HLV Troussier: ‘Tôi không khép cửa với bất cứ cầu thủ nào’
"Tôi không khép lại cánh cửa với cầu thủ nào nhưng tôi đã có lựa chọn cầu thủ nhất định trong suy nghĩ.
Với vai trò HLV, tôi phải phỏng đoán được màn thể hiện của cầu thủ trên sân. Tôi muốn trao cơ hội bình đẳng cho cầu thủ. Đợi hết tháng 10, tôi sẽ có danh sách lý tưởng nhưng hiện đang có 60 cầu thủ có thể cạnh tranh vị trí đội tuyển Việt Nam. Những cầu thủ cuối cùng sẽ là những người phù hợp với lối chơi, phải thể hiện được bản lĩnh kể cả khi có bóng lẫn không có bóng trong chân.
Tôi đã có 6 tháng làm việc cùng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam. Tôi vẫn đang trong quá trình xây dựng và thiện đội hình. Lối chơi của tôi là định đoạt số phận và kết quả trận đấu thông qua kiểm soát bóng, kiểm soát lối chơi trên sân. Tôi phải tìm cầu thủ phù hợp với lối chơi.
![]() |
| HLV Troussier tuyển chọn cầu thủ cho đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia một cách kỹ lưỡng.Ảnh: VFF |
Với trải nghiệm ở Nhật Bản cùng quãng thời gian huấn luyện đội U23 Việt Nam, tôi hiểu rằng cầu thủ càng trẻ càng linh hoạt, thay đổi thích nghi với cái mới nhanh hơn", HLV Troussier tuyên bố.
Chia sẻ về những nhiệm vụ phía trước của cả đội tuyển quốc gia lẫn U23, HLV Troussier cho biết: "Trong tháng 9, hai đội sẽ thi đấu với những mục tiêu riêng. Đội tuyển Việt Nam giao hữu với Palestine còn U23 Việt Nam đấu vòng loại U23 châu Á.
Đến tháng 10, đội tuyển Việt Nam lại có các trận giao hữu quốc tế. Đây là cơ hội để tôi làm việc với cầu thủ, xây dựng ra đội hình lý tưởng cho loạt trận tháng 11. Trong tháng 9, chúng ta sẽ không pha trộn đội hình giữa đội tuyển quốc gia và U23 như hồi tháng 6 khi các cầu thủ U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á.
Tuy nhiên, tôi sẽ áp dụng công thức này cho loạt đấu giao hữu tháng 10. Khi ấy, chúng tôi sẽ có đội hình lý tưởng và phù hợp nhất".
Đợt tập trung lần này của tôi gồm 2 mục tiêu. Thứ nhất, 4 cầu thủ thuộc đội tuyển quốc gia đang chơi cho các CLB nhóm dưới V-League, gồm Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Tuấn Anh và Đinh Thanh Bình đã thi đấu xong từ ngày 11/8.
![]() |
Để chuẩn bị thể trạng tốt nhất cho họ để hướng tới trận gặp Palestine, tôi đã triệu tập họ lên sớm hơn. Ngoài 4 tuyển thủ quốc gia lên trước, tôi còn có 2 cầu thủ chủ chốt gồm Nhật Nam và Minh Trọng trong danh sách U23 Việt Nam ở đợt tập trung này sẽ được giữ lại cho vòng loại U23 châu Á, tôi triệu tập họ lên đội tuyển để duy trì thể trạng.
Mục tiêu thứ ha là tôi muốn tạo ra sự cạnh tranh và đối kháng cho các cầu thủ, tận dụng thời gian trong tuần này để triệu tập các cầu thủ không được đá ở CLB chủ quản, cũng không được dự giải .23 Đông Nam Á. Tôi đã chọn lọc sau khi quan sát họ thi đấu ở giải quốc nội. Tôi không thể gọi tập thể này là đội U23 Việt Nam thực sự mà chỉ coi họ là đội tuyển chọn U23 Việt Nam, họ là nòng cốt hướng tới mục tiêu xa hơn nữa trong tương lai.
Danh sách các cầu thủ U23 Việt Nam đang tập trung tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ không phải những cái tên sẽ dự vòng loại U.23 châu Á 2024.
Thành phần thực sự của U23 Việt Nam dự vòng loại châu Á chỉ được tập trung đầy đủ vào ngày 29/8.
Tôi đã gửi danh sách tới VFF và danh sách này sẽ sớm được công bố. Tương tự, danh sách đội tuyển Việt Nam ở trận gặp Palestine cũng đã tôi được chuyển tới VFF, chúng tôi sẽ hội quân vào ngày 1/9".
Nguồn:HLV Troussier: ‘Tôi không khép cửa với bất cứ cầu thủ nào’
Lâm Chi
thethaovanhoa.vn
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 22/12: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Diệp Lâm Anh khoe vóc dáng bốc lửa, khỏe khoắn
-
Angelababy gây sốt trên mạng xã hội xứ Trung với hình Y2K trẻ trung
-
Phương Anh Đào gây chú ý với nhan sắc trong bộ ảnh mới
-
Người đẹp Mỹ đăng quang Miss Cosmo 2025, Phương Linh lọt vào top 10
-
Bế mạc SEA Games 33, Việt Nam xếp thứ ba toàn đoàn
- Arsenal chật vật đòi lại ngôi đầu Ngoại hạng Anh
- Bế mạc SEA Games 33, Việt Nam xếp thứ ba toàn đoàn
- Haaland lập loạt kỷ lục, Man City lên đỉnh Ngoại hạng Anh
- SEA Games 33: Bùng nổ hiệu ứng kinh tế
- Hậu SEA Games 33, U22 Việt Nam chỉ được nghỉ 3 ngày
- Salah nói lời xin lỗi đồng đội Liverpool sau phát ngôn gây bão
-
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33 mới nhất (CẬP NHẬT)
-
Tuyên Quang: Khi người trẻ quay về với nông nghiệp
-
Lịch thi đấu U23 châu Á 2026 của U23 Việt Nam
-
Lương Bích Hữu tươi rói trong ngày nhận bằng tốt nghiệp
-
Nhóm nhạc H.A.T ra sao sau nhiều năm tan rã?
-
Mai anh đào nhuộm sắc phố núi, Sa Pa vào mùa đẹp nhất cuối năm
-
Tuổi trẻ Lai Châu bản lĩnh, sáng tạo, tiên phong tiến vào kỷ nguyên mới
-
Petrovietnam tăng cường hợp tác công nghệ với Qualcomm và VNPT trong lĩnh vực năng lượng
-
Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 - Minh chứng sinh động cho bản lĩnh, năng lực tổ chức, điều hành và tinh thần vượt khó của Petrovietnam

