Jungkook BTS lập 4 Kỷ lục Guinness Thế giới với "Seven"

13:10 | 16/11/2023

|
Jungkook của BTS tự hào khi giành được tổng cộng 4 Kỷ lục Guinness Thế giới.
Jungkook phá kỷ lục doanh số album của V và thành viên nhóm BTSJungkook phá kỷ lục doanh số album của V và thành viên nhóm BTS
"Seven" của Jungkook (BTS) phá vỡ kỉ lục lượt nghe trên Spotify

Guinness công bố với đĩa đơn solo Seven Jungkook đã phá kỷ lục về thời gian "ngắn nhất" đạt 1 tỷ lượt phát trực tuyến trên Spotify, vượt qua kỷ lục của ngôi sao nhạc pop toàn cầu Miley Cyrus với Fflowers khi đạt được cột mốc quan trọng trong chỉ 112 ngày, so với kỷ lục trước đó của Cyrus là 109 ngày vào ngày 30/10 năm nay.

Jungkook BTS lập 4 Kỷ lục Guinness Thế giới với "Seven"
Jungkook BTS

Đặc biệt, hồi tháng 8, Jungkook đã giành thêm 2 Kỷ lục Guinness Thế giới với Seven trên bảng xếp hạng toàn cầu của Spotify, đạt thành tích lượt nghe hàng tuần nhiều nhất trong số tất cả các nghệ sĩ nam trên toàn thế giới với 89.748.171 lượt nghe và thời gian đạt 1 tỷ lượt nghe là ngắn nhất.

Ngoài ra, vào tháng 5, Jungkook đã đạt Kỷ lục Guinness Thế giới với một thành tích khác, đánh dấu thời gian ngắn nhất để một nghệ sĩ solo K-pop vượt qua 1 tỷ lượt phát trực tuyến trên Spotify.

Với thành tích mới nhất này, Jungkook đã chính thức giành được tổng cộng 4 Kỷ lục Guinness Thế giới với tư cách cá nhân.

Seven đứng đầu bảng xếp hạng "Bài hát hàng đầu toàn cầu hàng ngày" của Spotify trong tổng cộng 71 ngày, lập kỷ lục là "Đầu tiên" và "Dài nhất" đối với ca khúc của một nghệ sĩ châu Á.

Hơn nữa, ca khúc này còn chiếm vị trí lâu nhất với khoảng thời gian 9 tuần ở vị trí "Đầu tiên" trên bảng xếp hạng "Bài hát hàng đầu toàn cầu hàng tuần" của Spotify năm 2023 trong số các nghệ sĩ nam trên toàn thế giới.

Jungkook BTS lập 4 Kỷ lục Guinness Thế giới với "Seven"
Bài viết về thành tích của Jungkook với đĩa đơn "Seven" trên Sách Kỷ lục Guinness Thế giới

Ngoài việc ra mắt ở vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng đĩa đơn chính Hot 100 của ấn phẩm âm nhạc danh giá Billboard của Mỹ, Seven còn duy trì sự thống trị khi giữ vị trí đầu trong 9 tuần liên tiếp trên Global (không bao gồm bảng xếp hạng của Mỹ) và 7 tuần liên tiếp trên bảng xếp hạng Global 200.

Hơn nữa, Seven đã nhận được chứng nhận bạch kim từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) vì đã bán được hơn 1 triệu chiếc tại xứ cờ hoa.

Trong khi đó, Jungkook vẫn tiếp tục chặng đường vàng tại Mỹ. Theo bảng xếp hạng mới nhất do Billboard công bố vào ngày 14/11 (giờ Hàn Quốc).

4 bài hát trong album solo GOLDEN của nam thần tượng, bao gồm ca khúc chủ đề Standing Next to You, đĩa đơn solo Seven (feat. Latto), 3D (feat. Jack Harlow), và ca khúc Too Much hợp tác với The Kid LAROI và Central Cee đã lọt vào bảng xếp hạng bài hát chính Hot 100.

Cụ thể, Standing Next to You lọt vào Hot 100 ở vị trí thứ 5, đánh dấu lần thứ 6 Jungkook xuất hiện trên bảng xếp hạng với tư cách nghệ sĩ solo.

Trong bảng xếp hạng này, Seven tái xuất ở vị trí thứ 49, 3D lên vị trí thứ 58 và Too Much xếp thứ 94.

Ngoài ra, ba ca khúc khác nằm trong album GOLDENYes or No (vị trí thứ 4), Hate You (vị trí thứ 7) và Shot Glass of Tears (vị trí thứ 10) - đã lọt vào Bubbling Under Hot 100 - xếp hạng các bài hát suýt lọt vào bảng xếp hạng Hot 100 chính trên Billboard.

Nguồn:Jungkook BTS lập 4 Kỷ lục Guinness Thế giới với 'Seven'

Phúc Quyên

thethaovanhoa.vn

  • sieu-viet

Giá vàng