iPhone 13 “cháy hàng” tại thị trường Trung Quốc

12:10 | 28/09/2021

|
Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, lượng đặt hàng qua các nền tảng thương mại điện tử trung gian đối với dòng iPhone 13 đã vượt quá 5 triệu chiếc tính đến ngày 17/9.

Apple đã mở đơn đặt trước iPhone 13 vào cuối tuần trước và ngay lập tức bộ tứ iPhone mới, gồm iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max chứng tỏ sức hút ngay lập tức với người tiêu dùng Trung Quốc. Các mẫu điện thoại đầu tiên sẽ được giao vào 24/9, theo South China Morning Post.

Lượng người mua khổng lồ truy cập vào website chính thức của Apple tại Trung Quốc khiến nó dường như bị tắc lại. Thẻ hashtag #AppleWebsiteisDown đang thịnh hành trên Weibo tại Trung Quốc. Các bài đăng liên quan đến vấn đề này thu hút 460 triệu lượt xem.

iPhone 13 “cháy hàng” tại thị trường Trung Quốc
iPhone 13 “cháy hàng” tại thị trường Trung Quốc, vượt quá 5 triệu chiếc tính đến ngày 17/9 trên nền tảng thương mại điện tử. Ảnh minh họa.

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, lượng đặt hàng qua các nền tảng thương mại điện tử trung gian đối với dòng iPhone 13 đã vượt quá 5 triệu chiếc tính đến ngày 17/9 – thời điểm khóa sổ đợt cung ứng iPhone đầu tiên đặt mua trước qua mạng ở Trung Quốc. Riêng sàn giao dịch thương mại điện tử JD.com đã nhận được lượng đặt hàng trên 3 triệu chiếc. Các đơn hàng đặt sau ngày 17/9 sẽ được giao muộn hơn, vào tuần thứ hai trong tháng 10.

Apple từ chối nói về lượng đơn đặt hàng tại thị trường Trung Quốc. Giới phân tích nhận định dòng sản phẩm iPhone 13 với mức giá rẻ hơn sẽ tiếp tục tăng thị phần tại thị trường Trung Quốc. Bởi vì Huawei - đối thủ cạnh tranh truyền thống của Apple đang không có khả năng cung cấp các thiết bị di động cao cấp tương tự do chịu lệnh cấm vận từ Mỹ về nhập khẩu chip.

Theo Ivan Lam, chuyên gia phân tích cao cấp tại Counterpoint Research, doanh số bán hàng của Apple tại Trung Quốc sẽ tăng 58,3% trong quý 4 so với quý 3, với việc người dùng đổ xô đi mua sắm iPhone 13. Tính trên phạm vi toàn cầu, mức tăng này của Apple là 51,6% tính trong cùng thời kỳ so sánh.

Năm nay, Apple theo đuổi chiến lược giá mềm hơn cho các sản phẩm iPhone đời mới so với dòng iPhone 12. Tại thị trường Trung Quốc, giá khởi điểm cho mẫu iPhone 13 Mini là 5.199 Nhân dân tệ (804 USD), 5.999 Nhân dân tệ (928 USD) cho mẫu iPhone 13 và 7.999 Nhân dân tệ (1.240 USD) cho iPhone 13 Pro, theo TTXVN.

Nguồn: iPhone 13 “cháy hàng” tại thị trường Trung Quốc

Mai Chi

thuonghieuvaphapluat.vn

  • vinamilk-mb
  • kinh-te-xay-dung
  • du-lich

Giá vàng