Khả năng nào cho Hồng Đăng trở lại màn ảnh giờ vàng?

06:15 | 21/11/2023

|
Mạng xã hội đang lan truyền bức ảnh Hồng Đăng chụp cùng nhóm diễn viên phim giờ vàng như Bình An, Đình Tú, Trung Ruồi... Nhiều người dự đoán, đây có thể là dự án phim mới của Hồng Đăng.
Thực hư việc Hồng Đăng đóng phim trở lại sau ồn ào đời tưThực hư việc Hồng Đăng đóng phim trở lại sau ồn ào đời tư
Hồng Đăng đưa ra quan điểm về việc coi nhân viên như Hồng Đăng đưa ra quan điểm về việc coi nhân viên như "con cháu trong nhà"
Khả năng nào cho Hồng Đăng trở lại màn ảnh giờ vàng?
Diễn viên Hồng Đăng. Ảnh: Nhà sản xuất phim

Hồng Đăng vướng vào ồn ào kể từ tháng 6.2022 khi đến Mallorca (Tây Ban Nha) cùng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Tại đây, cả hai vướng vào cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”. Cả hai từng bị giữ lại Tây Ban Nha để điều tra, sau đó được về nước.

Tuy nhiên, từ đó đến nay, vẫn chưa có kết luận điều tra cuối cùng từ phía cảnh sát Tây Ban Nha. Câu hỏi vẫn để ngỏ về vụ việc liên quan đến ồn ào đời tư của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh.

Ngay khi ồn ào xảy ra đã trở thành đòn giáng mạnh vào sự nghiệp, danh tiếng của 2 nghệ sĩ. Thời điểm đó, Hồng Đăng đang góp mặt trong dự án phim lên sóng giờ vàng “Thương ngày nắng về”. Vai diễn của Hồng Đăng đã bị cắt bỏ gần như triệt để trong bộ phim này.

Vụ việc của Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng diễn ra trong bối cảnh các cơ quan ban ngành liên quan muốn siết chặt quy trình quản lý nghệ sĩ. Trước đó, hàng loạt nghệ sĩ Việt vướng vào scandal vi phạm đạo đức, vi phạm lối sống thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người nổi tiếng trong mắt công chúng.

Nhiều nghệ sĩ còn cố tình tạo scandal để được nổi tiếng, thu hút sự chú ý của dư luận.

Khả năng nào cho Hồng Đăng trở lại màn ảnh giờ vàng?
Bức ảnh đang được lan truyền trên mạng xã hội với nhiều lời đồn đoán Hồng Đăng sắp đóng phim trở lại. Ảnh: Facebook Trung ruồi

Xác định, người nổi tiếng, giới nghệ sĩ luôn có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã ban hành bộ quy tắc ứng xử với nhiều quy định yêu cầu nghệ sĩ, người nổi tiếng giữ gìn hình ảnh, lối sống.

Theo giới chuyên gia về truyền thông, nghệ sĩ là những người đã được hưởng nhiều đặc quyền, đặc lợi từ tình yêu mến của khán giả, hơn ai hết, họ cần có trách nhiệm trong việc giữ hình ảnh, lối sống chuẩn mực, để xứng đáng với tình yêu công chúng dành cho.

Ở châu Á, khán giả và các cấp quản lý ở nhiều quốc gia có nền công nghiệp giải trí phát triển như Hàn Quốc, Trung Quốc đang có nhiều động thái cho thấy, ngày càng siết chặt với showbiz, nhiều nghệ sĩ sụp đổ sự nghiệp chỉ trong một đêm vì bê bối đời tư.

Trong đó, những nghệ sĩ tên tuổi, đình đám một thời như Triệu Vy cũng gần như bị “xóa sổ” vì gây tranh cãi.

Việc Hồng Đăng trở lại màn ảnh nhỏ ở thời điểm này được cho là khó, bởi ồn ào của nam diễn viên có tính chất nghiêm trọng, và chưa có kết luận cuối cùng.

Khả năng nào cho Hồng Đăng trở lại màn ảnh giờ vàng?
Vụ việc của Hồng Đăng chưa có kết luận cuối cùng, cơ hội trở lại màn ảnh của nam diễn viên được cho là khó khăn. Ảnh: Chụp màn hình

Trong năm 2023, Bộ Thông tin và Truyền thông đã thông qua Quyết định 512 về việc cập nhật Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược phát triển lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử giai đoạn 2021 - 2025.

Văn bản nêu Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử phối hợp với Cục Nghệ thuật Biểu diễn triển khai quy trình xử lý (hạn chế phát sóng, biểu diễn, quảng cáo, hoạt động trên mạng xã hội) đối với nghệ sĩ, KOLs có hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm lối sống, đạo đức, làm trái với thuần phong mỹ tục.

Việc đề ra quy định, xử phạt, hạn chế hình ảnh (hay dư luận thường gọi là cấm sóng) đối với nghệ sĩ vi phạm pháp luật, đạo đức đã nhận được sự đồng tình của đông đảo khán giả.

Trong năm 2023, diễn viên hài Hữu Tín và cựu người mẫu Ngọc Trinh đã nhận những bản án khi vi phạm pháp luật.

Nguồn:Khả năng nào cho Hồng Đăng trở lại màn ảnh giờ vàng?

Bình An

laodong.vn

  • sieu-viet