HLV Troussier: ‘Tôi không khép cửa với bất cứ cầu thủ nào’
![]() |
![]() |
"Tôi không khép lại cánh cửa với cầu thủ nào nhưng tôi đã có lựa chọn cầu thủ nhất định trong suy nghĩ.
Với vai trò HLV, tôi phải phỏng đoán được màn thể hiện của cầu thủ trên sân. Tôi muốn trao cơ hội bình đẳng cho cầu thủ. Đợi hết tháng 10, tôi sẽ có danh sách lý tưởng nhưng hiện đang có 60 cầu thủ có thể cạnh tranh vị trí đội tuyển Việt Nam. Những cầu thủ cuối cùng sẽ là những người phù hợp với lối chơi, phải thể hiện được bản lĩnh kể cả khi có bóng lẫn không có bóng trong chân.
Tôi đã có 6 tháng làm việc cùng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam. Tôi vẫn đang trong quá trình xây dựng và thiện đội hình. Lối chơi của tôi là định đoạt số phận và kết quả trận đấu thông qua kiểm soát bóng, kiểm soát lối chơi trên sân. Tôi phải tìm cầu thủ phù hợp với lối chơi.
![]() |
HLV Troussier tuyển chọn cầu thủ cho đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia một cách kỹ lưỡng.Ảnh: VFF |
Với trải nghiệm ở Nhật Bản cùng quãng thời gian huấn luyện đội U23 Việt Nam, tôi hiểu rằng cầu thủ càng trẻ càng linh hoạt, thay đổi thích nghi với cái mới nhanh hơn", HLV Troussier tuyên bố.
Chia sẻ về những nhiệm vụ phía trước của cả đội tuyển quốc gia lẫn U23, HLV Troussier cho biết: "Trong tháng 9, hai đội sẽ thi đấu với những mục tiêu riêng. Đội tuyển Việt Nam giao hữu với Palestine còn U23 Việt Nam đấu vòng loại U23 châu Á.
Đến tháng 10, đội tuyển Việt Nam lại có các trận giao hữu quốc tế. Đây là cơ hội để tôi làm việc với cầu thủ, xây dựng ra đội hình lý tưởng cho loạt trận tháng 11. Trong tháng 9, chúng ta sẽ không pha trộn đội hình giữa đội tuyển quốc gia và U23 như hồi tháng 6 khi các cầu thủ U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á.
Tuy nhiên, tôi sẽ áp dụng công thức này cho loạt đấu giao hữu tháng 10. Khi ấy, chúng tôi sẽ có đội hình lý tưởng và phù hợp nhất".
Đợt tập trung lần này của tôi gồm 2 mục tiêu. Thứ nhất, 4 cầu thủ thuộc đội tuyển quốc gia đang chơi cho các CLB nhóm dưới V-League, gồm Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Tuấn Anh và Đinh Thanh Bình đã thi đấu xong từ ngày 11/8.
![]() |
Để chuẩn bị thể trạng tốt nhất cho họ để hướng tới trận gặp Palestine, tôi đã triệu tập họ lên sớm hơn. Ngoài 4 tuyển thủ quốc gia lên trước, tôi còn có 2 cầu thủ chủ chốt gồm Nhật Nam và Minh Trọng trong danh sách U23 Việt Nam ở đợt tập trung này sẽ được giữ lại cho vòng loại U23 châu Á, tôi triệu tập họ lên đội tuyển để duy trì thể trạng.
Mục tiêu thứ ha là tôi muốn tạo ra sự cạnh tranh và đối kháng cho các cầu thủ, tận dụng thời gian trong tuần này để triệu tập các cầu thủ không được đá ở CLB chủ quản, cũng không được dự giải .23 Đông Nam Á. Tôi đã chọn lọc sau khi quan sát họ thi đấu ở giải quốc nội. Tôi không thể gọi tập thể này là đội U23 Việt Nam thực sự mà chỉ coi họ là đội tuyển chọn U23 Việt Nam, họ là nòng cốt hướng tới mục tiêu xa hơn nữa trong tương lai.
Danh sách các cầu thủ U23 Việt Nam đang tập trung tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ không phải những cái tên sẽ dự vòng loại U.23 châu Á 2024.
Thành phần thực sự của U23 Việt Nam dự vòng loại châu Á chỉ được tập trung đầy đủ vào ngày 29/8.
Tôi đã gửi danh sách tới VFF và danh sách này sẽ sớm được công bố. Tương tự, danh sách đội tuyển Việt Nam ở trận gặp Palestine cũng đã tôi được chuyển tới VFF, chúng tôi sẽ hội quân vào ngày 1/9".
Nguồn:HLV Troussier: ‘Tôi không khép cửa với bất cứ cầu thủ nào’
Lâm Chi
thethaovanhoa.vn
-
“Lửa hồng yêu thương” – Hiến máu nhân đạo và sẻ chia cùng bệnh nhân nhi ung thư tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
-
Kinh tế Việt Nam hưởng lợi thế nào từ quyết định hạ lãi suất của FED?
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 19/9: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Thúy Diễm - Lương Thế Thành tình tứ sau tin đồn thất thiệt
-
Hoa hậu Thanh Thủy "hút" mọi ánh nhìn khi làm Giám khảo Miss International Malaysia 2025
-
Góc khuất hôn nhân ít biết của Lan Phương
- Harry Kane tỏa sáng, Bayern quật ngã Chelsea 3-1 ở Champions League
- Sao Việt kiều Mỹ muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam
- Siêu máy tính dự đoán kết quả trận Barca – Newcastle lúc 2h ngày 19/9
- Man United đền bù khoản tiền khổng lồ nếu sa thải HLV Ruben Amorim
- Liverpool thoát hiểm, Bayern và PSG thắng đậm ở Champions League
- Mbappe ủng hộ Dembele giành Quả bóng vàng 2025
-
Đại tá Vũ Tuấn Anh làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel
-
Ngân hàng vào cuộc hỗ trợ tháo gỡ băn khoăn cho hộ kinh doanh khi bỏ thuế khoán
-
Hải Phòng FC gây thất vọng trước Công an Hà Nội
-
Đức Phúc đại diện Việt Nam tranh tài tại Intervision 2025 ở Nga
-
Vinamilk: Khi cắt giảm phát thải trở thành thế mạnh xuất khẩu
-
Những mảnh ghép tài năng trong buổi casting văn nghệ Premiere 2025
-
Có nên mua nhà trong tháng cô hồn?
-
Thanh Thủy kiêu sa, sánh vai cùng Tiểu Vy trong bộ ảnh mang ý nghĩa đặc biệt
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 15/9: Hà Nội và các khu vực trên cả nước