HLV Troussier loại Văn Quyết, chọn Văn Tùng: Thầy Park đã bị trách oan?

13:00 | 01/10/2023

|
Bản danh sách tập trung của tuyển Việt Nam không có tên tiền đạo Nguyễn Văn Quyết. HLV Troussier loại Văn Quyết dù từng gọi anh lên tuyển Việt Nam hồi tháng 9.
"Soi" lý do HLV Troussier ưu ái cầu thủ lứa U23 trên tuyển Việt Nam
Khi HLV Troussier đặt niềm tin vào Văn Tùng, Văn Đô cho tham vọng World Cup 2026Khi HLV Troussier đặt niềm tin vào Văn Tùng, Văn Đô cho tham vọng World Cup 2026

Liên đoàn bóng đá Việt Nam thông tin: "Nằm trong kế hoạch xây dựng lực lượng để hướng tới vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á, HLV trưởng Philippe Troussier tiếp tục trao cơ hội cho nhiều gương mặt trẻ xuất sắc trong đợt hội quân dịp FIFA Days tháng 10 của ĐT Việt Nam".

Một số gương mặt không có tên đáng chú ý gồm Văn Quyết, Công Phượng. Trường hợp của Công Phượng không khó hiểu, bởi anh không được thi đấu ở Nhật Bản nên khó tiếp tục được gọi lên tuyển Việt Nam. Nhưng Văn Quyết không có tên là quyết định mang đến nhiều điều đáng nói.

HLV Troussier loại Văn Quyết, chọn Văn Tùng: Thầy Park đã bị trách oan?
HLV Troussier đã loại Văn Quyết.

Hồi tháng 9 năm nay, HLV Troussier gọi Văn Quyết lên tuyển Việt Nam để có thời gian kiểm chứng năng lực và sự hòa nhập về lối chơi. Nhà cầm quân người Pháp không dùng Văn Quyết trong trận Việt Nam thắng Palestine 2-0.

Hiện tại, HLV Troussier không còn triệu tập Văn Quyết lên tuyển Việt Nam vào dịp FIFA Days tháng 10/2023. Nếu đội trưởng CLB Hà Nội phù hợp với triết lý và sắm vai trò quan trọng với tuyển Việt Nam thì HLV Troussier chắc chắn triệu tập. Bởi không HLV nào muốn bỏ sót cầu thủ giỏi.

HLV Troussier bỏ Văn Quyết nhưng chọn Văn Tùng - tiền đạo trẻ của CLB Hà Nội, là trụ cột của U23 Việt Nam trong thời gian qua. Tuấn Hải, Tiến Linh, Văn Toàn cũng tiếp tục được góp mặt ở tuyển Việt Nam. Có thể thấy những ai phù hợp và khẳng định được năng lực thì ông Troussier sẽ trao cơ hội.

Câu chuyện của Văn Quyết lên tuyển Việt Nam không phải chờ đến bây giờ mới tranh luận. Mọi chuyện từng diễn ra ở thời HLV Park Hang Seo khi Văn Quyết không còn được tín nhiệm làm đội trưởng, sau đó mất suất lên tuyển. Không ít ý kiến trách ông Park vì gạch tên Văn Quyết, hoặc xếp đá dự bị dù anh giành QBV Việt Nam và danh hiệu Cầu thủ hay nhất V.League.

Mọi thắc mắc hay lời trách cứ thầy Park trong quá khứ, có thể nói đã đến dừng lại sau khi HLV Troussier loại Văn Quyết, chọn Văn Tùng ở đợt tập trung sắp tới của tuyển Việt Nam.

Ngày 8/10, tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc để thi đấu 2 trận giao hữu quốc tế dịp FIFA Days tháng 10, lần lượt gặp Trung Quốc vào ngày 10/10 và gặp Uzbekistan vào ngày 13/10. Kết thúc hoạt động thi đấu tại Trung Quốc, đội tuyển sẽ di chuyển sang Hàn Quốc để thi đấu trận giao hữu cuối cùng trong dịp FIFA Days tháng 10, gặp ĐT Hàn Quốc vào ngày 17/10.

HLV Troussier loại Văn Quyết, chọn Văn Tùng: Thầy Park đã bị trách oan?

Nhiều cầu thủ U23 Việt Nam lên tuyển Việt Nam

VFF thông tin:"Trong số 33 cầu thủ được HLV Philippe Troussier lựa chọn vào danh sách tập trung thì số lượng các cầu thủ trong độ tuổi U23 chiếm gần một nửa. Các cầu thủ này đều là những gương mặt đã trải qua quá trình dài làm việc với nhà cầm quân người Pháp và cũng đã khẳng định được khả năng đáp ứng của mình trước những yêu cầu về chuyên môn của BHL.

Việc tiếp tục trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ góp mặt tại đội tuyển quốc gia được đánh giá không chỉ giúp đảm bảo tính liên tục trong quá trình phát triển của họ mà còn duy trì sự cạnh tranh tích cực trong đội hình đội tuyển cũng như tạo sự ổn định về lực lượng để hướng tới các mục tiêu trọng điểm trong những năm tiếp theo. Điều này cũng được thể hiện rõ nét qua sự phân bổ đồng đều các cầu thủ trẻ lứa U23 tại các tuyến, trong đó có thể kể đến Nguyễn Văn Việt ở vị trí thủ môn; Lương Duy Cương, Phan Tuấn Tài, Hồ Văn Cường, Võ Minh Trọng ở hàng phòng ngự; Khuất Văn Khang, Hoàng Văn Toản, Giáp Tuấn Dương, Lê Văn Đô, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đình Bắc ở hàng tiền vệ; Nguyễn Văn Tùng, Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Thanh Nhàn ở hàng tiền đạo".

Nguồn: HLV Troussier loại Văn Quyết, chọn Văn Tùng: Thầy Park đã bị trách oan?

Hoài Anh

www.saostar.vn

  • sieu-viet