Một tính năng của Android lần đầu tiên được trang bị trên dòng iPhone 14
Theo một báo cáo của Bloomberg, Apple cuối cùng cũng sẽ mang tính năng màn hình always-on lên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sắp tới. Có thể Apple sẽ đem đến tính năng mới này cùng với iOS 16, việc này cho phép iPhone hiển thị một lượng thông tin nhỏ ngay cả khi màn hình đã khóa. Mặc dù màn hình always-on là tính năng đã rất cũ trên các mẫu smartphone Android.
Tính năng always-on trên iPhone có thể sẽ hoạt động tương tự như Apple Watch Series 5. Vì vậy iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ giảm tối đa tần số của màn hình khóa khi bật chế độ always-on, giúp tiết kiệm điện năng.
![]() |
Việc Apple có sử dụng cùng một loại màn hình LTPO giống như các mẫu Apple Watch mới nhất hay không vẫn chưa được xác định rõ ràng. Bởi vì màn hình LTPO được thiết kế để thiết bị không tiêu thụ quá nhiều điện năng. Do đó màn hình LTPO có một vai trò khá lớn trong việc giúp tính năng màn hình always-on hoạt động được tốt nhất.
Màn hình always-on đã xuất hiện trên rất nhiều smartphone Android và thiết bị đeo thông minh từ nhiều năm trước đây. Như trên smartphone Samsung, màn hình always-on giúp hiển thị thời gian, mức pin và thông báo khi màn hình vẫn đang khóa.
Năm ngoái, các chuyên gia phân tích đã dự đoán rằng iPhone 13 sẽ được trang bị màn hình LTPO và hỗ trợ tính năng always-on. Tuy nhiên điều đó đã không xảy ra, vì vậy nhiều khả năng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ lần đầu tiên được trang bị tính năng này. Bên cạnh đó, bộ đôi iPhone Pro mới của Apple cũng sẽ lần đầu tiên có thiết kế màn hình đục lỗ, thay cho rãnh tai thỏ truyền thống trong nhiều năm.
Nguồn: Một tính năng của Android lần đầu tiên được trang bị trên dòng iPhone 14
Như Khánh
saostar.vn
- Dữ liệu - Nền tảng phát triển chuyển đổi số quốc gia và chiến lược quốc gia về cách mạng công nghiệp 4.0
- Telegram sẽ bị chặn tại Việt Nam
- Từ phòng thí nghiệm đến nhà máy: Đưa công nghệ lõi 4.0 vào sản xuất cơ khí Việt Nam
- Mỗi người dân, doanh nghiệp đều có thể đóng góp và thụ hưởng thành quả KHCN
- Doanh nghiệp “giải mã” tương lai tại Diễn đàn Chuyển đổi số và Công nghiệp thông minh
- Khai mạc Triển lãm quốc tế về Tự động hóa và Công nghệ - AT Expo 2025
- Triển lãm quốc tế Tự động hóa và Công nghệ sẽ diễn ra từ 14-16/5, tại Hà Nội
- Manulife nâng cao trải nghiệm khách hàng với loạt giải pháp công nghệ mới
- Sunlight tham gia Triển lãm ASEFA Innovation Day năm 2025 tại Thái Lan
- Lãnh đạo Eximbank nói gì về Tài chính số?
- Việt Nam sẽ có bản đồ doanh nghiệp công nghệ số
-
Lãnh đạo TP Cần Thơ kiểm tra Dự án Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích lịch sử Lộ Vòng Cung
-
Lâm Đồng: Chiến sĩ mới và những lá phiếu của niềm tin
-
Hà Nội: 4 địa điểm check-in hoa phong linh vàng rực rỡ thu hút giới trẻ
-
USD liên tục tăng mạnh, tỷ giá căng thẳng đến bao giờ?
-
Lâm Đồng: Khám phá cung đường leo núi xuyên rừng đẹp nhất Đà Lạt
-
Lâm Đồng: Sức hút từ chiều sâu lịch sử và bản sắc văn hóa địa phương
-
Thực hư tin đồn Hòa Minzy sinh con gái cho Đại úy Thăng Văn Cương
-
Diễn viên Việt Hoa và Trọng Trí tổ chức đám cưới sau 5 năm đăng ký kết hôn
-
Hoa hậu Thanh Thủy, Bảo Ngọc hào hứng lan tỏa "Ngày hội non sông"
