Kỳ Asiad buồn của thể thao Việt Nam?
Nỗi buồn lớn về thành tích của thể thao Việt Nam là tiếp tục đang thua kém trước Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore. Độc giả có thể đọc tại đây.
9 năm trước, thể thao Việt Nam xếp hạng 21 chung cuộc ở Asiad 14, với tấm HCV duy nhất của Dương Thúy Vi. Thành tích của thể thao Việt Nam không có nhiều thay đổi, bởi vị thứ hiện tại đứng 20 với 2 HCV và thành tích Asiad 19 đứng thứ 5 so với các nước Đông Nam Á. Chúng ta cũng chưa có môn thể thao nào mang đến hy vọng sẽ giành được huy chương tại Olympic 2024.
Nên nhớ, thể thao Việt Nam đã trắng tay ở Olympic Tokyo năm 2021 khi không có VĐV nào giành được huy chương. Nhiều nước Đông Nam Á giành có huy chương gồm: Philippines (1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ), Thái Lan (1 HCV, 1 HCĐ), Idonesia (1 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ), Malaysia (1 HCB, 1 HCĐ).
Với những gì thể hiện tại Asiad 19, thể thao Việt Nam chưa cho thấy được sức bật từ các môn thể thao có thể hy vọng giành huy chương tại Olympic 2024. 32 môn thi đấu được công bố gồm: Bơi, điền kinh, bắn súng, bắn cung, cầu lông, bóng rổ, boxing, xe đạp đường trường, đấu kiếm, bóng đá, golf, thể dục dụng cụ, hockey, judo, 5 môn phối hợp hiện đại, rowing, canoing, bóng bầu dục, bóng bàn, taekwondo, quần vợt, bóng chuyền, cử tạ...
|
|
Với thành tích ở Asiad 19, thể thao Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn để có huy chương tại Olympic 2024.
Không khó để thấy những tấm huy chương Asiad 19 của thể thao Việt Nam khó làm nên chuyện tại Olympic 2024. Cầu mây giành 1 HCV nhưng môn này không có tính phổ biến cao và không có trong danh sách các môn thi đấu ở Olympic. Tấm HCV của xạ thủ Phạm Quang Huy là bất ngờ lớn ở Asiad 19, bởi anh chưa có suất dự Olympic 2024. Bắn súng Việt Nam mới có một suất duy nhất dự Olympic 2024 là xạ thủ Trịnh Thu Vinh.
Một câu chuyện khác là điền kinh Việt Nam đã trắng tay tại ASIAD 19, dù 4 năm trước giành 2 HCV và 3 HCĐ ở Asiad 18. Nỗi buồn càng nhân đôi khi các nước khu vực giành nhiều huy chương điền kinh ở Asiad 19 gồm Singapore (1 HCV, 1 HCB), Philippines (1 HCV), Thái Lan (2 HCB), Malaysia (3 HCĐ).
Về chỉ tiêu, thể thao Việt Nam đặt ra với 2 đến 5 HCV tại Asiad 19. Chúng ta đã có 2 HCV, tức hoàn thành được mục tiêu tối thiểu nhưng ai cũng thấy Asiad 19 đang mang đến nỗi buồn về thành tích so với Asiad 18. Còn nhìn sang Thái Lan, Indonesia, Malaysia đều có số HCV vượt xa thể thao Việt Nam.
Nguồn: Kỳ Asiad buồn của thể thao Việt Nam?
Văn Nhân
www.saostar.vn
- Thép Xanh Nam Định dừng bước ở Shopee Cup 2025/2026
- 7 đội châu Á giành vé dự U17 World Cup 2026
- U17 Việt Nam quyết thắng U17 UAE
- CLB Hà Nội vắng Đỗ Hoàng Hên và Hai Long trong trận đấu then chốt với PVF-CAND
- Man United và bài toán thay thế Casemiro: Đã đến lúc từ bỏ thói quen chi đậm tại Ngoại hạng Anh
- Martin Odegaard và 95 giây nhắc nhở Arsenal về giá trị của một nhạc trưởng thực thụ
- Arsenal dự kiến lên ngôi vương Ngoại hạng Anh 2025/26 theo siêu máy tính Opta
- Cánh cửa World Cup rộng mở cho U17 Việt Nam: Thời cơ vàng để nâng tầm vị thế
- Liverpool nhắm Emiliano Martinez thay Alisson, MU lên kế hoạch chiêu mộ 5 tân binh
- Hỏa lực hạng nặng của tuyển Việt Nam: Sự trỗi dậy của Đình Bắc và Nguyễn Xuân Son
- Không có VAR, cục diện Ngoại hạng Anh mùa này thay đổi thế nào?
-
Lâm Đồng mở hướng ra biển - Định vị không gian để bứt phá
-
Novak Djokovic tái xuất tại Rome Open 2026: Thử thách từ khắc tinh trẻ Dino Prizmic
-
V.League 2025/26 và làn sóng thay tướng sớm: Khi các CLB chủ động định hình tương lai
-
Chạm 18: Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh Chuyên KHXH&NV trở lại với nhiều cảm xúc
-
Chế độ ăn kiêng, tập luyện nghiêm ngặt sau vẻ đẹp của Son Ye Jin
-
Tổng quan cuộc khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu nhìn từ eo biển Hormuz
-
Hòa Minzy khoe con trai làm mẫu nhí bán vải tại Bắc Ninh và tin tức sao Việt ngày 24h
-
Ca sĩ Miu Lê dương tính với chất ma túy tại Hải Phòng: Cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ
-
Diễn viên Lan Phương thắng kiện phúc thẩm: Giành quyền nuôi hai con sau ly hôn
