Kỳ Asiad buồn của thể thao Việt Nam?
![]() |
![]() |
Nỗi buồn lớn về thành tích của thể thao Việt Nam là tiếp tục đang thua kém trước Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore. Độc giả có thể đọc tại đây.
9 năm trước, thể thao Việt Nam xếp hạng 21 chung cuộc ở Asiad 14, với tấm HCV duy nhất của Dương Thúy Vi. Thành tích của thể thao Việt Nam không có nhiều thay đổi, bởi vị thứ hiện tại đứng 20 với 2 HCV và thành tích Asiad 19 đứng thứ 5 so với các nước Đông Nam Á. Chúng ta cũng chưa có môn thể thao nào mang đến hy vọng sẽ giành được huy chương tại Olympic 2024.
Nên nhớ, thể thao Việt Nam đã trắng tay ở Olympic Tokyo năm 2021 khi không có VĐV nào giành được huy chương. Nhiều nước Đông Nam Á giành có huy chương gồm: Philippines (1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ), Thái Lan (1 HCV, 1 HCĐ), Idonesia (1 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ), Malaysia (1 HCB, 1 HCĐ).
Với những gì thể hiện tại Asiad 19, thể thao Việt Nam chưa cho thấy được sức bật từ các môn thể thao có thể hy vọng giành huy chương tại Olympic 2024. 32 môn thi đấu được công bố gồm: Bơi, điền kinh, bắn súng, bắn cung, cầu lông, bóng rổ, boxing, xe đạp đường trường, đấu kiếm, bóng đá, golf, thể dục dụng cụ, hockey, judo, 5 môn phối hợp hiện đại, rowing, canoing, bóng bầu dục, bóng bàn, taekwondo, quần vợt, bóng chuyền, cử tạ...
|
Với thành tích ở Asiad 19, thể thao Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn để có huy chương tại Olympic 2024.
Không khó để thấy những tấm huy chương Asiad 19 của thể thao Việt Nam khó làm nên chuyện tại Olympic 2024. Cầu mây giành 1 HCV nhưng môn này không có tính phổ biến cao và không có trong danh sách các môn thi đấu ở Olympic. Tấm HCV của xạ thủ Phạm Quang Huy là bất ngờ lớn ở Asiad 19, bởi anh chưa có suất dự Olympic 2024. Bắn súng Việt Nam mới có một suất duy nhất dự Olympic 2024 là xạ thủ Trịnh Thu Vinh.
Một câu chuyện khác là điền kinh Việt Nam đã trắng tay tại ASIAD 19, dù 4 năm trước giành 2 HCV và 3 HCĐ ở Asiad 18. Nỗi buồn càng nhân đôi khi các nước khu vực giành nhiều huy chương điền kinh ở Asiad 19 gồm Singapore (1 HCV, 1 HCB), Philippines (1 HCV), Thái Lan (2 HCB), Malaysia (3 HCĐ).
Về chỉ tiêu, thể thao Việt Nam đặt ra với 2 đến 5 HCV tại Asiad 19. Chúng ta đã có 2 HCV, tức hoàn thành được mục tiêu tối thiểu nhưng ai cũng thấy Asiad 19 đang mang đến nỗi buồn về thành tích so với Asiad 18. Còn nhìn sang Thái Lan, Indonesia, Malaysia đều có số HCV vượt xa thể thao Việt Nam.
Nguồn: Kỳ Asiad buồn của thể thao Việt Nam?
Văn Nhân
www.saostar.vn
-
Lãnh đạo tuyển Malaysia hào hứng nói về trận gặp Việt Nam
-
CLB Công an Hà Nội mất loạt cầu thủ sau vòng 19 V-League
-
Giáo hoàng Francis qua đời ở tuổi 88
-
Mỹ nhân Hàn Quốc nói tiếng Việt "như gió" thăng hạng nhan sắc
-
Hoa hậu Thùy Tiên hiện ra sao sau ồn ào kẹo rau củ?
-
Sao Việt kiều sắp gia nhập đội bóng lớn của châu Âu là ai?
-
Petrovietnam và PETRONAS thúc đẩy hợp tác thăm dò dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam
-
BSR tập trung nguồn lực triển khai dự án NCMR NMLD Dung Quất đúng tiến độ
-
Hà Giang: Nỗ lực đưa vốn giúp hộ nghèo vươn lên
-
Truyền thông Malaysia đưa tin về 3 cầu thủ Việt Nam được triệu tập đá Man Utd
-
Mùa cây “thay áo”
-
Khám phá đảo Nam Du - “Maldives thu nhỏ” của Việt Nam
-
Ca nương Kiều Anh khoe ông xã, được gọi “thủ khoa ngành lấy chồng“
-
Doãn Quốc Đam lên tiếng về ồn ào quảng cáo sữa
-
Hà Giang: Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát