Lập biên bản, tạm dừng hoạt động của cơ sở có tượng Nữ hoàng băng giá

08:36 | 22/07/2021

|
UBND phường Phan Si Păng (thị xã Sa Pa) đã lập biên bản và yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động của cơ sở lưu trú có bức tượng nữ hoàng băng giá Elsa.
Thêm một bức tượng phản cảm ở Sa Pa khiến dư luận xôn xaoThêm một bức tượng phản cảm ở Sa Pa khiến dư luận xôn xao
Lập biên bản, tạm dừng hoạt động của cơ sở có tượng Nữ hoàng băng giá

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện loạt ảnh chụp lại bức tượng mô phỏng theo nhân vật Nữ hoàng băng giá Elsa trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Frozen của Walt Disney được đặt tại một khu du lịch ở thị xã Sa Pa (Lào Cai).

Ngay sau khi xuất hiện, những bức ảnh đã khiến cộng đồng mạng tranh cãi không ngớt. Đa số ý kiến cho rằng bức tượng không đẹp, không giống với hình ảnh của Elsa trên phim, thậm chí có người còn nhận xét đây là phiên bản Elsa "đột biến".

Lập biên bản, tạm dừng hoạt động của cơ sở có tượng Nữ hoàng băng giá
Bức tượng Elsa được đặt tại cơ sở lưu trú Ansapa.

“Nữ hoàng băng giá phiên bản biến dạng à”; “Khuôn mặt thì méo méo, cơ thể cũng “đô con” hơn bình thường,”; “Elsa này tập gym hay sao mà tay hơi có bắp?”, “Có lẽ chủ cơ sở đang theo một phong cách riêng. Elsa mà trong phim hoạt hình ai chả biết rồi”, … nhiều dân mạng để lại bình luận.

Liên quan đến sự việc, ngày 19/7, trả lời VTC News, ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cho biết, sau khi nhận được phản ánh về công trình trên, đơn vị đã nhanh chóng xác định được bức tượng xây tại cơ sở lưu trú tên AnSaPa (ở tổ 4, phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

"Chúng tôi đã cử đoàn công tác xuống kiểm tra và làm việc với chủ cơ sở để xem xét giấy phép xây dựng công trình cùng các thủ tục liên quan", ông Vương Trinh Quốc cho biết.

Sau khi đoàn kiểm tra đến làm việc, kết quả ban đầu cho thấy công ty Cổ phần Đầu tư An Sa Pa Queen đã vận chuyển tượng đúc sẵn, không phải xây dựng tại chỗ. Bức tượng cao khoảng 3 m, rộng 3 m, được vận chuyển về và đặt trên mái tầng 2 của khu nhà cũ của cơ sở lưu trú Ansapa.

UBND phường Phan Si Păng (thị xã Sa Pa) đã lập biên bản, tạm dừng mọi hoạt động của công ty tại địa điểm trên và mời giám đốc công ty đến trụ sở UBND phường làm việc. Tại đây, cơ quan chức năng đã thông tin, tuyên truyền đến chủ cơ sở về quy định liên quan đến điểm check-in.

Bên cạnh đó, lãnh đạo thị xã Sa Pa chỉ đạo cơ quan, đơn vị chuyên môn đối chiếu các quy định để tham mưu cho UBND thị xã xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật nếu nhận thấy công trình có sai phạm.

Thông tin với Zing, ông Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, cho biết quan điểm của lãnh đạo địa phương là sẽ xem xét giấy phép xây dựng công trình, căn cứ trên mức độ vi phạm, lãnh đạo thị xã Sa Pa sẽ đưa ra phương án xử lý.

Lập biên bản, tạm dừng hoạt động của cơ sở có tượng Nữ hoàng băng giá
Bức tượng Nữ thần tự do trước đó cũng nhận về nhiều ý kiến phản đối, cho rằng chưa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Cũng theo Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, bức tượng được đặt tại cơ sở lưu trú là Ansapa. Cuối tháng 4 vừa qua, cơ sở này từng gây xôn xao với việc dựng tượng nữ thần tự do phiên bản "đột biến" trong khuôn viên và phải tạm đóng cửa do đang trong quá trình hoàn thiện, chưa đảm bảo để phục vụ khách du lịch. Ngoài xây dựng tượng nữ thần tự do, tại đây còn có "phiên bản lỗi" của tháp Eiffel và tác phẩm điêu khắc Núi Rushmore của Mỹ (tạc chân dung 4 vị Tổng thống Mỹ vào vách núi).

Nguồn: Lập biên bản, tạm dừng hoạt động của cơ sở có tượng Nữ hoàng băng giá

Minh Hoa (t/h)

nguoiduatin.vn