HLV Lê Huỳnh Đức muốn Tiến Linh dự bị nhưng ông Troussier cần đá chính?

08:15 | 15/11/2023

|
Ở Bình Dương, HLV Lê Huỳnh Đức có lý do để ngó lơ Tiến Linh khi dùng tiền đạo ngoại.
HLV Troussier loại Văn Đô và hai học trò cưng: Việt Nam sẵn sàng chinh phục vé World CupHLV Troussier loại Văn Đô và hai học trò cưng: Việt Nam sẵn sàng chinh phục vé World Cup
Mỹ Linh nhảy rách áo, bị Hồng Nhung ‘đe dọa’ ở Mỹ Linh nhảy rách áo, bị Hồng Nhung ‘đe dọa’ ở "Chị đẹp đạp gió"

HLV Lê Huỳnh Đức là trung phong khét tiếng của bóng đá Việt Nam, nhưng ông cầm quân thì có xu hướng dùng tiền đạo ngoại. Một trong những bài tủ của Huỳnh Đức là tạt cánh đầu. Chân sút có chiều cao 1,92 m, Đỗ Merlo giữ kỷ lục 4 lần vua phá lưới V.League nhờ phù hợp với lối chơi của HLV Lê Huỳnh Đức, đây là ví dụ điển hình nhất.

Sau mùa bóng làm việc theo kiểu "chữa cháy", HLV Lê Huỳnh Đức bổ sung nhiều tân binh cho CLB Bình Dương. Cái tên đáng nói là Prince Vinny - tân binh có chiều cao 1m90, "một cây xào" trong vùng cấm kiểu như Đỗ Merlo. Tiến Linh bị đẩy lên ghế dự bị để làm "kép phụ" cho tiền vệ Hải Huy. Một trung phong cắm dự bị cho một tiền vệ, về logic đã thấy kỳ lạ. Nhưng Huỳnh Đức muốn như thế và Tiến Linh phải chấp nhận.

"Thời điểm này tôi muốn sử dụng Tiến Linh trong hiệp 2, cho anh ấy thế Hải Huy để cầm trịch trận đấu", HLV Lê Huỳnh Đức nói sau trận Bình Dương thắng Hải Phòng.

HLV Lê Huỳnh Đức muốn Tiến Linh dự bị nhưng ông Troussier cần đá chính? Ảnh 1

HLV Troussier có thể dùng Tiến Linh đá chính.

Tình cảnh của Tiến Linh ở tuyển Việt Nam có thể tốt hơn, dù anh đang chạm đáy phong độ. Hàng công chưa có ai ghi bàn ở V.League 2023/24. Tuấn Hải là cái tên ấn tượng nhất nhưng ba bàn thắng đều ghi tại AFC Champions League. Văn Toàn, Văn Quyết, Văn Tùng, Tiến Linh đang "tịt ngòi". Tại sao nói Tiến Linh tốt hơn?

Không khó để thấy HLV Troussier chỉ có Tiến Linh và Văn Tùng là hai tiền đạo cắm. Văn Tùng chỉ đá vỏn vẹn 11 phút tại V.League 2023/24, gần như không đóng góp được gì cho CLB Hà Nội. Cả hai đang tệ nhưng HLV Troussier phải chọn một và Tiến Linh có lợi thế về kinh nghiệm và bản lĩnh.

Có một phương án khác sẽ ảnh hưởng đến cơ hội ra sân của Tiến Linh là HLV Troussier không dùng tiền đạo cắm. Hoàng Đức được đẩy lên đá tiền đạo ảo và làm cầu nối với tuyến tiền vệ. HLV Troussier đã thử nghiệm Hoàng Đức đá cao nhất qua một số trận đấu giao hữu của tuyển Việt Nam.

Không loại trừ khả năng HLV Troussier sẽ trở lại với con người quen thuộc thời HLV Park Hang Seo, bởi lối chơi của ông chưa cho thấy tính hiệu quả. Trường hợp ông Troussier "xào bài" để dùng cựu binh và ưu tiên kinh nghiệm thì Tiến Linh sáng cửa đá chính.

Tuyển Việt Nam loại thêm 5 cầu thủ

Theo quy định của Điều lệ sẽ cho phép mỗi đội tuyển được đăng ký tối đa 23 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn. Tuyển Việt Nam còn loại thêm 5 cầu thỉ trước trận ra quân gặp tuyển Philippines vào ngày 16/11. Bốn cầu thủ trước khi sang Philippines gồm hậu vệ Trương Tiến Anh, hậu vệ Lương Duy Cương, tiền vệ Phạm Văn Luân và Lê Văn Đô.

Nguồn: HLV Lê Huỳnh Đức muốn Tiến Linh dự bị nhưng ông Troussier cần đá chính?

Văn Nhân

www.saostar.vn

  • sieu-viet