HLV Shin Tae Yong sắp chia tay Indonesia, PSSI nói gì?
![]() |
| HLV Shin Tae Yong khẳng định sắp chia tay bóng đá Indonesia - Ảnh: HOÀNG TUẤN |
Ông Shin Tae Yong không gia hạn hợp đồng
Trong bài phỏng vấn với báo Sports Kyunghyang (Hàn Quốc) mới đây, HLV Shin Tae Yong cho biết mình sắp chia tay bóng đá Indonesia.
"Tôi nhận được lời đề nghị cách đây 1 tuần. Tôi không thể dẫn dắt đội bóng nào của Đông Nam Á nữa", chiến lược gia 53 tuổi chia sẻ và nói không thể tiết lộ chi tiết đội bóng mình đang đàm phán.
"Hiện các cuộc thảo luận gia hạn hợp đồng (với PSSI) vẫn diễn ra. Tôi có thể phải trả phí nếu đi nơi khác. Nhưng trước mắt, tôi vẫn giữ lời hứa và gia hạn đến tháng 6-2024", ông Shin Tae Yong cho biết.
Đây là thông tin có thể khiến người hâm mộ Indonesia lo lắng.
Từ khi nhận lời dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 Indonesia năm 2019, ông Shin Tae Yong đã góp phần thay đổi bộ mặt bóng đá nước này. Cụ thể nhất ở Asian Cup 2023 vừa qua, khi tuyển Indonesia có lần đầu vượt qua vòng bảng.
Trên hành trình đó, đoàn quân của ông Shin đã đánh bại tuyển Việt Nam 1-0. Đó là chiến thắng đầu tiên của Indonesia trước Việt Nam sau 8 năm toàn hòa và thua.
PSSI lên tiếng về Shin Tae Yong
![]() |
| Chủ tịch PSSI Erick Thohir để ngỏ khả năng chia tay HLV Shin Tae Yong - Ảnh: PSSI |
Sau khi bài viết về ông Shin Tae Yong được đăng trên báo Sports Kyunghyang, phát ngôn tối 30-1, chủ tịch PSSI Erick Thohir để ngỏ khả năng phải chia tay với ông Shin.
"Tôi là người chuyên nghiệp và tôi tuân thủ nguyên tắc đó. Nếu ông Shin muốn từ chức, tôi cũng không thể từ chối. Hợp đồng giữa PSSI với ông Shin tới tháng 6 có hai nội dung.
Đầu tiên là việc tuyển Indonesia giành quyền vào vòng 16 đội Asian Cup 2023, và vừa qua ông ấy đã làm được. Thứ hai là vào đến tứ kết U23 châu Á vào tháng 4. Chúng tôi có những sự ràng buộc như vậy.
Sau đó đôi bên mới thảo luận về việc gia hạn hợp đồng đến năm 2027", cựu chủ tịch CLB Inter Milan phát biểu với báo chí.
Ông Erick Thohir cũng khẳng định mình hài lòng với màn trình diễn của tuyển Indonesia ở Asian Cup vừa qua dù thấy số bàn thắng cả đội tạo ra chưa nhiều và HLV Shin Tae Yong phải cải thiện điều này.
Nguồn:HLV Shin Tae Yong sắp chia tay Indonesia, PSSI nói gì?
Đức Khuê
tuoitre.vn
- Lịch thi đấu World Cup ngày 25/6: Bắt đầu lượt đấu quyết định
- Phản ứng bất ngờ của Bellingham khi nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận
- Kịch bản Argentina sớm gặp Tây Ban Nha vòng knock-out World Cup 2026
- Ronaldo lập kỷ lục mà ngay cả Messi cũng chưa chạm tới
- Tuyển Pháp chấn động khi HLV Didier Deschamps rời World Cup
- Croatia thắp hy vọng tại World Cup 2026
-
Lượt trận thứ 2 bảng H, World Cup 2026: Áp lực cho đội tuyển Tây Ban Nha
-
Ji Chang-wook dự Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2026
-
Vinamilk tiếp tục là đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam trong Fortune 500 Đông Nam Á
-
Liu Quốc Việt: "Tôi ngại lên tiếng xin giúp đỡ vì là nghệ sĩ"
-
Những trải nghiệm du lịch xanh
-
Chứng khoán Dầu khí (PSI) bị phạt 125 triệu đồng vì để khách hàng giao dịch ký quỹ vượt sức mua
-
Một thành viên nhóm nhạc BTS được bổ nhiệm làm Đại sứ toàn cầu đầu tiên của Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc
-
Big Bang tổ chức hòa nhạc ở Việt Nam vào tháng 10
-
Cần Thơ: Khởi nghiệp, tạo thêm sinh kế cho người dân Khmer từ cây mãng cầu xiêm

