Lý do Filip Nguyễn thử việc thất bại tại V-League 7 năm trước
"CLB Thanh Hoá từng thử việc thủ môn Filip Nguyễn. Tuy nhiên, khi ấy câu chuyện của Filip Nguyễn đơn giản là vấn đề quốc tịch. Tôi còn nhớ rõ về Filip Nguyễn. Cậu ấy có năng lực rất tốt. Nhưng chúng tôi không thể hy sinh một tiền đạo ngoại binh để kí hợp đồng với một thủ môn chưa có quốc tịch Việt Nam", ông Nguyễn Chí Công - HLV thủ môn của CLB Thanh Hóa hồi tưởng về quãng thời gian làm việc của Filip Nguyễn.
Năm 2016, thủ thành Filip Nguyễn từng thử việc ở CLB Thanh Hóa. Người gác đền mới 24 tuổi còn đang chơi cho CLB Vlasim ở giải hạng Nhì Cộng hoà Séc. So với việc ở lại châu Âu chơi bóng, Filip Nguyễn được hứa hẹn về những khoản thu nhập tốt hơn nhiều. Anh quyết định tìm về quê cha để thử vận may.
![]() |
| Filip Nguyễn kí hợp đồng với CLB Công an Hà Nội. |
Nhưng đúng như vấn đề mà HLV thủ môn Nguyễn Chí Công nhắc đến. CLB Thanh Hoá khi ấy rất nỗ lực, nhưng không thể hoàn tất việc lấy quốc tịch cho Filip Nguyễn. Theo tìm hiểu của VTC News, thời điểm 7 năm về trước, bố của Filip Nguyễn không còn giữ đủ giấy tờ để có thể hoàn tất các thủ tục pháp lý ban đầu cho con trai. Do đó, anh lại quay về Cộng hoà Séc chơi bóng.
Nhưng mỗi câu chuyện xảy ra đều có cơ duyên riêng. Nếu Filip Nguyễn được thi đấu tại V-League 7 năm về trước, con đường lên đội tuyển Việt Nam sẽ đơn giản với thủ thành sinh năm 1992. Nhưng cũng bởi không có cơ hội, anh quay lại châu Âu và có một sự nghiệp rực rỡ. Filip Nguyễn được triệu tập lên đội tuyển Séc, được ra sân tại cúp C2 châu Âu.
Cuối tháng 6/2023, Filip Nguyễn đánh dấu cột mốc đặc biệt khi anh kí hợp đồng 3 năm với CLB Công an Hà Nội. Thủ thành này sẽ được đăng kí thi đấu cho giai đoạn 2 của V-League 2023 và được xem là ngôi sao sáng của giải đấu bên cạnh đồng đội Quang Hải.
HLV Nguyễn Chí Công cho biết: "Nếu Filip Nguyễn ở lại Việt Nam thì tôi cho rằng cậu ấy khó có thể đạt đến đẳng cấp hiện tại. Filip có vẻ lạnh lùng, nhưng quyết tâm chơi bóng rất cao. Dù vậy, thời tiết là vấn đề khiến Filip Nguyễn gặp khó khăn. Trước đó, cậu ấy chủ yếu thi đấu ở xứ lạnh. Khi về Việt Nam, nhiệt độ rất cao khiến Filip Nguyễn mỏi mệt và cần thời gian thích nghi".
Nguồn:Lý do Filip Nguyễn thử việc thất bại tại V-League 7 năm trước
Mai Phương
vtc.vn
-
Vinamilk kể hành trình 50 năm qua 7 khu trải nghiệm
-
Vinamilk đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất tại dấu mốc 50 năm
-
Vì sao có sự khác biệt lớn giữa các dự báo về dầu khí?
-
Vì sao hàng Việt chưa vào chuỗi bán lẻ toàn cầu?
-
Dự báo thời tiết ngày 22/8: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Lê Nguyễn Bảo Ngọc thắng thử thách nấu ăn tại Miss World 2026
- MU quyết đấu Arsenal tranh giành Jack Hinshelwood bổ sung tuyến giữa cho Michael Carrick
- Chuyên gia Paul Merson gạch tên Man City và MU khỏi cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh 2026/27
- Tuyển Việt Nam áp đảo đội hình tiêu biểu bán kết ASEAN Cup 2026
- Báo Indonesia dự đoán tuyển Việt Nam đánh bại Thái Lan
- 3 cầu thủ tuyển Việt Nam được xóa thẻ trước chung kết ASEAN Cup 2026
- Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh đêm nay 21/8: Arsenal mở màn mùa giải mới
- Bài toán cho HLV Kim Sang-sik khi Thái Lan sở hữu hàng công biến hóa tại ASEAN Cup 2026
- Arsenal xúc tiến chiêu mộ Kenan Yildiz, Man City tăng tốc thương vụ thần đồng Allan Elias
- Tuyển Việt Nam nhận thưởng 4,5 tỷ đồng trước trận chung kết ASEAN Cup 2026 gặp Thái Lan
- Tương lai của Enzo Fernandez tại Chelsea lung lay sau phát biểu lấp lửng từ HLV Xabi Alonso
- Ngoại hạng Anh áp dụng luật mới trừng phạt hành vi vật lộn trong vòng cấm từ mùa 2026/27
-
Bảng xếp hạng Vua phá lưới ASEAN Cup 2026 mới nhất, Xuân Son lên 3 bàn
-
Nhạc hội “NextWave”: Lan tỏa thông điệp an ninh mạng đến giới trẻ
-
"Thiên đường với người thương" của Phương Mỹ Chi gây "sốt" văn hóa Khmer Nam Bộ
-
Vì sao MV mới của Lệ Quyên được chú ý?
-
111 thí sinh Miss World trình diễn áo dài nổi bật ở Vịnh Hạ Long
-
Sở thích đặc biệt của Tăng Thanh Hà
-
Quản lý tài sản mã hóa trong kỷ nguyên kinh tế số và một số định hướng chính sách tại Việt Nam
-
Một buổi sáng
-
Biệt thự sang trọng 60 tỷ đồng của "nữ diễn viên giàu nhất miền Bắc" Lã Thanh Huyền
