HLV Indonesia thất vọng vì bị xử ép trước Thái Lan
![]() |
![]() |
Tối 1/1/2022, Indonesia chỉ có được trận hòa 2-2 trước Thái Lan ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2020 và nhận thất bại chung cuộc 2-6.
Trong trận đấu này, Indonesia đã không có sự phục vụ của 4 cầu thủ quan trọng. Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Shin Tae-yong cho rằng 4 cầu thủ Indonesia bị cấm thi đấu một cách khó hiểu và bất ngờ, khiến ông vô cùng thất vọng khi nghe được tin lúc trưa 1/1.
![]() |
Indonesia hòa Thái Lan 2-2 trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2020. Có tới 4 cầu thủ Indonesia bị cấm thi đấu vì vi phạm quy tắc của ban tổ chức nước chủ nhà Singapore. |
"Chúng tôi đã nộp tiền phạt rồi, nhưng không hiểu sao họ vẫn cấm 4 cầu thủ thi đấu. Trong cả giải, các cầu thủ gần như chỉ dành phần lớn thời gian sinh hoạt trong khách sạn. Họ cần ra ngoài một chút để giải tỏa. Dù sao, tôi cũng phải cảm ơn nước chủ nhà Singapore đã hỗ trợ đội chu đáo từ đầu giải", HLV Shin Tae-yong ngán ngẩm nói.
Theo trang Asean Football, trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2020, 4 cầu thủ gồm Elkan Baggott, Victor Igbonefo, Rizky Dwi và Rizky Ridho đã bị cấm xuất hiện trong trận chung kết lượt về vì vi phạm lệnh cấm của ban tổ chức nước chủ nhà Singapore.
"Sau bữa sáng hôm nay, tôi bất ngờ nhận được thông tin rằng có 4 cầu thủ không được tham dự trận đấu. Lý do mà BTC đưa ra là họ đã phá vỡ quy trình bong bóng. Đội đã phải trả tiền phạt và chúng tôi phải chấp nhận làm theo. Rồi có những vị khách cùng tầng với đội tuyển Indonesia tạo ra rất nhiều tiếng ồn. Cũng vì thế mà các cầu thủ của chúng tôi đã không ngủ ngon vào tối qua. Tôi nghĩ vấn đề này cần phải được chú ý. Tôi rất thất vọng vì 4 cầu thủ không được đá trận này”, HLV Shin Tae-yong bày tỏ thất vọng.
Nhà cầm quân người Hàn Quốc dành lời khen cho các cầu thủ Indonesia vì màn trình diễn kiên cường trước Thái Lan: "Trận lượt đi, chúng tôi đã không gặp may do các cầu thủ trẻ bị căng cứng tâm lý. Tuy nhiên, tới trận này, họ đã tự tin hơn. Họ đã chơi quả cảm. Tuy không thể vượt qua Thái Lan, kết quả này vẫn khiến tôi hài lòng".
![]() |
Nhà cầm quân người Hàn Quốc hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ Indonesia. |
"Trước giải, chúng tôi đã trải qua thời gian chuẩn bị khó khăn. Điều đầu tiên mà chúng tôi sẽ làm khi về nước là nghỉ ngơi. AFF Cup 2020 sẽ là tiền đề để Indonesia hướng đến những mục tiêu mới trong năm 2022", HLV Shin Tae-yong cho hay.
Khi được hỏi về tương lai của tuyển Indonesia với lứa cầu thủ triển vọng này, ông Shin cho biết: "Việc thiếu kinh nghiệm thi đấu của các cầu thủ trẻ đã được thể hiện rõ trong các trận đấu lớn như 2 lượt chung kết. Lứa cầu thủ này cần tiếp tục tích lũy kinh nghiệm ở những sân chơi có thể ngay từ đầu năm sau. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt hơn để vô địch AFF Cup trong tương lai".
Khép lại phần trả lời họp báo, HLV Shin Tae-yong thừa nhận hàng công là một trong những điểm yếu của đội Indonesia ở giải này. Các tiền đạo Indonesia đã không thể mang đến màn trình diễn tốt, nhưng nhà cầm quân người Hàn Quốc không muốn họ phải buồn sau AFF Cup.
Nguồn: HLV Indonesia thất vọng vì bị xử ép trước Thái Lan
Hà Vy
saostar.vn
- Tuyển Indonesia quyết hạ cả Trung Quốc và Nhật Bản
- Tuyển thủ Croatia thiệt mạng vì tai nạn giao thông
- Thua Hà Nội FC, HLV Becamex Bình Dương từ chức
- Messi lại giúp giải MLS lập kỷ lục
- Raphinha rực sáng, Barca ngược dòng điên rồ chạm tay vào ngôi vương La Liga
- Malaysia mất 5 sao nhập tịch ở trận tiếp đón tuyển Việt Nam?
-
Duyên dáng Sắc hương xứ Trà 2025: Sân chơi mới cho nữ sinh Việt tỏa sáng
-
Petrovietnam và PETRONAS thúc đẩy hợp tác thăm dò dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam
-
Hà Giang: Nỗ lực đưa vốn giúp hộ nghèo vươn lên
-
BSR tập trung nguồn lực triển khai dự án NCMR NMLD Dung Quất đúng tiến độ
-
BTV Hoàng Linh phản ứng ra sao giữa ồn ào quảng cáo sữa giả?
-
Khám phá đảo Nam Du - “Maldives thu nhỏ” của Việt Nam
-
Doãn Quốc Đam lên tiếng về ồn ào quảng cáo sữa
-
Luka Modric trở thành ông chủ đội bóng Anh
-
Tử vi tuần mới (14-20/4/2025): Tuổi Hợi vận may tài lộc, tuổi Sửu cơ hội thăng tiến