Mạo danh Bí thư Hải Phòng, nhắn tin mượn hàng trăm triệu đồng

16:45 | 08/04/2022

|
Khi nhận tin nhắn, nhiều người tò mò trả lời thì ngay lập tức người nhắn tin ngỏ ý mượn số tiền lên đến vài trăm triệu đồng.

Chiều 8/4, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng Đào Khánh Hà khẳng định tin nhắn với nội dung "... Tôi là Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang, đây là số điện thoại riêng của tôi, hãy lưu lại và hồi âm cho tôi" là tin nhắn mạo danh Bí thư Thành ủy Hải Phòng với ý đồ xấu.

Ngày 7-8/4, nhiều nhà báo thuộc các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và người dân ở thành phố Hải Phòng nhận được tin nhắn từ các số điện thoại +845648057.., +845648058.. với nội dung như trên. Tin nhắn còn nêu đích danh họ tên người nhận được tin nhắn.

Nhiều người tò mò đã trả lời thì ngay lập tức người nhắn tin liền ngỏ ý mượn số tiền lên đến vài trăm triệu đồng để xử lý công việc gấp và đề nghị chuyển tiền vào số tài khoản 1903830797...., tên chủ tài khoản là V.K.H.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng đề nghị ai nhận được tin nhắn có nội dung trên cần cảnh giác, không tương tác, nhắn tin phản hồi; báo ngay cho cơ quan chức năng ở địa phương và thông tin về Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng để phối hợp, xử lý./.

Nguồn: Mạo danh Bí thư Hải Phòng, nhắn tin mượn hàng trăm triệu đồng

PV

Zing.vn

  • kinh-te-xay-dung
  • du-lich

Giá vàng