thế, để nói thêm về Uzbekistan tôi nghĩ không cần thiết. Thông qua kết quả, chúng ta đều biết được năng lực của đội Uzbekistan như nào rồi.

HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘Gặp Iraq, U23 Việt Nam sẽ thể hiện bộ mặt khác ở tứ kết’
HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định U23 Việt Nam sẽ chơi tốt hơn ở trận tứ kết với U23 Iraq.Ảnh: VFF

Đội hình U23 Việt Nam có nhiều cầu thủ lần đầu ra sân ở giải này. Trận tứ kết chắc chắn rất khó khăn. Ở vòng bảng, U23 Iraq đã thua Thái Lan nhưng điều đó không có nghĩa họ là đội bóng yếu. Họ vẫn là đội mạnh. Tuy vậy, tôi muốn nhắc lại rằng, chúng tôi đến đây là để thi đấu và các cầu thủ sẽ thể hiện bộ mặt khác ở tứ kết.

Thực ra, một trận đấu chúng tôi đã thua trận thì không thể nào nói tốt được. Đội bóng là một tập thể, sai số cũng có thể liên quan đến tập thể. Tôi nghĩ việc đưa ra đánh giá về một cầu thủ nào đó trong trận đấu như thế này không thật sự chính xác.

Trận này chúng tôi có sự trở lại của Ngọc Thắng nhưng ở trận đấu hàng thủ của U23 Việt Nam phải đối mặt với nhiều áp lực nên Ngọc Thắng không thể chơi tốt như lẽ thường. Thẻ đỏ ở trận đấu với U23 Kuwait ảnh hưởng đến tâm lý của cậu ấy rất nhiều".

Trong khi đó, HLV trưởng của U23 Uzbekistan tự tin tuyên bố: "Chúng tôi từng đối đầu U23 Ả Rập Xê Út ở chung kết U23 châu Á 2022. Sau nhiều năm, họ đã khác, chúng tôi cũng khác xưa rồi.

U23 Uzbekistan đang nỗ lực cải thiện từng ngày. U.23 Ả Rập Xê Út là đội mạnh nhưng như tôi đã nói, chúng tôi cũng có mục tiêu của riêng mình và sẽ chiến đấu đến cùng, cả về thể chất lẫn tinh thần, để đạt được mục tiêu ấy".

HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘Gặp Iraq, U23 Việt Nam sẽ thể hiện bộ mặt khác ở tứ kết’
Đội hình dự bị của U23 Việt Nam đã mắc nhiều sai sót khi gặp U23 Uzbekistan.Ảnh: VFF

Kết thúc vòng bảng, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có quỹ thời gian 2 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với U23 Iraq tại vòng tứ kết.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, với tính chất đấu loại trực tiếp của một trận đấu thì điều gì cũng có thể xảy ra và cơ hội cho hai đội là vẫn là 50-50. Trận đấu với U23 Uzbekistan có thể xem là bước tập dượt cho trận đấu với U23 Iraq, giúp BHL đề ra giải pháp tối ưu nhất cho trận đấu tới.

Ở trận tứ kết, U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Iraq lúc 0h30 ngày 27/4, trong khi U23 Uzbekistan sẽ tái hiện trận chung kết giải trước với U23 Ả Rập Xê Út lúc 21h00 ngày 26/4.

Nguồn:HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘Gặp Iraq, U23 Việt Nam sẽ thể hiện bộ mặt khác ở tứ kết’

Lâm Chi

thethaovanhoa.vn