HLV Shin Tae Yong được ca ngợi tài quân dù thua U23 Việt Nam
"Thất bại ở chung kết U23 Đông Nam Á 2023 không ảnh hưởng đến HLV Shin Tae Yong. Chúng tôi đánh giá ông ấy đã làm rất tốt công việc của mình. Tôi không hề có ý định bảo vệ ông ấy. Chúng ta cần nhìn vào màn trình diễn của đội, HLV Shin Tae Yong đã có đấu pháp hợp lý dù vắng nhiều cầu thủ chủ chốt. Tôi nghĩ, đó là một thành tích của U23 Indonesia.
Nhìn lại U23 Đông Nam Á 2023, tài cầm quân của HLV Shin Tae Yong đã được phát huy tối đa", Trưởng đoàn bóng đá Indonesia - ông Sumardji nói với truyền thông xứ vạn đảo.
![]() |
| HLV Shin Tae Yong đã được đảm bảo tương lai đến hết hợp đồng sau khi đại diện Liên đoàn bóng đá Indonesia lên tiếng. |
Trước đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia ((PSSI) - ông Erick Thohir phát biểu: "Tôi nghĩ chúng ta nên tự hào về thành tích của U23 Indonesia ở giải U23 Đông Nam Á. Đội chỉ có 16 người gặp U23 Việt Nam, chưa tính hai thủ môn. 11 người ra sân thi đấu, chỉ còn 5 người dự bị. Điều đó ảnh hưởng tới kế hoạch và điều chỉnh của HLV. Đây không phải là đội bóng mạnh nhất của chúng ta. Tôi đánh giá cao các cầu thủ đã chiến đấu đến kiệt sức".
Cả hai ý kiến kể trên chính là sự đảm bảo cho HLV Shin Tae Yong với bóng đá Indonesia, dù ông không thể giúp U23 Indonesia giành chức vô địch.
Theo thông tin ban đầu, HLV Shin Tae Yong có thời hạn hợp đồng với PSSI đến hết tháng 12/2023. Nhà cầm quân người Hàn Quốc được cho là làm hết giải Asian Cup 2024.
Gần 4 năm gắn bó với bóng đá Indonesia, HLV Shin Tae Yong có hai thất bại ở chung kết gồm AFF Cup 2020 và U23 Đông Nam Á 2023. Người mang đến nhiều nỗi buồn cho ông Shin là HLV Park Hang Seo. HLV Shin đối đầu với ông Park 5 lần ở Đông Nam Á, kết quả thua 3, hòa 2 và 0 bàn thắng.
HLV Shin Tae Yong đổ lỗi trọng tài khiến Indonesia thua U23 Việt Nam
"Vấn đề về trọng tài thì tôi đã đề cập trước đó. Trọng tài có thể thay đổi cục diện. Bạn phải xem lại trận đấu này. Tôi thất vọng với tổ trọng tài và tôi không cần phải giải thích chi tiết phần nào. Bạn có thể thấy điều đó qua các đoạn video phát lại", HLV Shin Tae Yong nói sau khi Indonesia thua Việt Nam.
Ở giải đấu năm nay, HLV Shin Tae Yong từng phản ứng trọng tài sau trận thua Malaysia 1-2. Ông Shin Tae Yong còn ám chỉ giải đấu có vấn đề theo kiểu nghi ngờ về sự minh bạch và sòng phẳng.
Nguồn: HLV Shin Tae Yong được ca ngợi tài quân dù thua U23 Việt Nam
Bá Hổ
www.saostar.vn
- Man United và bài toán thay thế Casemiro: Đã đến lúc từ bỏ thói quen chi đậm tại Ngoại hạng Anh
- Martin Odegaard và 95 giây nhắc nhở Arsenal về giá trị của một nhạc trưởng thực thụ
- Arsenal dự kiến lên ngôi vương Ngoại hạng Anh 2025/26 theo siêu máy tính Opta
- Cánh cửa World Cup rộng mở cho U17 Việt Nam: Thời cơ vàng để nâng tầm vị thế
- Liverpool nhắm Emiliano Martinez thay Alisson, MU lên kế hoạch chiêu mộ 5 tân binh
- Hỏa lực hạng nặng của tuyển Việt Nam: Sự trỗi dậy của Đình Bắc và Nguyễn Xuân Son
-
Lâm Đồng mở hướng ra biển - Định vị không gian để bứt phá
-
Novak Djokovic tái xuất tại Rome Open 2026: Thử thách từ khắc tinh trẻ Dino Prizmic
-
V.League 2025/26 và làn sóng thay tướng sớm: Khi các CLB chủ động định hình tương lai
-
Những tài năng “Búp Sen Vàng” tỏa sáng rực rỡ tại concert quốc gia “Âm Vang Tổ Quốc”
-
Hòa Minzy khoe con trai làm mẫu nhí bán vải tại Bắc Ninh và tin tức sao Việt ngày 24h
-
Diễn viên Lan Phương thắng kiện phúc thẩm: Giành quyền nuôi hai con sau ly hôn
-
Chế độ ăn kiêng, tập luyện nghiêm ngặt sau vẻ đẹp của Son Ye Jin
-
Tổng quan cuộc khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu nhìn từ eo biển Hormuz
-
Huỳnh Lập và Thuận Nguyễn xác nhận gia nhập Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai 2026
